Khám phá ứng dụng OTT của người Việt

Người dùng Smartphone Việt Nam có lẽ đã khá quen thuộc với các dịch vụ OTT nước ngoài như Viber, Skype... Tuy nhiên, các dịch vụ OTT này không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru, ổn định và nỗi lo về bảo mật thông tin luôn khiến người sử dụng phải cân nhắc.

Khám phá ứng dụng OTT của người Việt

Trong khi đó VietTalk - một ứng dụng OTT khác của người Việt, tuy sinh sau đẻ muộn nhưng đang tạo sự chú ý của người dùng với nhiều tính năng ưu việt.

Với đa phần người dùng smartphone Việt hiện nay, các dịch vụ OTT như Viber, Skype, Facetime, WhatsApp, Line, Kakao Talk, Zalo… đã trở nên khá quen thuộc do không mất phí mà liên lạc cũng khá thuận tiện. Tuy nhiên, sau nhiều năm đồng hành cùng người sử dụng Việt, các dịch vụ OTT này không phải lúc nào cũng hoạt động trơn tru, ổn định. Chẳng hạn thời gian gần đây, Viber có hiện tượng gián đoạn tin nhắn, hoặc rất khó kích hoạt khi đăng ký tài khoản mới. Hơn nữa, khi sử dụng Viber và Facebook Messenger, người dùng chủ yếu để nhắn tin text, gửi ảnh và thoại. Đối với Zalo, người dùng được tích hợp nhiều hơn bởi tính năng đa dạng và những tiện ích phục vụ giải trí và đời sống hàng ngày. Thế nhưng với các dịch vụ OTT này, người dùng phải phải có kết nối Internet hoặc mất phí 3G để mới có thể sử dụng dịch vụ.

Là nhà mạng Việt Nam đầu tiên đưa ra ứng dụng OTT, dịch vụ VietTalk của VNPT mang đến rất nhiều tiện ích cho người dùng khi miễn cước 3G, miễn phí nhắn tin và gọi điện với các thuê bao trong cùng ứng dụng. Là ứng dụng thuần Việt nên các lo ngại từ bảo mật thông tin gần như được xóa bỏ hoàn toàn.

Ngoài ra một điểm nổi bật của VietTalk là người dùng được miễn phí data 3G, giúp thuê bao có thể nhắn tin và sử dụng các tiện ích hoàn toàn không mất phí . Bên cạnh đó, tính năng SMS/Call Out vượt trội giúp người dùng có thể kết nối bạn bè trọn vẹn mọi lúc mọi nơi và cuộc trò chuyện của người dùng sẽ không bao giờ bị gián đoạn.

Sau khi cài đặt và kích hoạt, hoàn tất các bước đăng kí, ứng dụng VietTalk sẽ tạo cho người dùng một tài khoản ảo (SIM ảo - VietTalkID) có tính năng như một tài khoản SIM thật, để tiện sử dụng cho các dịch vụ mà nhà mạng, ứng dụng cung cấp sẵn. Thông qua đó, người dùng có thể nhắn tin, gọi điện như một thuê bao thông thường.

Với các ứng dụng OTT khác, cả người gửi và người nhận đồng thời cùng phải cài chung một app OTT thì mới có thể gọi điện và gửi tin nhắn. Với tính năng SMS out/call out của VietTalk, người dùng có thể gọi điện, nhắn tin đến các thuê bao chưa cài/sử dụng VietTalk hoặc có sử dụng nhưng đang offline (không kết nối mạng) với cước phí rẻ hơn nhiều so với cước viễn thông thông thường. Ngoài ra, với thuê bao VinaPhone, khi nhắn tin qua ứng dụng này, nếu người nhận đang offline, thông tin sẽ chuyển thành dạng tin nhắn SMS.

Cuối cùng, một điểm giúp VietTalk ghi điểm trong mắt người dùng là do đây là sản phẩm của Việt Nam nên từ giao diện, tính năng, tiện tích đều được thiết kế phù hợp với văn hóa và ngôn ngữ của người Việt Nam. Giúp ứng dụng rất thân thiện với người dùng.

Để cài đặt và sử dụng dịch vụ bạn đọc download tại đây: http://viettalk.vn/download.html./.

VietTalk cung cấp 2 gói cước:

- Gói cước VietTalk cơ bản, các tin nhắn SMS out có mức giá 120 đồng/SMS tới thuê bao VinaPhone và 300 đồng/SMS tới thuê bao ngoại mạng. Cước gọi điện từ ứng dụng là 720 đồng/phút khi gọi tới thuê bao điện thoại cố định VNPT, mạng di động VinaPhone và 800 đồng/phút với các thuê bao ngoại mạng khác.

- Gói VietTalk nâng cao (V 2.0) không giới hạn. Với gói cước này, người dùng được miễn phí tin nhắn từ ứng dụng tới thuê bao di động VinaPhone và miễn phí 10 phút gọi điện đến thuê bao cố định VNPT, di động VinaPhone. Cước vượt gói sẽ là 300 đồng/SMS với thuê bao ngoại mạng; cước gọi điện sẽ là 720 đồng/phút khi gọi tới thuê bao cố định VNPT, di động VinaPhone và 800 đồng/phút với thuê bao ngoại mạng khác. Giá cước dịch vụ là 2.000 đồng/ngày và khách hàng sẽ được miễn phí 3 ngày đầu cho lần đăng ký sử dụng đầu tiên.

 
(Theo VNPT)