mPoS: Thiết bị nhỏ, lợi ích lớn

Giải pháp Mobile Point of Sales (mPoS) được biết đến với tên gọi tại Việt Nam là "Thanh toán thẻ trên thiết bị di động" đã được biết đến từ năm 2009 với sự ra đời của ông lớn Square tại Mỹ. Trải qua hơn 5 năm phát triển, mPoS hiện đã xuất hiện ở rất nhiều quốc gia tiên tiến trên thế giới như Mỹ, Úc, Nhật Bản, Ấn Độ, các nước châu Âu… và dần trở thành giải pháp thanh toán được ưa chuộng hàng đầu.

Chi phí đầu tư 1 thiết bị mPoS rẻ hơn 5 lần so với thiết bị thanh toán truyền thống.Chi phí đầu tư 1 thiết bị mPoS rẻ hơn 5 lần so với thiết bị thanh toán truyền thống.

Lý do giúp mPoS được yêu thích là bởi nó có các ưu điểm như nhỏ gọn, hợp thời trang và rất tiện dụng. Chỉ cần một đầu đọc cắm vào tai nghe điện thoại hoặc bluetooth và ứng dụng trên điện thoại là có thể thực hiện được giao dịch thanh toán thẻ. Việc thao tác hoàn toàn trực quan trên ứng dụng nên rất dễ dàng với người dùng bình thường, nhờ tính di động nên việc thanh toán có thể thực hiện ở bất kỳ đâu...

Những điều này khiến mPoS dần thay thế cho thiết bị POS truyền thống, giúp thanh toán thẻ ngày càng được nhân rộng. Với số lượng thẻ ngân hàng lên tới gần 80 triệu thẻ tính đến cuối năm 2014, thị trường thanh toán thẻ ở Việt Nam được đánh giá là vô cùng tiềm năng. Nhiều chuyên gia thương mại điện tử đánh giá mPoS là một bước tiến mới của thanh toán điện tử.

mPoS là xu hướng công nghệ mới sẽ đem lại tiềm năng tăng trưởng cho thanh toán thẻ của Việt Nam. Nó có thể sử dụng trên smartphone, tablet một cách dễ dàng, sành điệu với nhiều tính năng. Đặc biệt, chi phí đầu tư 1 thiết bị mPoS rẻ hơn 5 lần so với đầu tư 1 thiết bị thanh toán truyền thống và mọi thông tin, giao dịch đều được điện tử hóa không cần giấy tờ.

Tại Việt Nam, Công ty cổ phần công nghệ MPOS Việt Nam là đơn vị tiên phong trong việc đưa giải pháp mPoS phát triển tại Việt Nam. Để góp phần xã hội hóa thanh toán bằng thẻ tại Việt Nam, Công ty cổ phần công nghệ MPOS Việt Nam đang triển khai chương trình "Miễn phí thiết bị đọc thẻ từ 1,2 triệu đồng còn 0 đồng". Chỉ với một vài cú nhấp chuột đơn giản, các doanh nghiệp và hộ kinh doanh cá thể tại hai thành phố lớn Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh sẽ có cơ hội được trải nghiệm giải pháp mPoS hoàn toàn miễn phí. 

Bằng việc tiến hành tư vấn từ A đến Z cho khách hàng về giải pháp, cấp thiết bị đọc thẻ miễn phí trong 2 tháng cùng nhiều ưu đãi, khuyến mãi hấp dẫn, mPoS.vn tin tưởng rằng việc trải nghiệm sẽ giúp cả người bán và người mua cảm nhận rõ rệt hơn về những ưu điểm của thanh toán thẻ nói chung và thanh toán thẻ trên thiết bị di động nói riêng.

Các doanh nghiệp, hộ kinh doanh có thể đăng ký tham gia chương trình đặc biệt này website www.mpos.vn/thanhtoan9s. Được biết, 100 người đăng ký đầu tiên sẽ nhận được thiết bị hoàn toàn miễn phí từ mPoS.vn.

(Thanh Huyền)