Microsoft ký biên bản ghi nhớ với Q-Mobile

Hôm nay, tại Hà Nội, Tập đoàn Microsoft và Tập đoàn Q-Mobile đã chính thức ký biên bản ghi nhớ nhằm mở ra nhiều triển vọng hợp tác, hướng tới mục tiêu chung trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng của các thiết bị Windows Phone tại thị trường Việt Nam.

Ảnh: NP.Ảnh: NP.

Lễ ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác có sự hiện diện của lãnh đạo 2 tập đoàn: ông Eddie O’Brien - Phó Chủ tịch kênh viễn thông của Tập đoàn Microsoft; ông Faycal Bouchlaghem - Giám đốc kênh viễn thông Microsoft, châu Á - Thái Bình Dương; ông Marc Hopstein - Giám đốc mảng kinh doanh điện thoại Microsoft, châu Á - Thái Bình Dương; ông Vũ Minh Trí – Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam và ông Nguyễn Quang Minh – Tổng Giám đốc Q-Mobile.

Năm 2013, đánh dấu bước chuyển mình lớn của hệ điều hành Windows Phone trên thế giới cũng như tại Việt Nam. Với tốc độ tăng trưởng nhanh hơn gấp 6 lần so với toàn thị trường, chiếm hơn 20% thị phần tại thị trường Việt Nam, hệ điều hành Windows Phone và các dịch vụ của Microsoft đã làm nên những kỳ tích khiến  giới công nghệ và người dùng khắp toàn cầu bất ngờ về sức sáng tạo và đà tăng trưởng.

Được thành lập từ năm 2003, bằng chiến lược và những hướng đi riêng sau hơn 10 năm Q-Mobile đã trở thành thương hiệu điện thoại di động nội địa được ưa chuộng nhất Việt Nam. Năm 2014, chứng kiến sự cất cánh của hệ điều hành Windows Phone tại thị trường Việt Nam, Q-Mobile định hướng tập trung phát triển các sản phẩm điện thoại chạy hệ điều hành Windows Phone. Việc ký kết biên bản ghi nhớ với Microsoft được coi là bước đi chiến lược để các sản phẩm Windows Phone của Q-Mobile tiến ra thị trường, đồng thời củng cố hình ảnh thương hiệu của Q-Mobile khi cùng tham gia phát triển hệ sinh thái ứng dụng di động cho Windows Phone tại Việt Nam.

Phát biểu tại lễ ký kết, ông Eddie O’Brien, Phó Chủ tịch kênh viễn thông của Tập đoàn Microsoft cho biết: ”Chúng tôi rất tự hào với những bước tăng trưởng nhảy vọt của hệ điều hành Windows Phone trên thế giới cũng như tại thị trường Việt Nam. Hiện, kho ứng dụng của Windows Phone của chúng tôi đã vượt qua mốc 250.000 ứng dụng và đạt 14 triệu lượt tải về mỗi ngày trên toàn cầu. Sự kiện ngày hôm nay có ý nghĩa vô cùng quan trọng trong việc xác lập quan hệ đối tác chiến lược nhằm tăng cường hợp tác giữa Microsoft và Q-Mobile trong việc cung cấp các sản phẩm điện thoại Windows Phone chất lượng cao và nhiều tiện ích tại thị trường Việt Nam. Đồng thời, Biên bản ghi nhớ này cũng mở ra nhiều triển vọng hợp tác để hai bên cùng chung tay nỗ lực vì sự phát triển không ngừng của hệ sinh thái ứng dụng di động cho Windows Phone tại Việt Nam nhằm hướng tới mục tiêu cuối cùng là đáp ứng kỳ vọng của người dùng về những trải nghiệm di động độc đáo và mới lạ.”

Trong khuôn khổ bản ghi nhớ, Microsoft cam kết sẽ đẩy mạnh việc đưa các sản phẩm Q-Mobile tiếp cận đông đảo người dùng tại thị trường Việt Nam thông qua hệ thống các kênh bán lẻ lớn mạnh của mình, đồng thời giúp Q-Mobile tạo dựng chỗ đứng vững chắc trong hệ sinh thái Windows Phone trên cơ sở là đối tác phát triển ứng dụng của hệ điều hành di động này.

(Phương An)