Lenovo bổ nhiệm Chủ tịch khu vực Châu Á - Thái Bình Dương

Hãng hàng đầu thế giới về máy tính cá nhân và các thiết bị Internet di động Lenovo vừa công bố bổ nhiệm ông Roderick Lappin làm Chủ tịch của Lenovo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Ông Roderick Lappin - "Tân" Chủ tịch của Lenovo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.Ông Roderick Lappin - "Tân" Chủ tịch của Lenovo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Với hiệu lực kể từ ngày 1/4/2015, quyết định này đánh dấu sự hợp nhất hoạt động kinh doanh tại các thị trường mới nổi ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APEM) và thị trường các nước phát triển tại khu vực này (APMM) thành một đơn vị kinh doanh duy nhất.

Ông Lappin đã và đang là người lãnh đạo rất thành công tại thị trường các nước phát triển ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APMM), giúp Lenovo trở thành hãng sản xuất máy tính cá nhân có doanh số bán cao nhất tại thị trường Nhật Bản, đồng thời góp phần ra mắt thành công mảng kinh doanh tiêu dùng của Lenovo tại hai thị trường Úc và New Zealand (ANZ). Ông Lappin sẽ làm việc tại Tokyo, Nhật Bản để điều hành hoạt động kinh doanh của tập đoàn trên toàn khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, đồng thời đảm nhiệm vai trò Chủ tịch của Tập đoàn NEC Lenovo Nhật Bản (NEC Lenovo Japan Group). Ông Lappin sẽ tiếp tục lãnh đạo bộ phận kinh doanh tại các thị trường Nhật Bản, Úc và New Zealand, và sẽ báo cáo trực tiếp cho ông Gianfranco Lanci, Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch điều hành cấp cao của tập đoàn Lenovo. 

Ông Lappin đã có thâm niên 8 năm làm việc tại Lenovo và làm việc tại Nhật Bản kể từ năm 2008. Ông Lappin là người Úc và có bằng cử nhân của trường kinh doanh (Graduate School of Business) thuộc Macquarie University.

Lenovo hiện đang trong quá trình chuyển đổi hoạt động kinh doanh nhằm duy trì vị thế vốn đang rất thành công - là hãng hàng đầu thế giới về mảng máy tính cá nhân. Do vậy, tập  đoàn đã quyết định hợp nhất hai mảng thị trường là thị trường các nước mới nổi ở khu vực Châu Á - Thái Bình Dương (APEM) và thị trường các nước phát triển ở khu vực này (APMM), đồng thời bổ nhiệm ông Lappin với vị trí mới này. Cùng với đó, tập đoàn còn bổ nhiệm ông Ken Wong vào vị trí Phó Chủ tịch phụ trách Hoạch định và Chiến lược tại khu vực (Strategy and Planning).

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Gianfranco Lanci, Giám đốc điều hành kiêm Phó Chủ tịch điều hành cấp cao của tập đoàn Lenovo cho biết: Ông Rod là một người giàu kinh nghiệm trong việc gây dựng hoạt động kinh doanh thành công tại các thị trường mới nổi và phát triển, điều này khiến chúng tôi tin rằng ông là lựa chọn tốt nhất để lãnh đạo bộ phận kinh doanh của tập đoàn Lenovo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương. Khi Rod là người đứng đầu, tôi tin tưởng hoạt động kinh doanh của tập đoàn tại khu vực này sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ và sẽ đạt được những thành công mới, giống như tập đoàn NEC Lenovo Nhật Bản đã đạt được những thành công rạng rỡ trong vòng 3 năm trở lại đây dưới sự dẫn dắt của ông.

Với việc hợp nhất hai bộ phận kinh doanh tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, Lenovo sẽ có qui mô và năng lực mạnh mẽ để hoạt động hiệu quả hơn trên thị trường đầy tính cạnh tranh và năng động này. Việc ra mắt hàng loạt smartphone và các thiết bị tiêu dùng trong thời gian gần đây tại khu vực cho thấy Lenovo đã sẵn sàng trong việc làm khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trở thành một nhân tố thúc đẩy tăng trưởng cho mảng thị trường công nghệ dành cho doanh nghiệp và người tiêu dùng...

(GN)