Microsoft giúp các NGO vượt qua thách thức về công nghệ thông tin

Nhân dịp Microsoft công bố việc bổ sung gói dịch vụ Office 365 for Nonprofits vào các hạng mục sản phẩm trong chương trình trao tặng phần mềm miễn phí cho các tổ chức phi lợi nhuận nhằm giúp các tổ chức này hoạt động hiệu quả hơn. Phóng viên Tạp chí eFinance đã có cuộc trao đổi với bà Clair Deevy, Giám đốc khối Quan hệ Cộng đồng, Microsoft châu Á - Thái Bình Dương về vấn đề này.

Bà Clair Deevy, Giám đốc khối Quan hệ Cộng đồng, Microsoft châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: PN.Bà Clair Deevy, Giám đốc khối Quan hệ Cộng đồng, Microsoft châu Á - Thái Bình Dương. Ảnh: PN.

PV: Thưa bà, hôm nay Microsoft chia sẻ về vấn đề gì?

Bà Clair Deevy, Giám đốc khối Quan hệ Cộng đồng, Microsoft châu Á - Thái Bình Dương: Microsoft công bố việc bổ sung gói dịch vụ Office 365 for Nonprofits vào các hạng mục sản phẩm trong chương trình trao tặng phần mềm miễn phí cho các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận đạt yêu cầu xét duyệt.  Chương trình trao tặng phần mềm miễn phí này nhằm hỗ trợ các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận tiếp cận với những công nghệ hàng đầu bao gồm các dịch vụ Office mới nhất của Microsoft như hệ thống email chuyên nghiệp, lịch, tin nhắn và các công cụ hội nghị truyền hình. Các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận muốn triển khai bộ Office 365, có thể đăng ký để nhận sản phẩm miễn phí tại: http://www.microsoft.com/about/corporatecitizenship/en-us/nonprofits/apply-now/.

PV: Chúng tôi cũng đang sử dụng bộ Office truyền thống. Vậy sự khác biệt là gì?

Office 365 cho phép các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận truy cập các công cụ cộng tác và gia tăng hiệu suất làm việc dựa trên nền tảng đám mây hàng đầu của Microsoft, giúp các tổ chức này có thể hoạt động hiệu quả hơn nhờ tiết kiệm được thời gian và nguồn lực trong việc quản trị và duy trì hệ thống CNTT, từ đó tập trung tốt hơn cho các sứ mệnh cần thực hiện để phục vụ cộng đồng. Các tính năng của Office 365 giúp các tổ chức tập trung mọi nguồn lực để thực hiện tốt sứ mệnh của mình mà không bị sao nhãng bởi các vấn đề khác. Office 365 for Nonprofits hỗ trợ các nhóm làm việc hiệu quả theo yêu cầu, phá bỏ mọi rào cản về địa lý, từ đó có thể giúp đỡ nhiều đối tượng mục tiêu hơn đồng thời mang lại nhiều tác động tích cực hơn cho sự thay đổi tại các cộng đồng.

PV: Như thế nào được coi là các tổ chức đạt tiêu chuẩn để xét duyệt trao tặng phần mềm?

Các tổ chức phi lợi nhuận được chứng nhận là tổ chức từ thiện trên đất nước họ đang hoạt động (căn cứ theo điều 501(c) (3) của Mỹ) và hoạt động trên cơ sở phi lợi nhuận, đồng thời có sứ mệnh phục vụ cho cộng đồng địa phương, bao gồm và không giới hạn các hoạt động sau:

· Trợ giúp người nghèo

· Phát triển giáo dục

· Cải thiện an sinh xã hội

· Bảo tồn văn hóa

· Bảo tồn thiên nhiên

· Nâng cao nhân quyền

· Thiết lập xã hội dân sự

Điều 501(c)(3) cũng quy định những tổ chức tôn giáo như nhà thờ, giáo đường, và các tổ chức hoạt động nhằm truyền bá thuyết Phúc âm và lòng tin đối chúa trời.

