Lenovo bổ nhiệm Tiến sĩ Harry Yang là Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc khu vực Đông Nam Á

Tập đoàn Lenovo vừa công bố bổ nhiệm Tiến sĩ Harry Yang là tân Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Lenovo tại khu vực Đông Nam Á.

Tân Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Lenovo tại khu vực Đông Nam Á - Tiến sĩ Harry Yang.Tân Phó chủ tịch kiêm Tổng giám đốc của Lenovo tại khu vực Đông Nam Á - Tiến sĩ Harry Yang.

Trước khi gia nhập Lenovo, Tiến sĩ Yang đã từng làm việc tại Acer và đảm nhiệm nhiều vị trí lãnh đạo quan trọng trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương trong hơn 2 thập kỷ, trong đó có vị trí Giám đốc điều hành các thị trường Thái Lan, Đông Dương và thị trường Úc. Trong thời gian làm việc tại Acer, Tiến sĩ Yang đã phát triển nhanh chóng sự hiện diện của thương hiệu này trong khu vực và triển khai thành công hoạt động kinh doanh của Acer tại thị trường Myanmar và Việt Nam.

Theo quyết định bổ nhiệm của Lenovo, Tiến sĩ Yang sẽ thay thế vị trí của ông Kong Meng Koh, Phó chủ tịch và trước đây là Tổng giám đốc khu vực ASEAN. Ông Kong Meng sẽ đảm nhiệm nhiệm vụ quan trọng mới trong vai trò điều hành Bộ phận kinh doanh doanh nghiệp (Enterprise Business Group) của Lenovo tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Tiến sĩ Yang sẽ làm việc tại Singapore. Ông có bằng Tiến sĩ danh dự về Khoa học máy tính tại trường đại học Ubon Ratchathani Rajabhat, Thái Lan và bằng Thạc sĩ Khoa học máy tính của Học viện công nghệ Florida.

Phát biểu nhân sự kiện này, Tiến sĩ Yang cho biết: Lenovo đã đạt được thành công vượt bậc ở cấp độ toàn cầu - đó là trở thành thương hiệu máy tính cá nhân số 1 thế giới và là một trong những hãng sản xuất các thiết bị di động hàng đầu, trong đó khu vực Đông Nam Á vẫn rộng mở những cơ hội phát triển lớn đối với hãng. Tôi rất vinh dự khi có cơ hội được cùng sát cánh với đội ngũ lãnh đạo xuất chúng cũng như những nhân sự ưu tú tại Lenovo nhằm giúp nâng cao hơn nữa thương hiệu cũng như vị thế của Lenovo tại thị trường khu vực này…

(GN)