Khởi công xây dựng toà nhà điều hành và sản xuất phần mềm Quang Trung

Sáng nay (14/12), Toà nhà Điều hành và Sản xuất Phần mềm Công viên Phần mềm Quang Trung đã được chính thức khởi công xây dựng với tổng diện tích gần 15.000 m2 bao gồm 9 tầng lầu, 1 tầng lửng và 1 tầng hầm. Tòa nhà bao gồm diện tích văn phòng làm việc của QTSC, một phần diện tích văn phòng dành cho các doanh nghiệp CNTT thuê, một phần sử dụng làm khu triển lãm, hội trường, trung tâm data center…

Ban lãnh đạo QTSC, nhà thầu và đơn vị tư vấn giám sát cùng tiến hành nghi lễ khởi công xây dựng tòa nhà.Ban lãnh đạo QTSC, nhà thầu và đơn vị tư vấn giám sát cùng tiến hành nghi lễ khởi công xây dựng tòa nhà.

Qua 15 năm hoạt động, Công viên Phần mềm Quang Trung đã trở thành khu công nghệ thông tin tập trung lớn nhất Việt Nam với hơn 120 doanh nghiệp CNTT đang hoạt động trong đó có 69 doanh nghiệp trong nước và 52 doanh nghiệp nước ngoài và sẽ còn tiếp tục tăng trưởng nhiều hơn nữa trong tương lai. Công viên phần mềm Quang Trung đã thực sự trở thành điểm thu hút đầu tư, tìm kiếm cơ hội hội phát triển trong ngành CNTT.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Nguyễn Đức Hiền - Chủ tịch Hội đồng thành viên QTSC cho biết: ”Đây là toà nhà có ý nghĩa rất quan trọng với Công viên Phần mềm Quang Trung, bởi lẽ trong giai đoạn 2016 - 2020 là giai đoạn QTSC sẽ thực hiện những nhiệm vụ mang tính chất định hướng như: hoàn thiện cơ sở hạ tầng, nâng cấp chất lượng sống, chất lượng dịch vụ của toàn khu Công viên phần mềm Quang Trung, cũng như tiếp tục tập trung vào các dịch vụ cốt lõi của QTSC trong suốt 15 năm qua như: các dịch vụ về CNTT, khai thác và kinh doanh văn phòng cho thuê cho các công ty sản xuất công nghệ phần mềm và dịch vụ CNTT".

Dự án này sẽ là điểm nhấn quan trọng về kiến trúc cảnh quan của toàn công viên. Song song với dự án này, QTSC cũng đang hoàn thiện thủ tục của dự án đầu tư hoàn thiện cơ sở hạ tầng, đường xá nội khu công viên Phần mềm Quang Trung do thành phố đầu tư 80 tỷ đồng. Hai dự án này sẽ tạo nên bộ mặt mới của Công viên Phần mềm Quang Trung.

(Thanh Huyền)