Màu áo xanh tình nguyện VNPT mang mùa Xuân về trên vùng cao Sìn Hồ

Sáng 5/3, tại sân vận động huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu, Đoàn Thanh niên VNPT cùng Đoàn Thanh niên Bộ Công An, Đoàn Bộ Nông nghiệp và phát triển nông thôn đã phối hợp tổ chức chương trình “Xuân về trên biên giới”.

Màu áo xanh tình nguyện VNPT mang mùa Xuân về trên vùng cao Sìn Hồ

Theo đề án 30A hỗ trợ phát triển KTXH nhằm giảm nghèo nhanh và bền vững hai huyện Sìn Hồ và Mường Tè. Đến hẹn lại lên, ĐTN VNPT đều có các hoạt động tình nguyện tại hai huyện nghèo Sìn Hồ và Mường Tè nhằm mang hơi ấm đến cho bà con nơi đây.

Nằm trong chuỗi hoạt động “ Hành trình tình nguyện - Vì cuộc sống cộng đồng” kỷ niệm 85 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh. Từ 3/3, hơn 100 Đoàn viên Thanh niên là các bác sỹ của 3 đơn vị VNPT, Bộ Công an, Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn đã tổ chức chương trình Khám chữa bệnh phát thuốc miễn phí cho bà con nhân dân nghèo tại huyện Sìn Hồ, tỉnh Lai Châu.

Điểm nhấn của chương trình năm nay là hoạt động tổ chức Lễ cắt băng khánh thành và trao tặng “Điểm Internet thanh niên” cho Ban giám hiệu, thầy cô giáo và các em học sinh của trường THPT Nội trú huyện Sìn Hồ. “Điểm Internet thanh niên” với hệ thống hơn 10 máy tính, truy cập Internet miễn phí là một địa điểm sinh hoạt, học tập, giải trí hữu ích cho các em học sinh và thanh niên nông thôn tiếp cận với tri thức khoa học công nghệ, tạo tiền đề cho việc phát triển trong tương lai của huyện Sìn Hồ sau này.

Chỉ trong 5 ngày công tác tại huyện Sìn Hồ các đơn vị tham gia Đoàn công tác đã phối hợp với Tỉnh đoàn Lai Châu tổ chức rất nhiều các hoạt động ý nghĩa và thiết thực như: Lễ Xuất quân “Tháng ba biên giới”, Phát động Tết trồng cây đời đời nhớ ơn Bác Hồ, Phát động tháng Thanh niên năm 2016 với chủ đề: “Tự hào tuổi trẻ thời đại Hồ Chí Minh”.

Tại chương trình xuất quân, Đoàn đã trao tặng phòng học bán trú cho trường Tủa Sín Chải trị giá 100 triệu đồng, tặng máy tính xách tay, tivi LCD cho BCH Huyện đoàn Sìn Hồ và Trường tiểu học Sìn Hồ; trao tặng 40 suất học bổng, mỗi suất trị giá 500.000 đồng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn học giỏi và các gia đình chính sách trên địa bàn huyện Sìn Hồ…

Với phương châm "Tuổi trẻ xung kích, tình nguyện vì cuộc sống cộng đồng”, tuổi trẻ Tập đoàn VNPT, Bộ Công An, Bộ Nông nghiệp và phát triển Nông thôn đã góp phần công sức nhỏ bé của mình, chung tay chia sẻ khó khăn với đồng bào vùng sâu, vùng xa.

Trong 3 ngày tổ chức khám chữa bệnh tại Trung tâm thị trấn huyện Sìn Hồ và xã Xà Dế Phìn, dự kiến Đoàn tổ chức khám bệnh và phát thuốc miễn phí được cho gần 2.000 đoàn viên, thanh niên, cán bộ và người dân nghèo huyện Sìn Hồ.

(Theo VNPT)