Microsoft và VCCI tổ chức đào tạo cho doanh nghiệp nhỏ và vừa về CNTT

Nhằm mục tiêu nâng cao năng lực, hỗ trợ kỹ năng ứng dụng CNTT trong công tác quản lý của doanh nghiệp nhỏ và vừa, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp cùng Microsoft Việt Nam tổ chức các khoá đào tạo “Phát triển và nâng cao kỹ năng lãnh đạo và tài chính cho các nhà quản lý” tại TP. Hà Nội và Đà Nẵng.

Ảnh: PN.Ảnh: PN.

Chương trình  “Phát triển và nâng cao kỹ năng lãnh đạo và tài chính cho các nhà quản lý”  gồm các kiến thức nâng cao về quản trị tài chính, kỹ năng lãnh đạo và một chuỗi các trình diễn và tham luận về các giải pháp CNTT, trong đó nổi bật nhất các chủ điểm về ứng dụng các giải pháp quản trị doanh nghiệp, ứng dụng các sản phẩm mới  để gia tăng năng suất, mở rộng khả năng làm việc linh hoạt cho lãnh đạo, quản lý và nhân viên…

Chương trình nhấn mạnh đến việc biến CNTT thành một phần hữu cơ của một bộ máy vận hành, an toàn, năng suất, mà vẫn đảm bảo tiêu chí linh hoạt. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của hơn 150 khách tham dự, là lãnh đạo các tổ chức, cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn 2 thành phố Hà Nội và Đà Nẵng; chuyên gia CNTT, các đối tác, các nhà cung cấp giải pháp, công nghệ; các cơ quan truyền thông báo đài.

Microsoft và VCCI cùng các diễn giả đã chia sẻ kinh nghiệm quản lý tài chính, kỹ năng lãnh đạo và những cách làm tối ưu kèm các điểm nhấn chủ chốt để có thể kết hợp với doanh nghiệp, đặc biệt là các lãnh đạo và đối tác địa phương trong lĩnh vực tư vấn quản lý và hợp tác để có thể đưa ra các giải pháp CNTT tối ưu, tận dụng được hết lợi thế của các hệ thống hiện hành, giúp giảm được chi phí đầu tư mà vẫn luôn đảm bảo an toàn khi triển khai và vận hành CNTT trong các hoạt động doanh nghiệp.

"Microsoft mong muốn định hướng cho Doanh nghiệp và tổ chức ưu điểm của các giải pháp CNTT mới, đặc biệt là Hệ điều hành và các công cụ năng suất- cộng tác tốt nhất, nhờ đó, giúp họ giảm đi được kinh phí, tài nguyên cũng như thời gian đầu tư vào CNTT”, ông Phạm  Trần Anh, Giám đốc Khối Doanh nghiệp Vừa và Nhỏ, Microsoft Việt Nam chia sẻ.

Bà Phạm Thị Thu Hằng, Tổng thư ký Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam nhấn mạnh: “Là tổ chức đại diện cho cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam, chúng tôi nhận thấy vai trò hết sức quan trọng của CNTT trong phát triển và nâng cao kỹ năng cho các doanh nghiệp về Quản lý và Tài Chính. Với vai trò là một tập đoàn CNTT hàng đầu, Microsoft đã rất thành công trong việc chia sẻ với các tổ chức, các Doanh nghiệp phương thức tận dụng những lợi thế của CNTT để gia tăng năng lực phát triển Doanh nghiệp. Đưa CNTT thành công cụ cơ bản để nâng cao năng suất, khám phá thương mại, qua đó nhận ra được tiềm năng Doanh nghiệp chính là tiền đề để phát triển doanh nghiệp trong nền kinh tế hết sức cạnh tranh hiện nay”.

Cũng trong phần thuyết trình, các đại diện Microsoft khuyến cáo doanh nghiệp và người dùng Việt Nam, những đơn vị vẫn đang sử dụng Windows XP và Microsoft Office 2003, về điểm mốc chính thức dừng hỗ trợ dịch vụ cho 2 hệ thống này. Đặc biệt là ngày dừng hỗ trợ cho hệ điều hành Windows XP - 08/4/2014. Dù chỉ còn chưa đầy nửa năm tính đến thời điểm quan trọng này, nhưng tại Việt Nam vẫn còn hơn 4.8 triệu máy tính đang chạy Windows XP. Dù là hệ thống rất ổn định và an toàn trong thập kỷ trước, nhưng nay, Windows XP là hệ điều hành đã 11 năm tuổi, thiếu hẳn đi khả năng xử lý các tấn công mạng tinh vi và khó đáp ứng các nhu cầu ngày càng gia tăng của người dùng cho bài toán năng suất và riêng tư dữ liệu. Theo “Báo cáo SIRv15” - báo cáo phân tích, lấy dữ liệu trên hơn 1 tỷ máy tính toàn cầu trong khoảng thời gian  từ tháng Giêng đến tháng Sáu, 2013 kèm các phân tích và nhận định sâu xa của các chuyên gia về xu hướng An ninh mạng - gần 17% các máy tính đã từng gặp mã độc trong nửa đầu năm 2013. Dù gặp lượng mã độc như nhau, nhưng những máy cài Windows XP dễ bị nhiễm mã độc tới hơn sáu lần so với Windows 8 trong thực tế.

Office 365 cũng là điểm nhấn chủ chốt trong hội thảo lần này và được tin dùng bởi hơn 40 triệu người dùng doanh nghiệp toàn cầu, Office 365 là phiên bản đám mây của Office đáng tin cậy nhất, mang lại những trải nghiệm làm việc toàn diện, hiệu quả cho người dùng, với các tính năng cộng tác và truyền thông hợp nhất như SkyDrive Pro, Sharepoint, Exchange, Lync, và Yammer. Việc nâng cấp từ Office 2003 lên Office 365 rất đơn giản, nhanh chóng vì với dịch vụ điện toán đám mây, các doanh nghiệp có thể nhanh chóng tăng hoặc giảm số lượng người dùng trong thời gian rất ngắn phù hợp với quy mô kinh doanh, số lượng nhân viên, đồng thời tối ưu hóa và kiểm soát tốt chi phí IT.

Office 365 được coi là giải pháp đám mây hoàn hảo, đem lại hiệu quả công việc tốt nhất bởi nó giúp đơn giản hóa cách thức giao tiếp, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn, hiểu biết sâu sắc về kinh doanh, đồng thời rất xuất sắc trong công tác tìm kiếm thông tin. Sử dụng Office mới, doanh nghiệp có thêm sức mạnh để truyền tải những trải nghiệm có ảnh hưởng lớn thông qua máy vi tính, điện thoại, trình duyệt, và thúc đẩy năng suất lao động hiện tại hoặc trong tương lai bằng các công cụ làm việc mới hiệu quả hơn.

(Quang Minh)