Ngày mai sẽ diễn ra ngày hội STEM lần thứ 1

Ngày hội STEM - ngày hội khoa học kỹ thuật đầu tiên dành cho trẻ em cấp 1 sẽ chính thức diễn ra ngày 16, 17/5/2015 tại hội trường C2, Đại học Bách Khoa, Hà Nội.

Các em học sinh sẽ được trải nghiệm những hoạt động thực tế tại ngày hội STEM.Các em học sinh sẽ được trải nghiệm những hoạt động thực tế tại ngày hội STEM.

Sau 15 ngày chính thức phát động, với mục đích phi lợi nhuận và mang đến cơ hội trải nghiệm khoa học kỹ thuật miễn phí cho hơn 2.000 học sinh, được sự bảo trợ của Bộ Khoa học và Công nghệ, Ngày hội STEM đã nhận được hàng trăm nghìn lượt quan tâm của các Lãnh đạo Nhà nước, các đơn vị, phụ huynh, học sinh trên cả nước. Lễ khai mạc Ngày hội sẽ chính thức diễn ra vào lúc 8:00 ngày 16/5/2015 tại Hội trường C2, ĐH Bách Khoa HN.

Tham gia ngày hội các em sẽ được trải nghiệm những hoạt động thực tế theo 4 phiên trong hai ngày 16 và 17/5/2015. Các hoạt động trải nghiệm của các em bao gồm: Xây những cây cầu tự đứng vững theo bản thiết kế của Leonardo Da Vinci, xây dựng kịch bản và làm phim và trò chơi bằng phần mềm Scratch; lắp ráp, lập trình robot thực hiện những nhiệm vụ đang cần các “nhà khoa học” giải quyết; các thí nghiệm vật lý vui từ các hiện tượng phản xạ, khúc xạ…

Môt STEM Show đầu tiên tại Việt Nam quy tụ cả Science show, Math show và Robot Show sẽ được diễn ra vào lúc 9:30 trong 2 ngày sẽ giúp các em học sinh tăng thêm hiểu biết về STEM và yêu thích phương pháp học tân tiến này. 4 diễn đàn STEM với sự tham dự của Đại sứ STEM, ông Đỗ Hoài Nam, Sáng lập viên kiêm Tổng giám đốc Emotiv Co và SeeSpace Co; ông Đỗ Hoàng Sơn, TGĐ công ty sách Long Minh, Giáo sư Pierre Darriulat, Oracle Việt Nam, Các Phó giáo sư từ ĐH Bách Khoa, ĐH Công nghệ;… sẽ giải đáp tất cả các thắc mắc về STEM, phương pháp giảng dạy, học tập STEM cho  các phụ huynh và người quan tâm đến giáo dục.

Ban tổ chức cho biết đến, thời điểm nay ngày hội đã nhận được sự tài trợ của các doanh nghiệp lớn là Công ty TNHH MTV Hanel, Công ty Cổ phần Công nghệ DTT, Tổng Công ty Viễn thông Viettel, Tổng Công ty Dầu khí Quốc Gia Việt Nam, Công ty TNHH Phụ tùng và Thiết bị Việt Mỹ, Công ty Cổ phần Đầu tư An Phát và sự tài trợ của 30 cá nhân. Sự đóng góp này khẳng định sự quan tâm không hề nhỏ của xã hội dành cho STEM.

(Thanh Huyền)