Macconsult ra mắt website khảo sát lương và quản lý nhân sự

Công ty Tư vấn Đầu tư và Quản lý Doanh nghiệp (Macconsult) vừa chính thức cho ra mắt hệ thống website tuyển dụng, khảo sát lương và giải pháp quản lý nhân sự toàn diện (JobCloud & HMRCloud) tại địa chỉ http://jobcloud.vn/.

Giao diện website khảo sát lương và quản lý nhân sự Jobcloud.vn.Giao diện website khảo sát lương và quản lý nhân sự Jobcloud.vn.

Với hệ thống JobCloud & HRMCloud, lần đầu tiên ở Việt Nam, việc khảo sát tiền lương được thực hiện trực tuyến, liên tục và cung cấp kịp thời các dữ liệu khảo sát trung thực, tin cậy về tuyển dụng và tiền lương cho doanh nghiệp và người lao động. Thông qua hệ thống, bất kỳ ở đâu và thời điểm nào doanh nghiệp và người lao động cũng có thể tra cứu dữ liệu khảo sát cho từng chức danh nghề nghiệp để tham chiếu, điều chỉnh chính sách tiền lương của công ty mình, bảo đảm tính cạnh tranh và thu hút người lao động.

Hệ thống sẽ giúp đo lường tất cả các chỉ số (KPIs) nhân sự, quy trình tự động hóa tất cả các chức năng quản trị nhân sự và cung cấp chi tiết, tức thì các báo cáo, biểu đồ về nhân sự cho nhà quản lý theo chuẩn mực quốc tế. Với giao diện thiết kế tiện dụng, thân thiện và hiện đại, JobCloud và HRMCloud đem lại hiệu quả cao cho người sử dụng bởi khả năng ứng dụng ngay, chi phí thấp và không phải bỏ vốn đầu tư.

Ông Lê Anh Cường - Chủ tịch công ty tư vấn Macconsult cho biết, việc Việt Nam tham gia toàn diện vào các hiệp định thương mại tự do như Hiệp định đối tác kinh tế xuyên Thái Bình Dương (TPP), Cộng đồng Kinh tế ASEAN sẽ khiến việc tuyển dụng cũng như “giữ chân” những lao động có chất lượng và tay nghề trở nên khó khăn và cấp thiết hơn bao giờ hết. Đây sẽ là thách thức rất lớn đối với các doanh nghiệp, đặc biệt là những doanh nghiệp vừa và nhỏ, khi mà quy mô còn nhỏ, hệ thống quản lý chưa bàn bản, thiếu các thông tin “đầu vào” để phục vụ cho việc quản lý kinh doanh. Việc JobCloud & HRMCloud ra đời sẽ giúp các doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận dữ liệu và có thể áp dụng các công nghệ mới vào quản trị kinh doanh với chi phí thấp, nhằm nâng cao năng lực cạnh tranh và năng suất lao động của doanh nghiệp.

Ở góc độ người sử dụng lao động, bảng khảo sát lương sẽ là căn chuẩn để doanh nghiệp xây dựng thang bảng lương của công ty, giúp doanh nghiệp điều chỉnh mức lương kịp thời, hợp lý để tạo điều kiện cũng như giữ chân người lao động làm việc tốt hơn. Còn đối với người lao động đây cũng là bảng tham chiếu cho họ so sánh, xem mức lương cùng vị trí đó trên thị trường như thế nào để có phương án kế hoạch như thế nào. Như vậy, hệ thống JobCloud & HRMCloud không những tốt cho doanh nghiệp mà còn tốt cho cả người lao động.

(Thanh Huyền)