MobiFone có tân tổng giám đốc

Chiều qua 13/8, Bộ Thông tin và Truyền thông đã trao quyết định bổ nhiệm Tổng giám đốc Công ty Thông tin di động (Công ty VMS - MobiFone) cho ông Lê Nam Trà. Đồng thời, ông Mai Văn Bình sẽ thôi chức vụ Tổng Giám đốc để giữ chức vụ Chủ tịch Công ty VMS.

Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao quyết định bổ nhiệm cho Chủ tịch và Tổng giám đốc Công ty VMS.Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son trao quyết định bổ nhiệm cho Chủ tịch và Tổng giám đốc Công ty VMS.

Đây là một bước đi quan trọng trong quá trình tái cơ cấu Tập đoàn VNPT theo tinh thần Quyết định số 888/QĐ-TTg ngày 10/6/2014 của Thủ tướng Chính phủ. Thời gian tới, Công ty VMS sẽ phải đối mặt với nhiều thách thức cần phải vượt qua. Đó là vấn đề về tái cơ cấu và hoàn thành cổ phần hóa trình cấp trên đúng thời gian.

Bên cạnh đó, MobiFone phải đối mặt với những xu hướng giảm doanh thu và thị phần, thị trường tiệm cận đến bão hòa, đây là thách thức lớn nhất trên thị trường viễn thông mà các nhà mạng, đối tác phải vượt qua, đặc biệt đối với MobiFone - đơn vị nhiều năm giữ lợi nhuận cao.

Một thách thức nữa đối với VMS hiện nay là xây dựng cơ sở hạ tầng ngang bằng với Tập đoàn VNPT và Tập đoàn Viễn thông Quân đội Viettel để tạo thành thế kiềng ba chân phù hợp với chủ trương của Chính phủ và Bộ TT&TT. Để vượt qua những khó khăn và thách thức, tân Tổng giám đốc VMS Lê Nam Trà cho rằng MobiFone cần phải dựa vào các giá trị cốt lõi, và truyền thống văn hóa, tạo nên động lực mới, quyết tâm mới.

(Thanh Huyền)