Khai trương Cổng thông tin KHCN ngành Ngân hàng

(eFinance Online) - Sáng nay, tại Hà Nội, Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã tổ chức Lễ khai trương Cổng thông tin Khoa học và Công nghệ ngành ngân hàng. Đây là một trong các sự kiện nằm trong chuỗi các hoạt động của NHNN chào mừng 65 năm thành lập ngành Ngân hàng Việt Nam và Ngày KH&CN Việt Nam (18/5/2016). 
 Cổng thông tin KHCN ngành Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/5. Ảnh: T.N Cổng thông tin KHCN ngành Ngân hàng chính thức đi vào hoạt động từ ngày 17/5. Ảnh: T.N

Trước những yêu cầu thực tế về nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động KH&CN của ngành Ngân hàng và thực hiện chủ trương của Ban lãnh đạo NHNN về việc đổi mới cơ chế quản lý, ứng dụng công nghệ thông tin trong hoạt động KH&CN, NHNN Việt Nam đã giao Viện Chiến lược Ngân hàng phối hợp với nhóm nghiên cứu Học viện Ngân hàng xây dựng và vận hành thử nghiệm Cổng thông tin KH&CN ngành Ngân hàng.

Sau 4 tháng được đưa vào hoạt động thử nghiệm, Cổng thông tin đã đón tiếp hàng vạn lượt truy cập, với hàng nghìn dữ liệu khoa học đã được Viện Chiến lược Ngân hàng cập nhật vào hệ thống, bước đầu cho thấy hiệu quả về  quản lý, truyền thông và sự quan tâm của độc giả, nhà khoa học đối với hoạt động KH&CN của ngành.

Phát biểu tại lễ khai trương, Phó Thống đốc NHNN Nguyễn Kim Anh đã đánh giá đây là hoạt động đánh dấu một bước tiến mới trong hoạt động quản lý và truyền thông về KH&CN ngành ngân hàng. Qua đó, hoạt động KH&CN sẽ ngày càng bám sát thực tiễn, phục vụ hiệu quả các hoạt động của ngành ngân hàng.

Tại Lễ Khai trương, Phó Thống đốc Nguyễn Kim Anh và các đại biểu đã chứng kiến Lễ ký thỏa thuận khung hơp tác trong hoạt động nghiên cứu khoa học và ký hợp đồng khai thác dữ liệu Cổng thông tin KH&CN ngành Ngân hàng giữa Viện Chiến lược ngân hàng và các đơn vị VP Bank, Vietcombank, Vietinbank, HD Bank và LienVietPostBank.

(T.Ngà)