Microsoft và những con số biết nói

Được sáng lập từ ngày 4 tháng 4 năm 1975, đến nay Microsoft đã không vươn lên thống trị thị trường hệ điều hành cho máy tính, lĩnh vực tìm kiếm trực tuyến, điện thoại di động, dịch vụ kỹ thuật số... Microsoft đã ghi nhận sự phát triển lớn mạnh cùng với những kết quả đáng ngưỡng mộ.  

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Cập nhật tính đến ngày 15 tháng 8 năm 2013:  

·      Hơn 100 triệu bản quyền Windows 8 đã được bán ra tính cho tới thời điểm hiện tại. (Nguồn: Microsoft)

·       Kho ứng dụng Windows Phone Store hiện có hơn 175,000 ứng dụng và các trò chơi. (Nguồn: Microsoft)

·       Hơn 250 triệu người dùng SkyDrive. (Nguồn: Microsoft)

·       Hơn 76 triệu máy chơi game Xbox 360 được bán trên toàn cầu. (Nguồn: Microsoft)

·       Công cụ tìm kiếm Bing chiếm 17,86% thị phần tìm kiếm ở Mĩ.. (Nguồn: comScore

Explicit Core Search, tháng 6/2013).

·       Mỗi ngày dịch vụ Skype truyền đi 2 tỉ phút hội thoại.(Nguồn: Microsoft)

·       Chiến dịch Giving campaign của nhân viên Microsoft đã trao tặng hơn 1 tỷ USD tới hơn 31,000 các tổ chức từ thiện. (Nguồn: Microsoft)

·       Dịch vụ Xbox Live có 48 triệu người dùng ở 41 quốc gia. (Nguồn: Microsoft)

·       Windows Store đạt mốc 250 triệu lượt tải ứng dụng. (Nguồn: Microsoft)

·       Mạng xã hội cho doanh nghiệp Yammer có 7 triệu thành viên.(Nguồn: Microsoft)

·       Outlook.com là dịch vụ email phát triển nhanh nhất thế giới, hiện có hơn 400 triệu người dùng. (Nguồn: Microsoft)

·       Chương trình YouthSpark của Microsoft hỗ trợ khoảng 103 triệu tài năng trẻ trên toàn thế giới kể từ ngày chính thức đi vào hoạt động vào năm 2012.  (Nguồn: Microsoft)

·       Office 365 Home Premium có 1 triệu người dùng và đang tiếp tục phát triển với tốc độ nhanh .(Nguồn: Microsoft)

·       Có hơn 24 triệu thiết bị cảm biến Kinect được bán trên toàn thế giới. (Nguồn: Microsoft)

·       Xbox 360 đã trở thành máy chơi game bán chạy nhất Hoa Kỳ trong 32 tháng vừa qua. (Nguồn: NPD Group)

·       Bộ sưu tập nghệ thuật Microsoft Art Collection đang lưu trữ 4728 hiện vật, trong có có một tác phẩm đèn chùm của nghệ sĩ Dale Chihuly và cả một mảnh của “Bức tường Berlin”. Đây là một trong những bộ sưu tập lớn nhất được một công ty sở hữu. (Nguồn: Microsoft)

·       Trang tin điện tử MSN có 5, 8 tỉ lượt truy cập trong tháng 6/2013. (Nguồn: comScore, tháng 6/2013)

·       50% trong số những công ty lớn nhất thế giới theo tạp chí Fortune sử dụng nền tảng đám mây Windows Azure. Trung bình 1000 đăng kí mới mỗi ngày. (Nguồn: Microsoft)

·       Microsoft hiện có 16 bộ phận (nghiên cứu, phát triển công nghệ) trị giá hơn 1 tỉ USD. (Nguồn: Microsoft)

·       Game bom tấn Halo 4 đạt doanh thu 220 triệu USD trong vòng 24 giờ sau khi ra mắt. Hơn 50 triệu bản game đã được tiêu thụ trên toàn cầu. (Nguồn: Microsoft)

·       Mỗi năm, nhân viên Microsoft uống hết khoảng 2,600,000 gallon đồ uống miễn phí tại khuôn viên của Microsoft. Đồ uống được đa số nhân viên yêu thích là Coke Zero - 1 triệu lon được tiêu thụ hàng năm. (Nguồn: Microsoft)

·       Hơn 1 tỷ người sử dụng Office. Như vậy, cứ 7 người sống trên Trái Đất thì có 1 người sử dụng Microsoft Office.

·       Máy Xbox được sử dụng tổng cộng 18 tỉ giờ trong năm 2012. (Nguồn: Microsoft)

·       Office 365 là một trong những sản phẩm có tốc độ phát triển nhanh nhất trong lịch sử Microsoft, có giá trị khoảng 1,5 tỉ USD. (Nguồn: Microsoft)

·       Trình duyệt Internet Explorer chiếm thị phần 56% trong tháng 7/2013 trên toàn thế giới. (Nguồn: Net Market Share.)

·       Mạng lưới đối tác Microsoft Partner Network có khoảng hơn 430,000 tổ chức với hơn 160 triệu khách hàng đa quốc gia trên toàn thế giới. (Nguồn: Microsoft)

·       Hơn 1,65 triệu học sinh, sinh viên từ hơn 190 quốc gia đã tham gia vào cuộc thi công nghệ có tên Imagine Cup. (Nguồn: Microsoft)

·       Cho tới thời điểm hiện tại, SkyDrive đang lưu giữ khoảng 11 tỷ bức ảnh và hơn 1 tỷ tài liệu Office. (Nguồn: Microsoft)

·       Nhân viên Microsoft đã tiêu thụ khoảng 554,000 miếng pizza và 250,000 bánh pizza cỡ cá nhân tại các quán cà phê Microsoft. (Nguồn: Microsoft)

·       Trung tâm nghiên cứu khoa học Microsoft Research đạt được hơn 320 giải thưởng lớn, trong đó có giải Turing Award, giải thưởng MacArthur Foundation Fellowship, giải TR35 Award của MIT Technology Review, giải thưởng Drapere, huy chương IEEE John von Neumann, giải thưởng IEEE, giải thưởng Kyoto, cùng nhiều giải Oscars và một lần được phong tước Hiệp sĩ của Hoàng gia Anh.

·       Giải pháp Dynamics CRM của Microsoft hiện nay phục vụ khoảng 3,5 triệu người dùng và gần 40,000 khách hàng sau 36 quý liên tiếp tăng trưởng ở mức hai con số. (Nguồn: Microsoft)

·       Microsoft đã chi khoảng 1,9 tỷ USD để làm việc với các nhà cung cấp là nhóm dân tộc thiểu số, người khuyết tật, cựu chiến binh, các cơ sở kinh doanh do phụ nữ làm chủ, trong năm tài khóa 2013. (Nguồn: Microsoft)

·       Windows Phone Store đã có khoảng 2 tỷ lượt tải về các ứng dụng và trò chơi. (Nguồn: Microsoft)

(Nhã Tường)