Microsoft lại nắm giữ vị trí đầu tiên trong xếp hạng nơi làm việc lý tưởng của ngành CNTT

Báo cáo khảo sát thường niên năm 2015 do Anphabe phối hợp với Nielsen tổ chức về “100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam” lại tiếp tục công bố, Microsoft Việt Nam lần thứ 3 liên tiếp chiếm vị trí đầu tiên trong bảng xếp hạng các công ty công nghệ. Đồng thời, Microsoft Việt Nam cũng được bình chọn nằm trong Top 2 và Top 3 về cơ hội phát triển nghề nghiệp; văn hóa công ty và đội ngũ lãnh đạo.

Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Là khảo sát đầu tiên và chuyên nghiệp nhất tại Việt Nam chuyên đo lường về môi trường làm việc, đánh giá chất lượng và sức khoẻ thương hiệu nhà tuyển dụng (THNTD) của các doanh nghiệp lớn, khảo sát thường niên 100 nơi làm việc tốt nhất Việt Nam được tiến hành từ năm 2013 do công ty chuyên về giải pháp THNTD Anphabe và công ty nghiên cứu thị trường uy tín Nielsen đồng phối hợp thực hiện. Khảo sát hàng năm cũng được cập nhật và cải tiến về phương pháp đo lường chuyên sâu theo các chỉ tiêu sát ngành nghề nhất. Ngoài việc đưa ra các xu hướng động lực nghề nghiệp và THNTD tại Việt Nam, khảo sát cũng đưa ra kết quả chi tiết về những nơi làm việc tốt nhất Việt Nam theo ngành nghề, kết quả tổng hợp chung trên mọi ngành nghề và theo từng nhóm tiêu chí chính.

Được triển khai trực tuyến từ tháng 10/2015 - 1/2016, khảo sát nơi làm việc tốt nhất Việt Nam năm 2015 nhận phản hồi từ gần 22.688 nhân sự thuộc 24 ngành nghề trên toàn quốc. Đứng đầu trong danh sách công ty công nghệ liên tục 3 năm liền từ 2013 - 2015 là Microsoft.  Không chỉ tại Việt Nam, trên toàn cầu Microsoft cũng luôn nắm giữ vị trí cao trong bảng xếp hạng thế giới về không gian làm việc tốt nhất. Microsoft luôn được vinh danh là một trong những môi trường làm việc tuyệt vời nhất liên tục trong các năm gần đây, từ 2009 đến 2015 tại Châu Âu và trên toàn cầu, do các tổ chức Randstad, Great place to work Institute bình chọn…

“Theo những xu hướng hiện đại, nơi làm việc đạt kỳ vọng của các nhân sự nói chung và Việt  Nam nói riêng sẽ là một không gian linh hoạt, năng động và tự chủ. Tại đây, người lao động có thể làm việc năng suất mọi nơi, mọi lúc mà vẫn giữ được cân bằng giữa công việc và gia đình. Và môi trường làm việc tại Microsoft Việt Nam đáp ứng hoàn hảo những kỳ vọng đó. Không như các tập đoàn lớn, sự đổi mới thường diễn ra trong quá trình kéo dài, tại Microsoft và đặc biệt là Microsoft Việt Nam, chuyển đổi thường chỉ là những bài toán giúp lãnh đạo và nhân viên được tôi luyện để vững vàng hơn nữa”, bà Dương Thị Kim Anh, Giám đốc Nhân sự, Microsoft Việt Nam chia sẻ khi vinh dự đón nhận danh hiệu này.

Ngoài vị trí đầu bảng trong tổng sắp ngành công nghệ, Microsoft còn nắm giữ thêm các giải Nhì và Ba trong các bản tổng sắp chung về cơ hội phát triển nghề nghiệp, văn hóa công ty và đội ngũ lãnh đạo. Microsoft đã chứng tỏ được việc luôn đặt cam kết cao trong quá trình đầu tư cho nhân viên và tạo dựng những cơ hội, củng cố niềm tin cho thành viên Microsoft liên tục được phát triển nghề nghiệp. Đội ngũ lãnh đạo của Microsoft Việt Nam hết sức năng động, linh hoạt và luôn hướng đến mục tiêu xây dựng con người. Đáng kể nhất, phải nói đến sự đầu tư của lãnh đạo Microsoft cho nhân viên và tạo dựng những cơ hội cho họ để được phát triển. Lãnh đạo Microsoft Việt Nam luôn nỗ lực để gia tăng độ linh hoạt, đa dạng hóa các cơ hội nghề nghiệp và xây dựng lộ trình tự đào tạo phát triển công việc cho nhân viên, đáp ứng nhu cầu thay đổi công việc và phát triển phù hợp với tốc độ phát triển của xã hội.

Theo đối tác và nhân viên Microsoft Việt Nam, Microsoft xứng đáng có được những danh hiệu này vì đây là môi trường có trang thiết bị và giải pháp hiện đại nhất, với văn hóa tin tưởng bền vững luôn được duy trì và phát triển. Microsoft đã và đang tiếp tục kiến tạo không gian làm việc, để ở đó nhân viên có thể đóng góp ý tưởng cá nhân và đều có chung một niềm đam mê: Tạo ra những công nghệ thay đổi thế giới”, ông Vũ Minh Trí, Tổng giám Đốc, Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Microsoft Việt Nam ngày càng trở nên hấp dẫn giới trẻ hơn, bởi tại đây còn duy trì chương trình Microsoft Intern to Mach và YouthSpark. Đây là những chương trình giúp ươm mầm tài năng cho thanh thiếu niên, giúp họ tiếp cận các cơ hội nghề nghiệp và tỏa sáng, ươm mầm các mơ ước và chắp cánh cho những tài năng. Đầu tư 3 triệu đô là vào chương trình YouthSpark tại Việt Nam, Microsoft đã và vẫn đang tiếp tục đầu tư để hỗ trợ, tìm kiếm và phát triển các tài năng trẻ, đặc biệt là nữ sinh và các thanh thiếu niên trong hoàn cảnh thiệt thòi.

(PN)