Microsoft được tôn vinh 100 nơi làm việc lý tưởng nhất Việt Nam

Trong sự kiện thường niên công bố báo cáo khảo sát về “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam”, do Anphabe phối hợp với Nielsen tổ chức, Microsoft Việt Nam tiếp tục năm thứ 2 liên tiếp chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các công ty công nghệ. Đồng thời, Microsoft Việt Nam cũng được bình chọn là thương hiệu nhà tuyển dụng hàng đầu trong hạng mục đội ngũ lãnh đạo.

Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Khảo sát 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam là khảo sát đầu tiên và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam chuyên đo lường sức khoẻ thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) của các doanh nghiệp lớn tại thị trường Việt Nam. Khảo sát do công ty chuyên về  giải pháp THNTD Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường uy tín Nielsen phối hợp thực hiện hàng năm với các phương pháp đo lường chuyên sâu và liên tục cập nhật. Bên cạnh việc đưa ra các xu hướng động lực nghề nghiệp và THNTD tại Việt Nam, khảo sát cũng đưa ra kết quả chi tiết về những Nơi Làm Việc Tốt Nhất Việt Nam theo từng ngành nghề, tổng hợp cho mọi ngành nghề và theo từng nhóm tiêu chí chính.

Khảo sát năm nay được triển khai trực tuyến từ tháng 10/2014 - 1/2015 với quy mô lớn hơn năm trước đó. Cụ thể, khảo sát được thực hiện và hoàn tất bởi 15.578 nhân sự thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc. Trong 500 công ty được đề cử từ danh sách các công ty được bình chọn cao nhất năm ngoái, khảo sát năm nay đưa ra xếp hạng của 358 công ty thỏa mãn tiêu chí có trên 50 người đi làm biết đến và bình chọn cho họ...

Không chỉ được vinh danh tại Việt Nam, trong bảng xếp hạng thế giới, từ các thống kê khác nhau, Microsoft cũng là đơn vị có không gian làm việc tốt nhất - luôn được vinh danh là một trong những môi trường làm việc tuyệt vời nhất liên tục trong các năm gần đây, từ 2009  đến 2014 tại Châu Âu và trên toàn cầu, do tổ chức Great place to work Institute bình chọn… Theo đối tác và nhân viên Microsoft, Microsoft xứng đáng có được danh hiệu này bởi tại đây luôn tồn tại văn hóa tin tưởng bền vững, là nơi các cơ hội được hỗ trợ phát triển trong một môi trường sáng tạo. Microsoft đã và đang tiếp tục kiến tạo không gian làm việc, để ở đó nhân viên có thể đóng góp ý tưởng cá nhân và đều có chung một niềm đam mê: Tạo ra những công nghệ thay đổi thế giới.

Ngoài vị trí đầu bảng trong tổng sắp ngành Công nghệ, Microsoft còn chiếm giải đúp - được xếp hạng hàng đầu về hạng mục “Đội Ngũ Lãnh Đạo” trong khảo sát. Đội ngũ lãnh đạo của Microsoft Việt Nam hết sức năng động, linh hoạt và luôn hướng con người. Đáng kể nhất, phải nói đến sự đầu tư của lãnh đạo Microsoft cho nhân viên và tạo dựng những cơ hội cho họ để được phát triển. Đội ngũ lãnh đạo Microsoft Việt Nam luôn nỗ lực để gia tăng độ linh hoạt, đa dạng hóa các cơ hội nghề nghiệp và xây dựng lộ trình tự đào tạo phát triển công việc cho nhân viên, đáp ứng nhu cầu thay đổi công việc và phát triển phù hợp với tốc độ phát triển của xã hội.

Microsoft nói chung và Microsoft Việt Nam hấp dẫn bởi còn là điểm đến mà các sinh viên thực tập tỏa sáng, xây dựng mơ ước và tự hào về công việc của họ. Microsoft Intern to Mach là chương trình mà Microsoft đã và vẫn đang tiếp tục đầu tư để hỗ trợ, tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ.

(NP)