Người sáng lập Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG qua đời

Tập đoàn Dữ liệu quốc tế IDG (International Data Group) vừa cho biết, vào ngày 19/3 vừa qua (giờ địa phương), tỷ phú Patrick J. McGovern - người sáng lập đồng thời giữ vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị của Tập đoàn đã qua đời tại một bệnh viện ở Palo Alto (Mỹ) ở tuổi 76.
Tỷ phú Patrick J. McGovern.Tỷ phú Patrick J. McGovern.

McGovern là một trong những doanh nhân tự lực thành công nhất nước Mỹ, một tỷ phú đi lên từ chính nỗ lực của bản thân. Ông sở hữu khối tài sản trị giá 5,7 tỉ USD, xếp thứ 244 trong danh sách 400 tỉ phú thế giới vừa được công bố vào tháng 3 vừa qua.

Năm 1980, ông là một trong những người đầu tiên liên doanh với Trung Quốc. 12 năm sau, ông thành lập IDG Technology Ventures, một trong những công ty truyền thông đầu tiên ở Trung Quốc.

Chỉ trong hơn một thập kỷ, ông đã tạo ra một đế chế truyền thông nổi tiếng thế giới với doanh thu 3,55 tỷ USD, xếp thứ 128 trong danh sách các công ty tư nhân lớn nhất Mỹ của Forbes năm ngoái.

McGovern hiện nắm 84% cổ phần IDG. năm 2000, hai vợ chồng ông còn đóng góp 350 triệu USD để lập viện nghiên cứu về y tế tại MIT.

Được biết, Tập đoàn IDG đã xuất bản 200 tạp chí, mở 460 trang web và sản xuất 700 sự kiện trên 79 quốc gia khắp thế giới. Ấn phẩm nổi tiếng nhất của IDG là PCWorld hiện có mặt tại 49 quốc gia, phục vụ 39 triệu bạn đọc...

(PV)