Khám phá Office 365 - dịch vụ thuê bao đám mây mới

Cuối tháng 01/2013, dịch vụ đám mây mang tên Office 365 của Microsoft được giới thiệu trên toàn cầu trong đó có thị trường Việt Nam. Là một phiên bản khác, thuộc bộ sản phẩm năng suất nổi tiếng Office mới, Office 365 tiếp cận theo cách mới, tích hợp sâu với dịch vụ điện toán đám mây, thông qua các ứng dụng được cải tiến đột phá, trở nên mạnh mẽ hơn, thông minh hơn.

Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam thuyết trình về Office 365. Ảnh: PN.Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam thuyết trình về Office 365. Ảnh: PN.

Tối ưu hóa cho công nghệ cảm ứng, bộ sản phẩm này giúp người sử dụng có thể dễ dàng thao tác trên các thiết bị cảm ứng như máy tính bảng, smartphone. 

Office 365 Home Premium là bộ Office hoàn chỉnh, được sử dụng trên 5 máy tính thông thường bao gồm cả máy Mac kèm thêm 5 điện thoại. Office 365 University cho phép sử dụng trên 2 máy tính hoặc máy Mac và điện thoại. Để đáp ứng nhu cầu làm việc ngày càng cao của người tiêu dùng, bộ Office mới được đóng gói với các lựa chọn và giá cả khác nhau, để đáp ứng tốt nhất các mong muốn đa dạng của người tiêu dùng.

“Được định nghĩa là bước đón đầu xu hướng phát triển CNTT trên thế giới, Office 365 đáp ứng được nhu cầu làm việc trên nhiều thiết bị sử dụng như máy tính bảng, máy hỗ trợ cảm ứng, điện thoại hay trên máy tính thông thường. Sử dụng dịch vụ Office 365, kết nối “đám mây”, người dùng có thể truy cập vào các tài liệu cá nhân dù ở đâu và thông qua thiết bị bất kỳ để làm việc chia sẻ, cộng tác với đồng nghiệp, đối tác hoặc bạn bè trên mạng xã hội”, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ. Không chỉ vậy, bước đón đầu này đã được toàn thế giới công nhận bao gồm cả những tạp chí danh tiếng như Gizmodo, Wired, USA Today.. Và theo như The Verge thì: “Bộ Office mới là một bước nhảy vượt bậc”.

Ngoài những điểm nhấn vượt trội là được sử dụng bộ Office hoàn thiện theo yêu cầu trên 5 thiết bị máy tính bao gồm cả máy Mac: Word 2013, Excel 2013, PowerPoint 2013, OneNote 2013, Outlook 2013, Publisher và Access 2013 thì người dùng còn có các tiện ích sau:

· 27GB lưu trữ đám mây trên SkyDrive – hơn 20GB so với người sử dụng bình thường.

· 60 phút miễn phí mỗi tháng gọi Skype đến mọi nơi trên thế giới – bạn có thể gọi di động, cố định hay trực tuyến trên máy tính ở bất kì đâu.

· Liên tục nâng cấp lên bản Office mới nhất –luôn được sử dụng công nghệ tiên tiến nhất mà không phải mất nhiều thời gian.

Tại Việt Nam, Office có giá được hỗ trợ ở mức đặc biệt, rẻ hơn đến 20% so với giá tại các thị trường khác. Giá bán Office 365 Home Premium phổ biến là 99 USD/ năm nhưng Việt Nam chỉ là 1.699.000 đồng/năm (tương đương 79 USD). Hoặc giá Office 365 University là 79 USD/4 năm thì tại Việt Nam là 1.499.000 đồng/4 năm (tương đương 69 USD).  Office 365 thử nghiệm miễn phí trong 30 ngày có thể tải về từ:  http://office.microsoft.com/en-001/try/

Sắp tới, Office với giao diện tiếng Việt và trang web Office tiếng Việt sẽ ra mắt nhằm giúp người dùng dễ dàng mua, cài đặt, tìm trợ giúp. Dự kiến trang web đầy đủ bằng tiếng Việt, kèm theo các hướng dẫn sử dụng, cài đặt, cửa hàng trực tuyến… sẽ ra mắt cuối tháng 5/2013. Đối với những khách hàng đã mua và cài đặt Office phiên bản cũ từ ngày 19/10/2012 đến 30/04/2013 và mong muốn được nâng cấp lên phiên bản Office mới nhất, họ hoàn toàn có thể chuyển đổi sang Office 365 để sử dụng trên nhiều thiết bị khác nhau; hoặc đơn giản là nâng cấp lên phiên bản 2013 mới nhất

Khách hàng tại Việt Nam có thể trải nghiệm và đăng ký mua sản phẩm Office mới tại các cửa hàng của Phong Vũ, Thế Giới Di Động, Trần Anh, Phúc Anh, PICO, và Chuỗi bán lẻ FPT.

(KH)