Mobifone đạt lợi nhuận 4.600 tỷ đồng

Tại Hội nghị giao ban quản lý nhà nước của Bộ Thông tin & Truyền thông diễn ra chiều qua 4/8, đại diện Mobifone cho biết doanh thu của nhà mạng này trong 6 tháng đầu năm 2014 đạt 20.200 tỷ đồng, đạt 56,5% kế hoạch năm, lợi nhuận đạt 4.600 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch năm.

Doanh thu 6 tháng đầu năm của Mobifone đạt 20.200 tỷ đồng.Doanh thu 6 tháng đầu năm của Mobifone đạt 20.200 tỷ đồng.

Hội nghị Giao ban Quản lý nhà nước tháng 7 do Bộ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Bắc Son chủ trì theo hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng. Tại Hội nghị, đại diện các doanh nghiệp VNPT, VTC, Mobifone đã báo cáo kết quả hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp trong 6 tháng đầu năm 2014.

Đại diện VTC cho biết, trong 6 tháng đầu năm nay, VTC đạt doanh thu 1.700 tỷ đồng, lợi nhuận đạt 60 tỷ đồng. Trong khi đó, doanh thu của Mobifone trong 6 tháng đầu năm 2014 đạt 20.200 tỷ đồng, đạt 56,5% kế hoạch năm, lợi nhuận đạt 4.600 tỷ đồng, đạt 62% kế hoạch năm. Giám đốc Mobifone Mai Văn Bình cho biết doanh nghiệp này đã thực hiện xong kiểm toán 6 tháng đầu năm 2014, sẵn sàng cho việc bàn giao từ VNPT về Bộ Thông tin và Truyền thông.

Tại hội nghị, Tổng Giám đốc VNPT Trần Mạnh Hùng đề xuất Bộ cấp giấy phép cho tập đoàn, chứ không cấp cho các đơn vị phía dưới vì theo mô hình tái cơ cấu VNPT sẽ phân thành 3 lớp kinh doanh, hạ tầng và dịch vụ. Trả lời vấn đề này, Thứ trưởng Lê Nam Thắng cho biết với mô hình hiện nay của VNPT và Vinaphone, nếu không cấp phép cho Vinaphone thì Vinaphone sẽ chỉ là đại lý của VNPT, ảnh hưởng đến sự chủ động trong hoạt động kinh doanh của nhà mạng này, cụ thể là ký kết hợp đồng với khách hàng và chịu trách nhiệm pháp lý trước các cơ quan nhà nước và tòa án. Vì vậy, Cục Viễn thông cần nghiên cứu cấp giấy phép cho Vinaphone thế nào cho phù hợp.

Phát biểu kết luận hội nghị, Bộ trưởng Nguyễn Bắc Son đánh giá cao hoạt động sản xuất kinh doanh của các doanh nghiệp do Bộ Thông tin và Truyền thông quản lý trong 6 tháng đầu năm 2014. Bộ trưởng chỉ đạo trong thời gian tới sớm xây dựng kế hoạch công bố kế hoạch tuyên truyền Nghị quyết số 36/NQ-TW ngày 01/7/2014 của Bộ Chính trị về đẩy mạnh ứng dụng, phát triển CNTT đáp ứng yêu cầu phát triển bền vững và hội nhập quốc tế.
 
Bộ TT&TT cũng sẽ tập trung hoàn thiện Đề án số hóa truyền hình, quản lý thị trường truyền hình trả tiền và tiếp tục thực hiện Đề án tái cơ cấu VNPT theo hướng chuyên biệt, chuyên nghiệp và hiệu quả. Hình thành thị trường viễn thông lành mạnh với việc thành lập Tổng Công ty VMS cung cấp dịch vụ viễn thông hoàn chỉnh, hình thành thế chân kiềng trên thị trường viễn thông Việt Nam.
 
(Thanh Huyền)