Năm 2012: HPT đạt doanh số 702 tỷ đồng

Ngày 10/1/2013 Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT tổ chức lễ kỷ niệm 18 năm thành lập công ty và khai trương văn phòng làm việc mới tại tầng 9 tòa nhà Sài gòn Paragon, quận 7, Tp.HCM. Đây là sự kiện quan trọng của HPT, đánh dấu bước trưởng thành của HPT trên con đường “Xây dựng HPT thành công ty dịch vụ CNTT, Truyền thông và phát triển phần mềm đẳng cấp quốc tế”.

HPT đón nhận bằng khen của Bộ TT-TT và Cờ truyền thống của UBND TP.HCM năm 2010. Ảnh minh họa - nguồn Internet. HPT đón nhận bằng khen của Bộ TT-TT và Cờ truyền thống của UBND TP.HCM năm 2010. Ảnh minh họa - nguồn Internet.

18 năm là một chặng đường phấn đấu không ngừng nghỉ của tập thể cán bộ nhân viên HPT. Ngay từ những ngày đầu thành lập một nhóm các kỹ sư hệ thống cùng nhau lập nên công ty “Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT”, tên công ty cũng chính là định hướng không hề lay chuyển của HPT, đó là dịch vụ CNTT và phát triển phần mềm. Trong suốt 18 năm qua, HPT kiên định chiến lược phát triển và đầu tư mọi nguồn lực cho dịch vụ CNTT với mục đích là “Thấu hiểu và phát triển những ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông cho khách hàng tại Việt Nam và quốc tế vì sự phồn vinh của khách hàng của HPT và của Việt Nam”.

Định hướng chiến lược của HPT được thể hiện rõ trong việc tăng cường nội lực, bám sát khách hàng, hợp tác chặt chẽ với các đối tác CNTT hàng đầu thế giới. HPT khẳng định năng lực chuyên nghiệp trong phát triển các dịch vụ tích hợp hệ thống, phát triển phần mềm, trong cung cấp giải pháp tối ưu hoá doanh nghiệp, quản trị dữ liệu và bảo mật thông tin.

Ngày nay, đội ngũ chuyên gia HPT có khả năng cung cấp và triển khai các giải pháp ứng dụng CNTT có độ phức tạp cao, phạm vi triển khai trên diện rộng khắp toàn quốc và mở rộng dịch vụ đến các nước trong khu vực Đông Nam Á. Những ví dụ tiêu biểu cho năng lực cung cấp dịch vụ công nghệ cao là các ứng dụng xây dựng hạ tầng CNTT trên nền tảng công nghệ hiện đại, phức tạp, trên nền điện toán đám mây, ảo hóa, quản trị cơ sở dữ liệu lớn (Data Center, Data Warehouse), tối ưu hóa quản trị hệ thống CNTT (ITSM), quản trị nội dung doanh nghiệp (ECM), quản trị thông minh (BI)… cho các cơ quan quản lý Nhà nước, các doanh nghiệp, các tổ chức Ngân hàng, Tài chính… Các giải pháp và ứng dụng CNTT do HPT triển khai đã giúp cho khách hàng của HPT nâng cao năng lực quản lý điều hành, tối ưu hóa nguồn lực, góp phần vào phát triển sản xuất kinh doanh và nâng cao hiệu quả kinh tế, hiệu quả quản trị của khách hàng.

Năm 2012 là năm có nhiều thách thức với nền kinh tế Việt Nam, HPT cũng như nhiều doanh nghiệp CNTT gặp rất nhiều khó khăn khi thị trường dịch vụ CNTT bị suy giảm, cạnh tranh gay gắt. Song với tinh thần vượt qua khó khăn, tập thể cán bộ nhân viên HPT đã năng động nhạy bén điều chỉnh chiến lược ngắn hạn, tập trung đầu tư năng lực chuyên sâu về công nghệ và tri thức, HPT đã vượt qua khó khăn, tiếp tục duy trì được vị thế là công ty cung cấp dịch vụ CNTT hàng đầu Việt Nam. Năm 2012 HPT vẫn đạt hiệu quả về lợi nhuận, đạt doanh số 702 tỷ đồng, hoàn thành kế hoạch điều chỉnh và tăng trưởng 5,6% so với năm trước.

Kỷ niệm 18 năm thành lập, tập thể cán bộ nhân viên HPT vui mừng được làm việc trong một môi trường mới khang trang hiện đại. Trụ sở văn phòng công ty HPT tọa lạc ở tầng 9 tòa nhà Sài gòn Paragon, số 3 Nguyễn Lương Bằng, Quận 7, thuộc khu vực đô thị mới Phú Mỹ Hưng với cảnh quan thiên nhiên tươi xanh, rộng rãi, với thiết kế hiện đại, được trang bị đầy đủ công nghệ tiên tiến cho cán bộ nhân viên làm việc đáp ứng yêu cầu phát triển của HPT và tạo điều kiện phục vụ khách hàng chu đáo hơn, chuyên nghiệp hơn, thể hiện khát vọng của HPT trong lãnh vực công nghệ cao, cung ứng giải pháp và dịch vụ, vươn tới sự hội nhập quốc tế.

Hướng tới tương lai HPT cam kết sát cánh cùng các đối tác công nghệ hàng đầu thế giới, tiếp tục đầu tư nguồn nhân lực công nghệ cao, tập trung vào các giải pháp ứng dụng phần mềm dịch vụ chuyên sâu, nâng cao năng lực quản lý điều hành để phục vụ khách hàng ngày một tốt hơn vì sự nghiệp phát triển bền vững và lâu dài của khách hàng, vì sự nghiệp CNTT nước nhà.

Năm 2013, HPT tiếp tục đặt mục tiêu phấn đấu tăng trưởng về doanh thu và lợi nhuận, phấn đấu xây dựng công ty có năng lực cạnh tranh, tạo bản sắc phần mềm dịch vụ HPT, triển khai mạnh mẽ mô hình UniHPT là mô hình thống nhất hành động với bản sắc riêng của sản phẩm, giải pháp mang đặc thù HPT, tiếp tục nâng cao tinh thần “Nhân bản – Hài hòa” trong văn hóa và cuộc sống con người HPT, và tạo dựng hình ảnh một HPT “Knowing IT - Am tường Công nghệ, Thấu hiểu Thông tin”, xứng đáng là công ty CNTT hàng đầu Việt Nam.

(Nhã Tường)