Năm 2013: SAP sẽ đưa nhiều giải pháp vào Việt Nam

Đó là khẳng định của ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam với báo giới trong buổi gặp gỡ mới đây, tại Hà Nội. Theo ông Trường, thời gian tới đây, thị trường sẽ không chỉ biết đến SAP như một nhà cung cấp giải pháp ERP hàng đầu thế giới nữa, mà sẽ nhìn nhận SAP như một nhà cung cấp các giải pháp CNTT nói chung.

Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam.Ông Phạm Thế Trường, Tổng Giám đốc SAP Việt Nam.

Cụ thể, trong năm 2013, SAP sẽ đưa nhiều giải pháp vào Việt Nam, từ công nghệ nền tảng, cơ sở dữ liệu, cơ sở dữ liệu phân tích thông minh dành cho giao dịch trực tuyến và kho dữ liệu, hệ thống phân tích (Business Analytics), dịch vụ điện toán đám mây và đặc biệt là các giải pháp, dịch vụ di động (mobility). 

Hiện Việt Nam là nước có tỷ lệ người sử dụng di động lớn nhất, nhì thế giới (có hơn 150 triệu đầu số đang hoạt động cho 90 triệu dân số). Vì vậy, việc ứng dụng mobility sẽ giúp doanh nghiệp tương tác với khách hàng, giúp cho các nhà quản trị doanh nghiệp có thể tương tác với doanh nghiệp mình từ xa. Tôi tin trong năm 2013, mobility sẽ phát triển rất mạnh tại Việt Nam”, ông Trường cho biết…

Năm 2012 được nhìn nhận là một năm khó khăn và nhiều sóng gió đối với nền kinh tế thế giới, trong đó có thị trường Việt Nam. Tuy nhiên, đây lại vừa là một thách thức vừa là một cơ hội đối với SAP. Trong thời điểm biến động này, các doanh nghiệp Việt Nam luôn tìm đến SAP với mục đích tìm kiếm các giải pháp quản trị doanh nghiệp hiệu quả linh hoạt, nhằm giúp họ cải tổ lại toàn bộ hệ thống doanh nghiệp, vừa tiết kiệm chi phí vừa có thể đầu tư cho tương lai.

Trong năm vừa qua, SAP đã mang đến thị trường Việt Nam rất nhiều giải pháp mới, đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam ở các ngành nghề và quy mô hoạt động khác nhau.  Trong đó có thể kể đến SAP HANA, giải pháp trong bộ nhớ, giúp các doanh nghiệp phân tích và đưa ra các quyết định chính xác từ các dữ liệu lớn (Big Data), hay các giải pháp chuyên ngành như SAP Analytics dành cho các ngân hàng/tổ chức tài chính hoặc SAP HCM, giúp các doanh nghiệp quản lý và khai tác nhân tài một cách hiệu quả hơn.   

Năm 2012 cũng đánh dấu những cột mốc lớn của SAP tại Việt Nam, như việc tăng cường đầu tư vào đội ngũ nhân sự và lãnh đạo, trong đó có thể kể đến quyết định bổ nhiệm ông Phạm Thế Trường - người Việt Nam đầu tiên giữ chức Tổng Giám đốc SAP Việt Nam.

Ngoài ra, rất nhiều dự án quan trọng của SAP đã triển khai thành công ở Việt Nam trong năm 2012, trong đó phải kể đến dự án với Tổng cục Thuế, Petrolimex (đã triển khai xong trên các đơn vị đầu mối quan trọng nhất tại Petrolimex) hay Hoàng Anh Gia Lai (triển khai thành công tại hơn 40 đơn vị của Hoàng Anh Gia Lai trên toàn quốc, Lào và Campuchia)…

(KD)