Lozi nhận triệu USD từ 2 quỹ đầu tư mạo hiểm

Công ty Cổ phần Lozi Vietnam chính thức công bố thông tin được nhận đầu tư từ quỹ đầu tư mạo hiểm Golden Gate Ventures (quỹ đầu tư ở Đông Nam Á đã rót vốn cho 35 công ty tại hơn 7 quốc gia) và Tập đoàn DesignOne Japan của Nhật Bản.

Lozi là ứng dụng di động đang phát triển tại thị trường Việt Nam nhằm liên kết trực tuyến giữa chủ nhà hàng với người dùng.Lozi là ứng dụng di động đang phát triển tại thị trường Việt Nam nhằm liên kết trực tuyến giữa chủ nhà hàng với người dùng.

Thông tin chi tiết của thoả thuận đầu tư trên không được tiết lộ, tuy nhiên khoản đầu tư 7 chữ số này đóng góp không nhỏ vào việc gia tăng giá trị công ty và thúc đẩy sự phát triển của Lozi. Nhờ đó, Lozi sẽ đẩy mạnh tiềm năng phát triển của mình, đưa đến cho người dùng nhiều trải nghiệm có giá trị hơn thông qua ứng dụng di động và website.

Khoản đầu tư cũng sẽ tạo đà thuận lợi cho Lozi trở thành một trong những ứng dụng chia sẻ trải nghiệm ẩm thực tốt nhất cho giới trẻ tại Việt Nam. Lozi sẽ phát triển giải pháp công nghệ với mục đích liên kết trực tuyến giữa chủ nhà hàng với người dùng và mở rộng thị trường Lozi ra khu vực Đông Nam Á. Thông qua hợp tác này, Lozi đồng thời cũng nhận được những tư vấn về chiến lược, kỹ thuật và kinh doanh từ Golden Gate Ventures dựa trên những kinh nghiệm của họ khi đầu tư và phát triển rất nhiều công ty khởi nghiệp khác trong khu vực.

Lozi là một ứng dụng di động đang phát triển tại thị trường Việt Nam. Mong muốn của Lozi là cung cấp giải pháp tìm kiếm món ăn ngon, hàng quán phù hợp cho người dùng khi họ cần. Tính đến tháng 11/2015, số lượng người đăng ký sử dụng Lozi đã lên tới con số 500.000. Ứng dụng Lozi có thể được tải tại Android Google Play hoặc Apple iOS, đồng thời Lozi cũng có phiên bản website tại địa chỉ www.lozi.vn.

Golden Gate Ventures được biết đến là một quỹ đầu tư mạo hiểm tại khu vực Đông Nam Á. Từ năm 2011, Golden Gate Ventures đã đầu tư vào 35 công ty thuộc hơn 7 quốc gia tại Châu Á. Quỹ chủ yếu đầu tư vào các công ty khởi nghiệp về internet và di động ở nhiều lĩnh vực bao gồm thương mại điện tử, thanh toán trực tuyến, sàn giao dịch, ứng dụng di động và nền tảng phần mềm dịch vụ (SaaS).

Tập đoàn DesignOne Nhật Bản là một công ty truyền thông internet chủ yếu tập trung phát triển một website thông tin có tên là Ekiten. Website Ekiten là một trang web đánh giá, cung cấp cho người dùng thông tin của những cửa hàng phổ biến tại Nhật Bản. Qua Ekiten, chủ cửa hàng có thể tiếp nhận những ý kiến phản hồi của khách hàng để hoàn thiện khâu quản lý và hoạt động, đồng thời người dùng có thể tìm kiếm thông tin về các cửa hàng thuộc rất nhiều ngành kinh doanh khác nhau trên toàn nước Nhật.

(Thanh Huyền)