Nhiều nước sẵn sàng chào đón VNPT đầu tư vào lĩnh vực Viễn thông - Công nghệ thông tin

Ngày 26/11, tại Đà Nẵng, trong khuôn khổ Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và Công nghệ thông tin (CNTT) ASEAN lần thứ 15 (TELMIN 15) Tập đoàn VNPT đã có các buổi tiếp xúc trao đổi với đoàn Bộ trưởng bộ TT&CNTT Myanmar; Bộ trưởng Bộ BCVT Lào và Campuchia.

Nhiều nước sẵn sàng chào đón VNPT đầu tư vào lĩnh vực Viễn thông - Công nghệ thông tin

Tại các buổi tiếp xúc, Chủ tịch Hội đồng thành viên VNPT Trần Mạnh Hùng đã chia sẻ nhiều kinh nghiệm triển khai các dịch vụ CNTT mới như: Chính phủ điện tử; Đào tạo từ xa; Y tế điện tử… Những thách thức, bài học kinh nghiệm trong quá trình triển khai các dịch vụ này đồng thời giới thiệu nhiều dự án mà VNPT đã triển khai thành công tại Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ BCVT các nước đều bày tỏ sự ngưỡng mộ trước những kết quả mà Việt Nam đã đạt được trong lĩnh vực Viễn thông – CNTT. Các Bộ trưởng đều bày tỏ sự sẵn sàng chào đón VNPT tham gia đầu tư vào hạ tầng, dịch vụ Viễn thông – CNTT, đặc biệt là dịch vụ băng rộng cố định và CNTT.

Các Bộ trưởng cảm ơn những chia sẻ của Chủ tịch Trần Mạnh Hùng, đây là những bài học quý với các nước có ngành viễn thông còn chưa phát triển mạnh như Lào, Campuchia và Myanmar.

Các buổi tiếp xúc diễn ra trong không khí trang trọng nhưng rất cởi mở. Chủ tịch Trần Mạnh Hùng đã thân tặng các đại biểu món quà là những thiết bị đầu cuối do chính Tập đoàn sản xuất.

(Theo Media.vn)