PV: Các sản phẩm được trao tặng có mất thêm phí nào không, thưa bà?

Office 365 được trao tặng miễn phí cho các tổ chức phi chính phủ và lợi nhuận đạt yêu cầu, ngoài ra các tổ chức này có thể tùy chọn nâng cấp thêm những tính năng mới (sử dụng bộ Microsoft Office dưới hình thức thuê bao, mỗi tài khoản có thể sử dụng trên 5 thiết bị PC, máy tính bảng và điện thoại thông minh).

Office 365 giúp các tổ chức giảm thiểu chi phí do không cần phải nâng cấp máy chủ để sử dụng và cũng không cần phải tốn kính phí bảo trì cho máy chủ Exchange.Thay vào đó, các tổ chức chỉ phải quản lý các dịch vụ Office 365 qua giao diện điều khiển trên nền web. Một ưu điểm nữa là các tổ chức không cần phải đào tạo lại cho nhân viên khi sử dụng dịch vụ vì bộ Office này đã quá quen thuộc trong công việc của mọi người.

PV: Vậy Office 365 for Nonprofits mang lại lợi ích gì?

Office 365 for Nonprofits là bộ Office hoàn toàn trên đám mây của Microsoft cho đến thời điểm hiện tại, được thiết kế để phục vụ nhu cầu của các tổ chức phi chính phủ và phi lợi nhuận. Các tổ chức có thể dễ dàng tiếp cận và sử dụng những ứng dụng Office quen thuộc, phong phú, đầy đủ chức năng, được cung cấp và cập nhật liên tục qua dịch vụ đám mây. Tại Microsoft, chúng tôi hiểu rõ tầm quan trọng của các sứ mệnh mà họ đang thực hiện tại cộng đồng, và chúng tôi tin rằng việc giúp các tổ chức này tiếp cận được với công nghệ tiên tiến sẽ giúp họ hoàn thành tốt các nhiệm vụ hơn. Thông qua những hỗ trợ từ phía Microsoft, các tổ chức phi chính phủ sẽ hoạt động hiệu quả và sáng tạo hơn nhằm đem lại kết quả tốt hơn trong quá trình phục vụ cộng đồng.

Sau đây là những lợi ích cụ thể mà bộ sản phẩm này đem lại:

· Giúp các tổ chức phi chính phủ truy cập thông tin trực tuyến tại bất cứ đâu: Sản phẩm Office 365 for Nonprofits giúp các tổ chức có khả năng làm việc tại bất cứ địa điểm nào thông qua việc sử dụng các ứng dụng Office để truy cập vào các dữ liệu công việc. Những ứng dụng này được tối ưu hóa khi chạy được trên nhiều thiết bị PC, điện thoại thông minh và máy tính bảng.

· Cộng tác dễ dàng: Nhân viên tại các tổ chức phi chính phủ có thể dễ dàng cộng tác với nhau bằng việc sử dụng những ứng dụng Office quen thuộc như hòm thư công việc, chia sẻ lịch và tài liệu, công cụ hội nghị truyền hình với chất lượng hình ảnh sắc nét.

· Triển khai công nghệ dễ dàng: Office 365 for Nonprofits giúp công tác quản trị CNTT trở nên dễ dàng và cho phép người dùng cài đặt bộ Office mới mà không cần phải gỡ bỏ cài đặt của các phiên bản trước.

· Đáng tin cậy và luôn được cập nhật: Office 365 for Nonprofits giúp các tổ chức tiết kiệm thời gian trong công tác duy trì hệ thống CNTT, đồng thời cho phép người dùng tiếp cận với những công nghệ mới, luôn được cập nhật, đơn giản và dễ sử dụng. Ngoài ra, sản phẩm Office 365 for Nonprofits còn được hỗ trợ những tính năng bảo mật hàng đầu và đảm bảo thời gian hoạt động 99,9%

PV: Xin cảm ơn bà!

(Phương An - thực hiện)