Microsoft cam kết cùng Việt Nam phát triển tương lai

Tại Hội nghị Đầu tư thường niên lần thứ 7 diễn ra ngày hôm nay tại TP. Hồ Chí Minh, đại diện Microsoft đã nêu bật những định hướng toàn cầu, tầm nhìn tiên phong của Microsoft về công nghệ như: Cloud First, Mobile First, những định hướng phù hợp với tương lai và cống hiến của Microsoft tại thị trường Việt Nam.

Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Phân tích về những ưu điểm của nền tảng, dịch vụ đám mây và vận hành đám mây cũng được Microsoft nhấn mạnh. Không chỉ vậy, phần tham luận còn chia sẻ những chiến lược cần áp dụng, nhằm giúp các doanh nghiệp có được hiệu quả tối ưu nhất khi chuyển đổi hệ thống vào đám mây.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam nhấn mạnh: “Giải pháp đám mây của Microsoft giúp doanh nghiệp linh hoạt xây dựng và quản lý các ứng dụng tích hợp hiện đại một cách xuyên suốt, nhuần nhuyễn giữa các nền tảng, địa điểm, trên đa dạng thiết bị. Triển khai giải pháp đám mây của Microsoft, các tổ chức và doanh nghiệp giải quyết được việc phân tích thông tin chính xác hơn từ rất nhiều các dữ liệu cũ và mới đồng thời có thể giúp người dùng làm việc linh hoạt, bảo mật ở bất cứ nơi nào và trên bất cứ thiết bị nào mà họ muốn”.

Được biết, KPMG gần đây đã tiến hành khảo sát 768 nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong lĩnh vực công nghệ - từ các doanh nhân trẻ khởi nghiệp, lãnh đạo công ty từ mức vừa tới mức lớn, các quỹ đầu tư mạo hiểm và nhà đầu tư cá nhân trên khắp thế giới - nhằm định danh những công nghệ toàn cầu trong 3 năm tới và kết quả như sau: Cloud và Mobility sẽ tiếp tục là động lực phát triển công nghệ, tạo cơ hội cho nhiều mô hình kinh doanh mới ra đời. Làn sóng của Siêu dữ liệu (Big data), Thiết bị kết nối với nhau và kết nối với Internet (Internet of Things) và in 3D sẽ  là các yếu tố tạo bão trong làng công nghệ. An ninh mạng tiếp tục là thách thức lớn nhất đối với công cuộc sáng tạo và sự trỗi dậy của các mô hình kinh doanh mới. Cạnh tranh sẽ khốc liệt hơn rất nhiều, các nhà lãnh đạo doanh nghiệp trong mọi ngành nghề sẽ phải tăng cường cảnh giác để theo sát đối thủ - hiện hữu cũng như mới xuất hiện. Các phát kiến công nghệ sẽ tạo ra nhiều cơ hội để tối đa hóa giá trị của khách hàng và giúp phát triển thêm nhiều mô hình kinh doanh mới.

Hội nghị đầu tư 2014 là nơi gặp gỡ của những doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ và đa lĩnh vực, chia sẻ tầm nhìn phát triển doanh nghiệp thông qua ứng dụng công nghệ. Đặc biệt, chương trình này đã truyền cảm hứng cho các nhà lãnh đạo doanh nghiệp hàng đầu cũng như các nhà khởi nghiệp trẻ về những điều phi thường mà công nghệ có thể làm được, hơn hết là chia sẻ niềm tin và tự hào về thành tựu của người Việt trong lĩnh vực công nghệ thông qua biểu diễn các phát kiến công nghệ tuyệt đỉnh.

(PV)