Nâng tầm quan hệ giữa Microsoft và FPT

Hôm nay, tại Hà Nội, Microsoft Việt Nam và FPT đã tiếp tục ký kết thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp (EA – Enterprise Agreement) nhằm nâng cao hơn nữa mối quan hệ hợp tác giữa hai tập đoàn. Tham dự lễ ký kết có ông Vũ Minh Trí, Tổng giám đốc Microsoft Việt Nam, Tiến sỹ Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT.

Toàn cảnh lễ ký thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp giữa Microsoft Việt Nam và FPT diễn ra sáng nay (14/11). Ảnh: PV.Toàn cảnh lễ ký thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp giữa Microsoft Việt Nam và FPT diễn ra sáng nay (14/11). Ảnh: PV.

Theo thỏa thuận EA ký với Microsoft, FPT sẽ triển khai giải pháp Microsoft bao gồm: Windows Server, SQL Server và System Center, Microsoft Office và nhiều sản phẩm năng suất khác của Microsoft… Là một phần trong gói EA, thỏa thuận cấp phép EA của Microsoft ngoài việc cấp phép sử dụng phần mềm Microsoft, còn đi kèm các hỗ trợ thông qua các chính sách thương mại phù hợp, nhằm giúp FPT sử dụng phần mềm chính hãng và phân bổ việc thanh toán theo định kỳ trong nhiều năm.

Thỏa thuận EA là hình thức hợp đồng ưu đãi nhất của Microsoft dành riêng cho các doanh nghiệp có số lượng máy tính và người dùng lớn. Điểm khác biệt lớn so với các chính sách cấp phép khác đó là các sản phẩm trong hợp đồng được quyền nâng cấp lên phiên bản mới nhất của Microsoft tung ra trong thời gian hợp đồng có hiệu lực. Lợi ích này đảm bảo khách hàng luôn chủ động trong triển khai và ứng dụng công nghệ mới nhất của Microsoft. Về mặt tài chính, đây là hợp đồng kéo dài 3 năm, giảm nhẹ gánh nặng thanh toán và giúp khách hàng dễ dành hạch toán, dự toán mức đầu tư trong tương lai.

Thông qua thỏa thuận cấp phép này cho thấy cam kết mạnh mẽ của FPT trong việc sử dụng phần mềm chính hãng, góp phần nâng cao nhận thức xã hội về bảo vệ sở hữu trí tuệ. Giải pháp của Microsoft sẽ hỗ trợ FPT vận hành hiệu quả và linh hoạt.

Công ty Hệ thống thông tin FPT (FPT IS – thành viên Tập đoàn FPT) sẽ cung cấp những lợi ích giá trị gia tăng kèm theo các hỗ trợ kỹ thuật liên tục. FPT IS hiện đang tư vấn và đẩy mạnh hợp đồng dạng EA và EAS cho các sản phẩm và giải pháp Microsoft.

Phát biểu tại lễ ký kết, Tiến sỹ Bùi Quang Ngọc, Tổng giám đốc FPT cho biết: Ứng dụng các giải pháp công nghệ tiên tiến nhằm nâng cao hiệu quả sản xuất kinh doanh và năng lực cạnh tranh là việc tối quan trọng đối với các doanh nghiệp, đặc biệt trong giai đoạn kinh tế khó khăn như hiện nay. FPT luôn ý thức được việc này. Ban lãnh đạo FPT luôn nỗ lực và quyết tâm xây dựng một hệ thống CNTT đẳng cấp quốc tế cho FPT và đưa các giải pháp, dịch vụ CNTT tiên tiến nhất cho các doanh nghiệp Việt Nam với những công nghệ hàng đầu từ Tập đoàn Microsoft. Việc ký kết thỏa thuận này với Microsoft, một lần nữa thể hiện quyết tâm của FPT trong việc ủng hộ Luật sở hữu trí tuệ.

Giải pháp tiên tiến của Microsoft sẽ giúp doanh nghiệp bảo vệ hệ thống của mình tốt hơn, tiết kiệm chi phí và thời gian, nâng cao chất lượng dịch vụ, gia tăng tính chuyên nghiệp, bảo đảm sự ổn định và nâng cao năng lực bảo mật hệ thống.

Microsoft và Tập đoàn FPT đã trải qua 10 năm hợp tác với những dấu mốc quan trọng:

- Ngày 01/10/2001, Tập đoàn FPT nhận chứng chỉ bản quyền của Microsoft.

- Ngày 20/10/2005, FPT IS trở thành đối tác vàng đầu tiên của Microsoft tại Việt Nam.

- Ngày 27/4/2006, Microsoft và FPT công bố biên bản thỏa thuận hợp tác chiến lược, đánh dấu một mốc quan trọng trong sự hợp tác toàn diện, nhằm phát triển các ứng dụng CNTT tại khu vực châu Á – Thái Bình Dương.

- Ngày 21/6/2007, FPT được công nhận là đối tác bán hàng cấp cao nhất của Microsoft tại Việt Nam.

- Tháng 5/2010, Tập đoàn FPT và Microsoft ký kết thỏa thuận hợp tác phát triển công nghệ điện toán đám mây.

- Ngày 14/11/2013, Tập đoàn FPT và Microsoft ký thỏa thuận hợp tác doanh nghiệp (EA).

(Phương An)