Khai trương “Samsung Lab” tại Việt Nam

Samsung Electronics Việt Nam (SEV) và Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông (PTIT) vừa tổ chức lễ khánh thành Phòng học và thực hành (Samsung Lab) để nghiên cứu và phát triển ứng dụng di động đạt tiêu chuẩn kỹ thuật quốc tế.

Ảnh: PV.Ảnh: PV.

Phòng Lab do Samsung tài trợ được lắp đặt trang thiết bị hiện đại như máy tính xách tay, điện thoại và thiết bị thông minh, máy chiếu, điều hòa, màn chiếu, bảng... nhằm giúp cho các sinh viên có thể tiếp cận được với môi trường học tập tốt nhất và hiệu quả nhất. Đây là một hoạt động nằm trong khuôn khổ thỏa thuận hợp tác Chương trình Tài năng Samsung (STPSamsung Talent Program) được ký kết giữa hai bên về Nghiên cứu và Đào tạo trong lĩnh vực CNTT.

Phát biểu tại lễ khánh thành Samsung Lab, ông Han Myoungsup –Tổng Giám đốc Tổ hợp Samsung Complex cho biết: “Việc Samsung đặt phòng Lab nghiên cứu - đào tạo tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông thể hiện cam kết của Samsung trong việc phát triển nguồn nhân lực của Việt Nam, giúp sinh viên Học viện được tiếp cận và trải nghiệm ngay những công nghệ mới nhất của Samsung, đồng thời làm chủ công nghệ, phát triển các ứng dụng cho Samsung cung cấp cho thị trường Việt Nam và cho thế giới”.

Đánh giá về chương trình hợp tác giữa Samsung và Học Viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, PGS.TS Hoàng Minh, Giám đốc Học viện khẳng định: “Trong lĩnh vực phát triển ứng dụng cho thiết bị di động, thời gian qua các ứng dụng do các nghiên cứu viên, sinh viên Học viện phát triển trên các kho ứng dụng đã đạt Top 3 trong nhóm các ứng dụng được tải về nhiều nhất tại khu vực Châu Á . Chúng tôi tin tưởng rằng sẽ sớm được chứng kiến các thành công lớn hơn từ các ứng dụng được phát triển tại Samsung Lab và được đăng tải lên kho ứng dụng của Samsung trong thời gian sắp tới.”.

Chương trình Tài năng Samsung sẽ được thực hiện tại PTIT trong 3 năm, từ 2014 đến 2016 với mục đích hỗ trợ các bạn sinh viên Việt Nam trong lĩnh vực phần mềm điện thoại di dộng. Chương trình bao gồm 4 hoạt động chính: Học bổng STP, phòng học và thực hành (Samsung Lab), các chương trình giảng dạy STP và các dự án nghiên cứu.

Trong 3 năm thực hiện Chương trình Tài năng Samsung tại Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông, Samsung sẽ trao tặng 60 suất học bổng (tổng trị giá khoảng 3 tỷ đồng) cho 60 sinh viên xuất sắc nhất (tương đương 50 triệu đồng/suất học bổng). Mỗi năm, Samsung sẽ lựa chọn 20 sinh viên dựa trên kết quả học tập (GPA) và kết quả phỏng vấn kỹ thuật của Samsung để trao tặng 20 suất học bổng và các khóa đào tạo miễn phí về Java, Android và tiếng Hàn Quốc. Đặc biệt, các bạn sinh viên giành được học bổng sẽ được thực tập tại SVMC trong kỳ học cuối cùng, và được làm việc tại SVMC ngay sau khi tốt nghiệp.

Trong khuôn khổ Chương trình STP, SVMC và PTIT sẽ cùng phối hợp tổ chức các chương trình giảng dạy cho khoảng 1.500 sinh viên (240 sinh viên/kỳ). Các sinh viên sẽ có cơ hội tham gia các chương trình đào tạo và thực hành về công nghệ điện thoại di dộng... và sẽ được tiếp cận với những kiến thức chuyên ngành cập nhật. Các sinh viên sẽ có thêm nhiều cơ hội để thực hành các kỹ năng và kiến thức của họ thông qua việc trực tiếp tham gia vào các dự án này dưới sự hướng dẫn của giáo viên.

Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông là trường đại học thứ hai tại Việt Nam tham gia Chương trình Tài năng Samsung. Trước đó, SVMC đã triển khai Chương trình STP tại Đại học Bách Khoa Hà Nội từ năm 2012.

Sau lễ khai trương Samsung Lab, cũng trong sáng ngày 9/1, Samsung Electronics Việt Nam đã phối hợp cùng Học viện Công nghệ Bưu chính Viễn thông tổ chức buổi tọa đàm “Cảm ơn Việt Nam” nhằm chia sẻ tầm nhìn và nỗ lực không ngừng nghỉ trên hành trình bứt phá thần kỳ của Samsung, đồng thời  giúp sinh viên nhà trường thu nhận những kinh nghiệm thành công và rèn luyện những tố chất cần thiết, là bước đệm vững chắc để các em tìm kiếm việc làm phù hợp sau khi tốt nghiệp ra trường.

(PV)