Microsoft trình diễn về an ninh cho đám mây quốc gia

“Ngày An toàn Thông tin Việt Nam 2014” tập trung vào các vấn đề nóng an toàn, an ninh thông tin toàn cầu và ở Việt Nam trước bối cảnh các cuộc tấn công có chủ đích ngày càng gia tăng, nhằm vào khối lượng lớn dữ liệu quan trọng của các tổ chức, doanh nghiệp và cả thông tin cá nhân của hàng triệu người dùng, gây ảnh hưởng đến uy tín, khả năng tài chính của tổ chức, doanh nghiệp.

Ảnh minh họa - nguồn: internet.Ảnh minh họa - nguồn: internet.

Với kinh nghiệm chuyên sâu về phân tích và thiết kế các chương trình an toàn thông tin và an ninh mạng, đặc biệt là tầm nhìn và khả năng xây dựng hệ thống an ninh tối ưu trong các giải pháp đám mây, Microsoft được mời thuyết trình khai mạc với chủ điểm: “Hạ tầng điện toán đám mây cho An ninh Quốc gia”. Trong thuyết trình khai mạc, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam, đã đưa ra các phân tích chuyên sâu và chia sẻ về tình hình An ninh mạng của thế giới và Việt Nam, đồng thời giới thiệu tóm tắt về trạng thái an ninh, nguy cơ mà người dân và các tổ chức doanh nghiệp tại Việt Nam có thể phải đối mặt.

Tiêu chí của Microsoft là luôn ưu tiên đặt công tác bảo mật và an toàn thông tin trong tất cả các sản phẩm, giải pháp công nghệ lên hàng đầu. Để phục vụ tốt hơn về công tác an ninh, nhằm đưa ra chiến lược xử lý các nhóm tội phạm mạng đang âm mưu và phân phối mã độc gây tổn hại cho các cá nhân, tổ chức, chính phủ hay rộng hơn là toàn xã hội, Trung tâm nghiên cứu về Tội phạm Công nghệ Mạng - Microsoft Cybercrime Center đã được thành lập. Kể từ năm 2010, Microsoft đã tiên phong cùng các đối tác, phát hiện và đánh sập nhiều botnet - những mạng máy tính ma hùng hậu nhất thế giới, hợp tác với nhiều tổ chức, cả công lẫn tư, nhằm giải quyết những nhân tố gây nên tội phạm mạng toàn cầu này.

Đón đầu xu thế về đám mây, và tiên phong về các giải pháp an ninh toàn diện, Microsoft đã phát triển giải pháp đám mây đáp ứng ít nhất 4 tiêu chí mà các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp, cá nhân cần là: an ninh mạng, bảo mật dữ liệu, hợp chuẩn, và minh bạch. Những tiêu chí này đảm bảo sẽ kiến  tạo cơ hội cho các tổ chức chính phủ, doanh nghiệp và cá nhân có được năng suất lao động tốt hơn, hoạt động hiệu quả, thông minh và tiết kiệm chi phí hơn. Những giải pháp đám mây, đặc biệt là hạ tầng điện toán đám mây cho an ninh quốc gia của Microsoft đã và đang chứng minh ưu thế về an ninh, bảo mật, hợp chuẩn và minh bạch thông qua việc được chính phủ của nhiều quốc gia trên toàn cầu triển khai và đưa vào sử dụng rộng rãi.

“Tội phạm mạng ngày càng trở nên tinh vi và hiện đang tăng cường xu hướng tấn công và đánh cắp thông tin từ các cơ quan chính phủ. Điều này thực sự là một thách thức đối với đất nước, đặc biệt là các đơn vị chức năng trong công cuộc bảo vệ an toàn và bảo mật thông tin quốc gia. Là tập đoàn công nghệ hàng đầu thế giới, với bề dày kinh nghiệm và chuyên môn sâu rộng về các giải pháp an toàn an ninh, Microsoft cam kết sẽ đi cùng chính phủ, các doanh nghiệp và người dân Việt Nam,  phát triển, tư vấn và xây dựng những hệ thống và giải pháp tối ưu nhất, nhằm mục tiêu bảo vệ tốt nhất cho các hệ thống của chính phủ, doanh nghiệp và người dân,” ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Vừa qua, Microsoft đã hợp tác chặt chẽ với Hiệp hội An toàn Thông tin Việt Nam (VNISA), Trung tâm Ứng cứu khẩn cấp máy tính Việt Nam (VNCERT), Cục An toàn Thông tin - Bộ Thông tin và Truyền thông và Cục Công nghệ Thông tin - Bộ Quốc phòng, cùng các cơ quan Chính phủ khác trong tất cả các hoạt động nhằm tăng cường hơn nữa việc bảo mật tối ưu cho an ninh và an toàn thông tin tại Việt Nam.

(N.Phương)