Mô hình đáp ứng nhanh sẽ là tương lai của ngành công nghệ

Đó là nhận định của ông Dave West, CTO Kỹ thuật và Kiến trúc, Giám đốc điều hành mạng doanh nghiệp, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, Cisco System bên lề hội thảo Cisco Connect 2014 vừa được Cisco tổ chức sáng nay (23/9/2014), tại Hà Nội.

Ông Dave West, CTO Kỹ thuật và Kiến trúc, Giám đốc điều hành mạng doanh nghiệp, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, Cisco System.Ông Dave West, CTO Kỹ thuật và Kiến trúc, Giám đốc điều hành mạng doanh nghiệp, khu vực Châu Á - Thái Bình Dương và Nhật Bản, Cisco System.

Theo ông này, sự chuyển đổi thị trường mạnh mẽ ở khắp tất cả các ngành công nghiệp, bao gồm sự đổi mới mang tính đột phá và tăng cường năng lực cạnh tranh là kết quả của sự thay đổi nhanh chóng của Internet. Internet của Vạn Vật (IoE) trong đó các kết nối được tạo ra giữa con người, quy trình, dữ liệu và mọi vật tạo ra những thách thức to lớn nhưng đồng thời cũng mang lại những cơ hội kinh tế chưa từng có. Trong môi trường chuyển đổi này, CNTT cần có khả năng giúp doanh nghiệp tạo ra những đổi mới mang tính đột phá và đạt được những thành tựu kinh doanh bền vững thông qua một mô hình CNTT đơn giản, thông minh, và an toàn (Fast IT).

Để chứng minh cho nhận định của mình, ông Dave West cho biết, Cisco đã khảo sát hơn 1.400 nhà lãnh đạo CNTT từ nhiều ngành công nghiệp khác nhau về cách thức mô hình Fast IT sẽ tác động đến hoạt động kinh doanh của tổ chức và cho phép họ tạo ra những bước cải tiến nhanh hơn. Kết quả cho thấy, 90% đồng tình với nhận định các tổ chức công nghệ đang dần trở thành mô hình “dịch vụ đồng bộ hóa” đem lại kết quả kinh doanh chiến lược; 89% cho rằng vấn đề làm họ đau đầu nhất khi phải đối mặt với CNTT là sự phức tạp; hơn 90% những người được hỏi nhất trí rằng mô hình "đáp ứng nhanh" là tương lai của ngành công nghệ; 94% cho rằng những khả năng mà Fast IT mang lại sẽ giữ vai trò then chốt đối với sự phát triển tổ chức của họ trong tương lai…

"Hiện trên thế giới đã có 5 - 7 tỷ thiết bị được kết nối qua mạng, dự kiến đến năm 2050 có trên 100 tỷ thiết bị được kết nối qua mạng. Nhiều thiết bị kết nối sẽ tạo ra dữ liệu lớn. Các tổ chức, doanh nghiệp cần phải biết cách phân tích dữ liệu lớn để đưa ra quyết định kinh doanh sáng suốt trên khối dữ liệu lớn đó", ông Dave West chia sẻ.

Mô hình đáp ứng nhanh sẽ là tương lai của ngành công nghệ ảnh 1
Quang cảnh Cisco Connect 2014 được tổ chức tại Hà Nội.

Tại hội thảo Cisco Connect 2014 được tổ chức tại Hà Nội, bên cạnh việc giới thiệu về khái niệm Fast IT và cập nhật những xu hướng CNTT-TT, các diễn giả của Cisco đã chia sẻ với các tổ chức, doanh nghiệp Việt Nam cách thức Cisco tạo ra một hạ tầng CNTT đáp ứng nhanh, có khả năng thích ứng linh hoạt, cho phép hoạt động theo các xu hướng mới như điện toán đám mây, công nghệ di động và xã hội, mạng hoạt động dựa trên phần mềm, phân tích dữ liệu lớn trong mạng lưới và trung tâm dữ liệu cùng những xu hướng mới nhất về bảo mật. Đồng thời các diễn giả cũng đã chia sẻ về cách thức Cisco có thể giúp doanh nghiệp đạt được nhiều thành quả và bắt kịp thời đại Internet của Vạn vật về mặt công nghệ và kỹ năng... 

Được biết, Cisco Connect 2014 sẽ được Cisco System tổ chức tại các nước trong khu vực Đông Nam Á gồm Thái Lan, Singapore,  Philippines, Việt Nam, Indonesia và Malaysia.

(GN)