Micron, Seagate tuyên bố hợp tác chiến lược

Seagate Technology vừa cho biết, công ty này đã ký một thỏa thuận chiến lược với công ty Micron Technology nhằm thiết lập một khuôn khổ để kết hợp sự sáng tạo và chuyên môn của cả hai công ty.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Thỏa thuận này sẽ mang lại lợi ích cho các khách hàng của hai công ty nhờ cách tiếp cận tập trung đưa tới những giải pháp lưu trữ hàng đầu mà nhờ đó khách hàng có thể sáng tạo nhanh chóng và hiệu quả hơn.

Bước đầu, thỏa thuận này tập trung vào cung cấp thế hệ kế tiếp của SAS SSDs và NAND. Tuy nhiên, Micron và Seagate kỳ vọng rằng thỏa thuận nhiều năm này sẽ tiếp tục được mở rộng đến sự hợp tác trong tương lai về các giải pháp lưu trữ doanh nghiệp liên quan tới bộ nhớ NAND Flash của Micron.

Phát biểu nhân sự kiện này, ông Darren Thomas, Phó Giám đốc bộ phận Lưu trữ, Công ty Micron Technology nhận định: Sự hợp tác này sẽ đảm bảo cả Seagate và Micron có thể tập trung vào thị trường bộ nhớ Flash dành cho doanh nghiệp đang ngày càng phát triển, cung cấp những sản phẩm hàng đầu thuộc danh mục sản phẩm của chúng tôi. Nhờ mối quan hệ này, Micron cũng có thể tiếp cận các nền tảng và công nghệ ổ cứng doanh nghiệp, mở rộng danh mục sản phẩm của chúng tôi và thúc đẩy sự tham gia của chúng tôi vào thị trường doanh nghiệp.

Trong khi đó, theo đánh giá của ông Trevor Schick, Phó Giám đốc cấp cao bộ phận Cung ứng Toàn cầu, công ty HP: “Hợp tác chiến lược giữa Micron và Seagate hứa hẹn tạo ra những giải pháp lưu trữ mới và sáng tạo dựa trên nền tảng Flash”…

Micron Technology, Inc. là nhà cung cấp hệ thống bán dẫn tiên tiến hàng đầu thế giới. Danh mục rất rộng của Micron về các công nghệ bộ nhớ hiệu suất cao, bao gồm DRAM, NAND và NOR Flash, là cơ sở cho các ổ cứng thể rắn, mô-đun, các gói đa chip và các giải pháp hệ thống khác. Kế thừa hơn 35 năm đứng đầu trong ngành công nghệ, các giải pháp bộ nhớ của Micron tạo khả năng cho những ứng dụng sáng tạo hàng đầu thế giới trong các lĩnh vực: điện toán đám mây, lưu trữ doanh nghiệp, mạng, di động, nhúng và tự động.

(GN)