Lenovo “bắt tay” Nutanix tăng cường năng lực cạnh tranh cho DN Việt Nam

Hãng máy tính Lenovo vừa cho biết, hãng này sẽ “bắt tay” với công ty siêu hội tụ Nutanix Inc (Nutanix) tại Việt Nam. Theo đó, hai bên sẽ chú trọng vào sáng tạo nhằm tiếp tục đạt được thành công kinh doanh trong kỷ nguyên "Nền tảng Thứ ba".

Lenovo Converged HX7500.Lenovo Converged HX7500.

Quan hệ hợp tác chiến lược này giúp mang lại những ứng dụng siêu hội tụ được phát triển chung, tích hợp các công nghệ mới nhất của Intel® và xử lý tốt hầu như tất cả tải việc, bao gồm ứng dụng DN, cơ sở dữ liệu, máy ảo và phân tích dữ liệu lớn, với tính hiệu quả và khả năng mở rộng nâng cao.  

Ngoài ra, quan hệ hợp tác này còn cho phép DN Việt Nam tận dụng nền tảng siêu hội tụ - xu hướng công nghệ lớn tiếp theo trên thị trường DN - để giảm chi phí đầu tư và tăng giá trị hơn đối với hạ tầng CNTT của họ.

Theo các chuyên gia Lenovo, nhờ sự kết hợp hoàn hảo giữa sự đơn giản khi triển khai, chi phí hợp lý, độ tin cậy cao của phần cứng Lenovo với tính khả mở và dễ dàng quản lý của phần mềm Nutanix, các DN Việt Nam có thể rút ngắn thời gian triển khai ứng dụng, từ đó có nhiều thời gian dành cho đổi mới hoạt động kinh doanh của họ. 

"Quan hệ chiến lược của chúng tôi đã cho phép Lenovo phục vụ tốt hơn khách hàng DN Việt Nam luôn có yêu cầu cao với loạt sản phẩm phong phú hơn. Tôi tin rằng sự kết hợp giữa năng lực sáng tạo công nghệ hàng đầu của Lenovo với vị thế phần mềm dẫn đầu đã được công nhận của Nutanix sẽ giúp mang lại những giải pháp hội tụ chuyên sâu, cho phép khách hàng Việt Nam có thể nâng cao hiệu quả, sự linh hoạt và khả năng mở rộng cho hạ tầng của mình trong khi vẫn đạt được tỉ lệ hoàn vốn đầu tư (ROI) cao hơn", ông Roy Ng, Tổng giám đốc Lenovo Việt Nam chia sẻ...

Nền tảng Thứ ba (IDC gọi là "3rd Platform") dùng để mô tả sự phụ thuộc lẫn nhau giữa điện toán di động, truyền thông xã hội, điện toán đám mây và dữ liệu lớn. IDC dự đoán rằng tất cả các đầu tư CNTT chiến lược mới của DN tới năm 2020 sẽ được xây dựng trên công nghệ và các giải pháp Nền tảng Thứ ba.

Sáng tạo ngày càng đóng vai trò quan trọng trong bối cảnh có nhu cầu lớn hơn về hạ tầng CNTT hỗ trợ một lượng lớn người dùng, thiết bị di động và lưu lượng dữ liệu. Nghiên cứu của IDC ước tính các thiết bị kết nối sẽ tăng gấp đôi lên tới 40 triệu thiết bị trong 5 năm tới, giúp tạo ra nhiều xu hướng kinh doanh mới so với hai thập kỷ trước đây. IDC dự đoán tới năm 2017, hơn 60% chi tiêu ICT của DN sẽ dành cho các công nghệ, giải pháp và dịch vụ Nền tảng Thứ ba, và sẽ tăng xấp xỉ 80% vào năm 2020.

Trong khi các giám đốc thông tin (CIO) đang đánh giá những thách thức kinh doanh này thì sự tác động của một loạt các công nghệ như đám mây riêng/ lai, hệ thống hội tụ/ siêu hội tụ và định nghĩa bằng phần mềm cũng khiến cho họ khó đưa ra quyết định đúng đắn về hạ tầng CNTT trong kinh doanh.

"Nhu cầu doanh nghiệp đang thay đổi, đồng thời nhu cầu về máy chủ cũng như các giải pháp nền tảng hỗ trợ khác cũng gia tăng nhanh chóng. Việc lựa chọn các công nghệ phù hợp chỉ là một phần trong số đó; trong khi đó, phần thách thức và phức tạp hơn để đạt được giá trị từ sáng tạo chính là việc tích hợp chúng vào dịch vụ, nhằm đáp ứng yêu cầu kinh doanh đặt ra và xây dựng các quy trình khả mở để hỗ trợ phân bổ nguồn lực hiệu quả. Các sản phẩm và giải pháp của Lenovo được thiết kế nhằm chuyển đổi tài nguyên CNTT của DN thành yếu tố tăng trưởng với tính hiệu quả, sự linh hoạt và khả năng mở rộng lớn hơn, giúp DN gặt hái nhiều thành quả hơn với đầu tư tiết kiệm hơn", ông Rajesh Viliyakath, Giám đốc bộ phận kinh doanh DN - Lenovo Đông Nam Á cho biết thêm…

Nhân sự kiện công bố quan hệ chiến lược với Nutanix tại Việt Nam, Lenovo cũng chính thức giới thiệu các thiết bị siêu hội tụ Lenovo chạy trên nền tảng phần mềm Nutanix, lý tưởng cho tất cả các ứng dụng ảo. Các thiết bị mới công bố này được thiết kế giúp đơn giản hóa hạ tầng, giảm thiểu chi phí quản lý và triển khai, đồng thời giúp nâng cao độ tin cậy của nền tảng máy chủ.

Có ba mẫu thiết bị được tối ưu cho từng nhu cầu cụ thể:

- Lenovo Converged HX3500 tối ưu cho hạ tầng máy ảo (VDI) và các tải việc ảo hóa nhỏ hơn như e-mail, tệp tin và in ấn, máy chủ web, phần mềm trung gian (middleware), cơ sở dữ liệu nhỏ và các môi trường chi nhánh văn phòng/ chi nhánh từ xa.

- Lenovo Converged HX5500 tối ưu cho tải việc Ảo hóa Máy chủ dành cho những yêu cầu xử lý cao hơn như dữ liệu lớn Hadoop, máy chủ tệp tin (file), sao lưu tại chỗ (on-cluster backup), Splunk, và khôi phục dữ liệu sau thảm họa được tập trung hoá cho các môi trường văn phòng / chi nhánh từ xa.

- Lenovo Converged HX7500 tối ưu cho Cơ sở dữ liệu và các tải việc chuyên sâu từ nhiều cổng I/O khác nhau như máy chủ cơ sở dữ liệu MS SQL Server, MS Exchange, SharePoint và các môi trường Oracle RAC khác.

Triển khai đơn giản với năng lực tính toán, lưu trữ và quản lý được tập trung tại một điểm (node), loạt sản phẩm Lenovo Converged HX Series cho phép khách hàng có thể đơn giản hạ tầng trung tâm dữ liệu và tập hợp được các tài nguyên CNTT để sử dụng hiệu quả hơn. Khởi đầu chỉ với 3 node, dòng sản phẩm HX Series có thể mở rộng khi nhu cầu tăng lên.

Được biết, nhằm giúp khách hàng lập kiến trúc, xác định quy mô và triển khai hạ tầng thế hệ kế tiếp, Lenovo và Nutanix đang tập trung đầu tư cho phần hỗ trợ và bán hàng một cách chuyên nghiệp hơn.

(GN)