Ngày 15/3: Microsoft sẽ đóng cửa Windows Live Messenger

Microsoft vừa lên tiếng xác nhận sẽ ngưng mọi hoạt động của dịch vụ tán gẫu Windows Live Messenger của hãng và thay thế bằng Skype. Theo đó, từ ngày 15/3, Microsoft chính thức "cho nghỉ hưu" Windows Live Messenger. Qua đó chấm dứt thời kỳ chat bằng hình thức cũ này và thay bằng dịch vụ Skype đang phổ biến hơn. 

Microsoft: 15/3 sẽ đóng cửa Windows Live Messenger. Ảnh minh họa - nguồn Internet. Microsoft: 15/3 sẽ đóng cửa Windows Live Messenger. Ảnh minh họa - nguồn Internet.

Trong một email gởi đến toàn bộ nhân viên của mình, Microsoft nói rằng dịch vụ này sẽ đóng cửa hoàn toàn trên toàn cầu, ngoại trừ Trung Quốc. Vì thế, ngay từ bây giờ tập đoàn bắt đầu thúc giục người dùng Windows Live Messenger nên chuyển ngay sang dùng Skype để được phục vụ các nhu cầu tán gẫu, chat video với chất lượng tốt hơn.

Theo thống kê, khi Microsoft khai tử Windows Live Messenger tức là hơn 100 triệu thành viên của dịch vụ này phải chuyển sang sử dụng Skype. Trong khi đó để thực hiện việc chuyển đổi, Microsoft đã tiến hành nhiều biện pháp để khuyến khích khách hàng của mình chọn lựa Skype và ra mắt các bản nâng cấp lớn, bổ sung nhiều tính năng mới cho Skype trên Windows 8 lẫn Windows Phone 8.

(Nam Phương)