Microsoft và Thế giới Di động bắt tay bán sản phẩm chính hãng tại Việt Nam

Microsoft và nhà bán lẻ Thế Giới Di Động vừa chính thức ký kết Biên bản ghi nhớ tại văn phòng Thế Giới Di Động tại TP. Hồ Chí Minh với sự tham dự của ông Vũ Minh Trí - Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, ông Carlos Lopes - Tổng giám đốc khối CCG Microsoft Châu Á Thái Bình Dương, ông Trần Kinh Doanh –Tổng giám đốc Công ty CP Thế Giới Di Động.

Ảnh: NP.Ảnh: NP.

Có thể nói, Biên bản ghi nhớ này là kế hoạch hợp tác đột phá trong đó Microsoft hướng đến việc mang lại một nền tảng công nghệ hoàn thiện và động bộ trên mọi thiết bị di động cá nhân còn Thế Giới Di Động với kinh nghiệm của nhà bán lẻ hàng đầu có thể giúp đông đảo người dùng Việt Nam tiếp cận dễ dàng hơn với những công nghệ này.

Thay cho định hướng từng xuyên suốt những thập kỷ trước là PC-first (tức là mọi công nghệ xoay quanh môi trường máy tính cá nhân để bàn), ngày nay, xu hướng công nghệ đang chuyển dịch dần thành “Mobile-first, Cloud-first” (Ưu tiên di động và ưu tiên đám mây). Chiến lược ”Mobile First” sẽ hướng đến mục tiêu mang lại cho người dùng một trải nghiệm tuyệt vời xuyên suốt các thiết bị, bao gồm toàn bộ thiết bị mang nền tảng của Microsoft  cũng như đối tác khác trên thị trường - điều mà không phải nhà cung cấp dịch vụ nào cũng làm được. Đối với “Cloud First” (Ưu tiên Đám mây), Microsoft thực hiện sứ mạng về một nền tảng đám mây hoàn thiện, luôn đồng bộ cho người dùng trên mọi thiết bị.

Thỏa thuận hợp tác ngày hôm nay chính là sự phối hợp chặt chẽ đưa kinh nghiệm củanhà cung cấp sản phẩm và dịch vụ công nghệ hàng đầu thế giới Microsoft kết hợp với tên tuổi hàng đầu thị trường bán lẻ tại Việt Nam là Thế Giới Di Động. Việc này sẽgiúp thay đổi nhận thức và hành vi tiêu dùng thông qua việc phân phối 100% các sản phẩm đa dạng và thiết bị chính hãng có bản quyền tại Thế Giới Di Động. Hợp tác cũng nhắm tới việc giúp người dùng Việt Nam có được những trải nghiệm hiện đại và dịch vụ tối ưu khác trong tương lai.

Phát biểu tại sự kiện, ông Vũ Minh Trí, Tổng Giám đốc Microsoft Việt Nam chia sẻ: “Việc  hợp tác giữa Microsoft và Thế giới Di động được kỳ vọng sẽ thay đổi hành vi tiêu dùng của người Việt hướng đến những sản phẩm có bản quyền với dịch vụ và chất lượng theo tiêu chuẩn quốc tế. Có thể nói, Biên bản ghi nhớ hợp tác này mở ra một hướng đi mới, mang lại nhiều lợi ích nhất cho khách hàng của chúng tôi và đó chính là mục tiêu hàng đầu mà chúng tôi hướng đến.”.

(Phương Nam)