Microsoft bổ nhiệm lãnh đạo khối mới tại Việt Nam

Hôm nay, Microsoft Việt Nam bổ nhiệm vị trí quản lý chủ chốt tại Việt Nam. Ông Nguyễn Bá Quỳnh với vai trò là Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước sẽ đảm nhiệm việc hỗ trợ Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam trong công tác điều hành chiến lược kinh doanh, củng cố và chuyển giao một cách tối ưu nhất các thành tựu của Microsoft, đóng góp cho sự phát triển của Việt Nam.

ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước. Ảnh: NPông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước. Ảnh: NP

Ông Nguyễn Bá Quỳnh có kiến thức vững vàng về công nghệ với hơn 15 năm kinh nghiệm quản lý lâu năm tại nhiều tập đoàn đa quốc gia trên thế giới như IBM, HP, Schneider Electric… Trước khi gia nhập Microsoft, ông Nguyễn Bá Quỳnh từng là Phó Chủ Tịch, Trưởng Bộ phận Tái cấu trúc Toàn cầu, Ngân hàng HSBC khu vực Châu Á - Thái Bình Dương.

Phát biểu tại sự kiện, Ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám Đốc Microsoft Việt Nam nhận định: “Mục tiêu của Việt Nam là phát triển ngành công nghệ thông tin và truyền thông (CNTT&TT) thành ngành công nghiệp mũi nhọn và mang tính cạnh tranh toàn cầu vào năm 2020. Là một nhà tư vấn tin cậy hàng đầu trên toàn cầu về CNTT, Microsoft đã vạch ra một kế hoạch chiến lược phù hợp với kế hoạch phát triển CNTT của Việt Nam đến năm 2020 dựa trên các lĩnh vực chính như: Hạ tầng CNTT – an ninh mạng, gia tăng năng suất và năng lực cạnh tranh cho khối doanh nghiệp vừa và nhỏ, phát triển nguồn nhân lực và phát triển giáo dục. Với đội ngũ nhân sự hiểu biết về thị trường, giàu kiến thức chuyên môn, nhiều hoài bão và kinh nghiệm của Microsoft Việt Nam hiện nay, trong đó có ông Nguyễn Bá Quỳnh, Microsoft mong muốn sẽ triển khai chiến lược này đúng lộ trình và ưu tiên theo kế hoạch”.

Microsoft Việt Nam cam kết hỗ trợ Chính phủ Việt Nam phát triển CNTT&TT như kỳ vọng: Cung cấp cho các tổ chức chính phủ và doanh nghiệp Việt Nam xây dựng cơ sở hạ tầng, chuyển giao những giải pháp an tòan nhất theo tiêu chuẩn quốc tế, hỗ trợ phát triển các kỹ năng CNTT và chính phủ điện tử hiệu quả, thu hẹp khoảng cách số để tất cả mọi người đều được hưởng lợi từ công nghệ. Cam kết của đội ngũ nhân viên Microsoft Việt Nam là hết mình hỗ trợ để triển khai thành công những mục tiêu kỳ vọng”, ông Nguyễn Bá Quỳnh, Giám đốc khối Khách hàng Chính phủ và Doanh nghiệp Nhà nước nhấn mạnh.

Cũng trong sự kiện, những thông tin về Windows 10, thế hệ mới nhất của hệ điều hành Windows, ra mắt ngày 29/7/2015, được chia sẻ. Con số 75 triệu người dùng Windows 10 đạt được chỉ trong vòng 4 tuần kể từ thời điểm công bố đã chứng minh được vai trò của Hệ điều hành: “Mở ra kỷ nguyên mang đậm chất PC hơn”. Kế thừa những tính năng truyền thống của Windows là chỉ hoạt động trên một thiết bị máy tính đơn lẻ, Windows 10  mở rộng năng lực người dùng, hoạt động rộng rãi trên phạm vi rộng nhất của toàn bộ các thiết bị, từ họ màn hình lớn đến nhỏ và thậm chí là không có màn hình.. giúp dịch chuyển linh hoạt, tự nhiên hơn và tuyệt đối đáng tin cậy.  

Để sử dụng cho khối doanh Nghiệp, Microsoft ra mắt hai phiên bản Windows 10 Pro và Windows  10 Enterprise. Ông Nguyễn Bá Quỳnh cũng nhấn mạnh, kể từ ngày 1/8/2015, tất cả những khách hàng Doanh nghiệp đã mua hình thức cấp phép số lượng lớn (Volume Licensing) cho hệ điều hành Windows kèm Bảo hiểm phần mềm (Software Assurance hay còn gọi là SA), có thể nâng cấp lên 2 phiên bản hệ điều hành của Windows 10 là  Windows 10 Enterprise và Windows 10 Education. Theo đại diện Microsoft, hãng đã nghiên cứu rất kỹ các hình thức tấn công hiện đại và cài đặt sẵn chức năng bảo mật trong hệ điều hành Windows 10 nhằm ngăn chặn các tấn công này.

Sự kiện cũng giới thiệu về Microsoft CityNext, giải pháp giúp nâng cao chất lượng dịch vụ công - mối quan tâm hàng đầu của Chính phủ trong những năm gần đây, đặc biệt là tại các đô thị, thành phố lớn. Microsoft CityNext có khách hàng lớn trên khắp hành tinh mà tiêu biểu là Đô thị Số Barcelona – Tây Ban Nha;  Auckland- New Zealand; Queensland – Australia; Hamburg- Đức;  Manchester- Anh; Moscow- Nga; Philadelphia- Mỹ và Philippine…  

(NP)