Kinh nghiệm ứng dụng công nghệ điện toán thông minh hơn của SHB

Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Sài Gòn Hà Nội (SHB), một trong những ngân hàng cổ phần hàng đầu tại Việt Nam, đã triển khai thành công công nghệ Điện toán Thông minh hơn của IBM để hoàn thiện năng lực của hệ thống ngân hàng lõi.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Công nghệ Điện toán Thông minh hơn của IBM, bao gồm giải pháp máy chủ IBM Power Systems tích hợp tính năng ảo hóa, giải pháp lưu trữ IBM System Storage kèm phần mềm quản trị sao lưu IBM Tivoli, sẽ giúp SHB nâng cao chất lượng dịch vụ khách hàng và thúc đẩy các chiến lược mở rộng, phát triển kinh doanh then chốt. 

Thành lập năm 1993, trải qua gần 20 năm hình thành và phát triển  SHB đã trở thành một trong 5 ngân hàng TMCP hàng đầu của Việt Nam với gần 5.000 nhân viên và mạng lưới hoạt động kinh doanh gồm 317 chi nhánh, phòng giao dịch khắp các tỉnh thành phố Việt Nam cùng 2 chi nhánh tại Lào và Campuchia. Trong năm 2012, sự kiện đánh dấu sự phát triển vượt bật của SHB là sáp nhập thành công Habubank và đây là giao dịch M&A đầu tiên ngành ngân hàng Việt Nam nhằm thực hiện đề án tái cầu trúc ngành ngân hàng của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã được Thủ Tướng Chính Phủ phê duyệt. Với mục tiêu phấn đấu đến năm 2015 trở thành ngân hàng bán lẻ hiện đại, đa năng qui mô lớn tại Việt Nam và Khu vực Đông Nam Á và đến năm 2020 trở thành tập đoàn tài chính mạnh theo tiêu chuẩn quốc tế, trong lộ trình phát triển của mình, SHB luôn xây dựng chiến lược phát triển kinh doanh trên nền tảng công nghệ thông tin (CNTT) hiện đại cùng nguồn nhân lực chuyên nghiệp, nhằm nâng cao chất lượng dịch vụ và đa dạng hóa các sản phẩm dịch vụ ngân hàng tiện ích, cạnh tranh, đồng bộ và tạo sự khác biệt trên thị trường.

Trên nền tảng công nghệ hiện đại, bảo mật cao, với quy trình vận hành chặt chẽ, SHB không ngừng triển khai nhiều các sản phẩm, dịch vụ tiện ích nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của khách hàng như: thanh toán tự động, nạp tiền điện tử, thanh toán hóa đơn, chuyển tiền liên ngân hàng, cho vay trực tuyến, đặt lịch hẹn trực tuyến, hỗ trợ trực tuyến, v.v. hay gần đây nhất là gói sản phẩm tài khoản lương S-Double Account, tích hợp các dịch vụ trọn gói dành cho doanh nghiệp và người lao động như dịch vụ chi hộ lương, bảo hiểm, phát hành thẻ quốc tế EMV, thấu chi tài khoản...

Quy mô Ngân hàng sau sát nhập cùng với chiến lược phát triển kinh doanh đòi hỏi SHB cần quy hoạch, kiến trúc lại hạ tầng nhằm đáp ứng nhu cầu về xử lý, lưu trữ đối với quy mô dữ liệu lớn và phức tạp.  Để hiện thực hóa kế hoạch phát triển lâu dài, SHB cần có một hệ thống CNTT đồng bộ, có khả năng tự động hóa và ảo hóa ở mức cao nhất, nâng cao   tính linh hoạt và hiệu suất hoạt động đáp ứng nhu cầu của cả khách hàng và nội bộ SHB. Nhằm đạt được các mục tiêu kinh doanh, SHB đã tin tưởng hợp tác với IBM trong việc thiết kế và triển khai giải pháp Điện toán Thông minh hơn cho ngân hàng, giúp quản lý các khối lượng dữ liệu quan trọng và nâng cao hiệu năng, độ tin cậy, tính linh hoạt và mức độ khả dụng cho các hoạt động của hệ thống. Giải pháp mới này bao gồm việc tập trung toàn bộ cơ sở dữ liệu OLTP hệ thống ngân hàng lõi của SHB vào  bốn máy chủ IBM Power Systems. Với các tính năng kỹ thuật tiên tiến, các máy chủ này sẽ giúp SHB nâng cao hiệu năng hoạt động, phân bổ tài nguyên hệ thống một cách linh hoạt nhất nhằm thích ứng tức thì với các tải công việc phát sinh trong tương lai. Ngoài ra, SHB cũng triển khai giải pháp lưu trữ SAN DS8800 và Tape Library TS3310 của IBM để quản lý tập trung cơ sở dữ liệu hệ thống Ngân hàng lõi, tối ưu hóa hiệu năng của hệ thống nhờ quá trình tự động hóa lưu trữ, nhằm đáp ứng nhu cầu phát triển dữ liệu không ngừng gia tăng của ngân hàng trong khi vẫn đảm bảo khả năng dự phòng, bảo mật cao nhất.

Bên cạnh hệ thống máy chủ IBM Power Systems vàgiải pháp lưu trữ IBM Storage Systems,  SHB cũng triển khai thêm phần mềm quản lý sao lưu IBM Tivoli Storage Manager để tự động hóa các hoạt động khôi phục và nén dữ liệu, cũng như  tập trung hóa các hoạt động quản lý lưu trữ. Công nghệ IBM PowerVM trong hệ thống sẽ giúp SHB cung cấp các dữ liệu và dịch vụ trong nội bộ ngân hàng một cách bảo mật và hiệu quả, mang lại một nền tảng sẵn sàng cho việc triển khai điện toán đám mây trong tương lai. Đặc biệt, đội ngũ dịch vụ công nghệ tích hợp ITS của IBM sẽ cung cấp các dịch vụ hỗ trợ tại chỗ, cả về mặt kỹ thuật lẫn tư vấn, giúp SHB duy trì và bảo dưỡng toàn bộ hệ thống trong tương lai.

Với hệ thống đảm bảo hoạt động 24x7, các dịch vụ trực tuyến của SHB như: Ngân hàng điện tử, Thẻ, Call Center của SHB có thể hoạt động một cách liên tục, hiệu quả và thông suốt, giảm thiểu rủi ro trong việc thất thoát dữ liệu. Đây là một trong những yếu tố quan trọng hỗ trợ  cam kết của SHB trong việc nỗ lực phát triển các sản phẩm mang tính sáng tạo, đáp ứng nhu cầu của khách hàng và chiến lược “tạo ra sự khác biệt để cạnh tranh” của ngân hàng.

“Trong chiến lược phát triển kinh doanh của SHB luôn chú trọng xây dựng nền tảng CNTT hiện đại nhằm nâng cao năng lực quản trị điều hành, quản lý rủi ro trong hoạt động kinh doanh đặc biệt là sau sự kiện sáp nhập Habubank. Việc đầu tư mạnh mẽ nền tảng CNTT hiện đại lần này của chúng tôi sẽ thúc đẩy phát triển kinh doanh của SHB, từ đó tạo điều kiện để SHB phát triển những dịch vụ ngân hàng cao cấp, tiện ích tới khách hàng và mang lại cho chúng tôi lợi thế cạnh tranh trên thị trường, đảm bảo mức độ tuân thủ các quy định của ngành.” ông Nguyễn Văn Lê, Tổng Giám đốc SHB, phát biểu.

(KH)