MobiFone triển khai loạt giải pháp di động nhờ “đám mây”

Công ty Thông tin Di động VMS-MobiFone vừa công bố triển khai thỏa thuận hợp tác chiến lược về xây dựng các giải pháp di động dựa trên nền tảng điện toán đám mây của IBM. Sự kiện này đánh dấu MobiFone là đơn vị đầu tiên triển khai giải pháp điện toán đám mây di động tại Việt Nam.

MobiFone triển khai loạt giải pháp di động nhờ “đám mây”

MobiFone đã lựa chọn giải pháp của IBM triển khai cho Trung tâm di động khu vực 2. Thỏa thuận này, bao gồm giải pháp di động IBM MobileFirst, giải pháp điện toán đám mây IBM SmartCloud, hệ thống tích hợp IBM PureSystems và dịch vụ Mobile Cloud, cho phép nhà mạng triển khai trong vòng vài phút các ứng dụng di động giá trị gia tăng mới cho khách hàng doanh nghiệp, mở rộng thị trường và nâng cao năng suất lao động của đội ngũ nhân viên di động.

Trọng tâm của thỏa thuận hợp tác này là xây dựng một hệ sinh thái điện toán đám mây hiệu quả, cung cấp Cơ sở hạ tầng như là một dịch vụ (Infrastructure as a service), Nền tảng di động như là một dịch vụ (Mobile Platform as a Service), và Phần mềm như là một dịch vụ (Software as a Service). Đồng thời, VMS cũng định hướng cho VMS tận dụng sức mạnh của sự kết nối các thiết bị di động như smart phone, tablet... để vừa phát huy tính di động của nhân viên, vừa đảm bảo quản lý tập trung các hoạt động nội bộ.

Thành lập cách đây vừa tròn 20 năm, VMS vốn là nhà cung cấp dịch vụ viễn thông lớn tại Việt Nam với thương hiệu MobiFone. Hiện tại, VMS đang cung cấp các dịch vụ điện thoại di động tới hơn 40 triệu thuê bao tại Việt Nam. Với 5,5 triệu thuê bao 3G, chiếm 43% tổng số thuê bao 3G của cả nước, VMS đang giữ vị trí đứng đầu về cung dịch vụ 3G trên phạm vi cả nước.

Được biết, đầu năm 2013, VMS đã hợp tác với IBM để triển khai chiến lược phức hợp phát triển các giải pháp di động trên nền tảng điện toán đám mây, dựa trên các giải pháp di động IBM MobileFirst, giải pháp điện toán đám mây IBM SmartCloud, hệ thống tích hợp IBM PureSystems. Nền tảng cơ sở hạ tầng điện toán đám mây di động mới này sẽ cho phép VMS nâng cao lợi thế kinh doanh nhờ tăng cường phát triển và cung cấp các dịch vụ; chẳng hạn như các chiến dịch quảng cáo và khuyến mãi, một số các tiện ích để chăm sóc khách hàng; tới các khách hàng sử dụng dịch vụ của MobiFone, với thời gian triển khai là vài phút, thay vì vài giờ đồng hồ như trước đây.

Đặc biệt, VMS sẽ ứng dụng các giải pháp trên đám mây để kết nối với các giải pháp của các đối tác kinh doanh nhằm đa dạng hóa các hình thức và tăng cường chất lượng dịch vụ khách hàng. Với nền tảng công nghệ mới, VMS sẽ mang lại thành công cho khách hàng qua việc quản lý hiệu quả toàn bộ quy trình đổi mới, từ mặt khái niệm và thiết kế công nghệ phần mềm đến phát triển thị trường.

Các giải pháp di động dựa trên nền tảng điện toán đám mây cũng sẽ hỗ trợ VMSkết nối hàng nghìn nhân viên, đặc biệt là các giao dịch viên tại địa bàn thành phố Hồ Chí Minh, thông qua các thiết bị di động. Điều đó không chỉ đảm bảo thông tin thông suốt mọi lúc, mọi nơi trong nội bộ tổ chức, mà còn khuyến khích tính di động của nhân viên và nâng cao năng suất lao động.

(Theo VnMedia)