Kinh ngạc với triển lãm CES 2014

Triển lãm điện tử và tiêu dùng thường niên CES 2014 đang diễn ra thực sự khiến giới đam mê công nghệ kinh ngạc. Không dừng ở những sản phẩm điện tử, đồ gia dụng thông minh, sự xuất hiện của các thiết bị kết nối đa năng như xe hơi với thiết bị di động; nhà thông minh với thiết bị cầm tay... khiến nhiều người phải nghiêng mình thán phục.

Những thiết bị đeo tay Neptune Pine đình đám tại CES 2014Những thiết bị đeo tay Neptune Pine đình đám tại CES 2014

Dạo qua một vòng CES 2014, với 3.200 hãng tham gia triển lãm, bao phủ không gian rộng tới hơn 185.000 m2. có thể nói triển lãm năm nay không chỉ lớn về quy mô, số lượng daonh nghiệp và sản phẩm tham gia mà còn là sức sáng tạo và mới mẻ của sản phẩm, ứng dụng mang đến trình diễn tại triển lãm.

Nổi bật tại CES 2014 năm nay được nhắc đến với các thiết bị thông minh cầm tay và các thiết bị kết nối đa năng. Nếu những chiếc điện thoại thông minh thay thế đồng hồ đeo tay vừa kiểm tra sức khỏe, vừa tích hợp các ứng dụng di động sôi nổi một khu vực thì phía bên kia triển lãm là các dòng tivi 4K hoặc các thiết bị kết nối nhà thông minh, xe thông minh... lại cuốn hút khách tham quan.

Rất nhiều sản phẩm như tivi màn hình Ultra HD uốn dẻo, cong và thế hệ smartphone mới đến robot, cảm biến, Internet of Thing, âm thanh chất lượng cao, xe hơi thông minh, máy in 3D, dường như thứ còn thiếu duy nhất tại CES 2014 chỉ là cỗ máy thời gian. Ngoài ra, các hãng sản xuất điện thoại cũng mang đến hàng loạt mẫu smartphone mới giới thiệu nhằm chuẩn bị tung ra thị trường thời gian tới.

Theo ban tổ chức, CES 2014 dự kiến đón hơn 150.000 người tham dự và khoảng 35.000 (23%) số này đến từ ngoài nước Mỹ. Bất chấp kinh tế khó khăn, sự sôi động của triển lãm hứa hẹn những thành công cho các hãng điện tử công nghệ khi báo cáo kinh doanh 2013 của nhiều tập đoàn đều có lợi nhuận khá tốt như Samsung, Apple, Sony...

(Nam Phương)