Microsoft Office đã sẵn sàng cho người dùng điện thoại Android

Tập đoàn Microsoft công bố chính thức ra mắt bộ sản phẩm Office bao gồm các ứng dụng Word, Excel và Powerpoint dành cho các thiết bị smartphone Android. Công bố này là một phần quan trọng tiếp nối với công bố đã ra mắt bộ ứng dụng Office dành cho các máy tính bảng Android, giúp hoàn thiện trải nghiệm hoàn hảo về Office cho hàng triệu người sử dụng Android trên toàn cầu.

Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Người sử dụng điện thoại Android có thể tải các ứng dụng Office cho smartphone của mình như sau:

Word: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.office.word

Excel: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.office.excel

PowerPoint: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.microsoft.office.powerpoint

05 tuần trước, khi bản xem trước của Office for Android Phone được giới thiệu,  Microsoft đã nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ hàng triệu người dùng trên thế giới. Thông qua đó, Microsoft đã thử nghiệm bộ ứng dụng này trên hơn 1900 loại điện thoại thông minh Android thuộc 83 quốc gia trên toàn cầu. Ghi nhận hàng ngàn phản hồi của người sử dụng tham dự chương trình, Microsoft đã tổng hợp và đưa vào trong ứng dụng Microsoft Office chính thức. Và sau đây là những điểm mới của bộ ứng dụng Office for Android phone:

Xem và chỉnh sửa mọi nơi: Hiểu được thói quen người dùng là muốn nhanh chóng xem văn bản khi đang dịch chuyển từ cuộc họp tại địa điểm này tới địa điểm kia, phiên bản Microsoft Office mới có chế độ xem nhanh văn bản theo đúng định dạng, đọc được các bình luận (comments) trên văn bản và người dùng còn có thể dễ dàng thêm và chỉnh sửa những gì mong muốn.

Trình chiếu từ điện thoại: Mọi người sử dụng đều chỉ muốn mang điện thoại đến các cuộc họp và trình chiếu từ thiết bị không dây.  Bản PowerPoint for Android phone sẽ giúp người sử dụng có thể trình chiếu với đầy đủ các tính năng về hình động (animations), chuyển dịch giữa các trang (transitions) và các thiết kế mà người dùng đã làm cho những trang slides của họ trên máy tính. Hơn thế, người dùng còn có thể tô màu hoặc nhấn mạnh các chi tiết thông qua tính năng highlights mà họ muốn trong quá trình trình diễn từ điện thoại.

Truy cập nhanh tới tài liệu của người dùng: Người sử dụng có thể nhanh chóng tìm kiếm tài liệu vừa được họ soạn thảo tại văn phòng dù đang trên đường với chiếc điện thoại.  Hơn thế, còn được đánh dấu   họ đang ở điểm nào trên văn bản khi mở tài liệu lần cuối. Điểm mạnh nữa của bộ Office for Android phone là giúp người dùng OneDrive có thể truy cập các tài liệu đã từng lưu trong Dropbox, Google Drive hoặc Box thông qua trợ giúp của các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ đám mây.

Dễ dàng sử dụng ứng dụng Office for Android phone: Microsoft đã kết hợp với hơn 30 các đơn vị OEM trên toàn cầu như Samsung, Sony, LG… để tải sẵn các ứng dụng này trên thiết bị Android. Và những thiết bị này sẽ được lên kệ trong năm nay.

(PN)