Những lợi ích khi quản lý thông tin tiêm chủng trên điện thoại thông minh

Với ứng dụng Quản lý thông tin tiêm chủng, các bậc cha mẹ không phải lo quên lịch tiêm chủng và bỏ sót các vacccine cần phải tiêm chủng cho con. Đồng thời, nhân viên y tế cũng sẽ biết các loại vaccine trẻ đã tiêm và chưa tiêm khi cha mẹ đưa trẻ đến cơ sở y tế để tiêm phòng.

Những lợi ích khi quản lý thông tin tiêm chủng trên điện thoại thông minh

Đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí tương thích với các hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone nhằm nhắc nhở phụ huynh lịch tiêm chủng của riêng từng bé theo đúng khuyến cáo của Bộ Y tế và Tổ chức Y tế thế giới - WHO. 

Nhiều cha mẹ thường quên không tiêm phòng cho con theo đúng thời gian khuyến cáo với nhiều lý do khác nhau như: quên lịch tiêm chủng, con ốm vào ngày tiêm chủng, không ghi nhớ các mũi đã tiêm vào sổ tiêm chủng, mất sổ, thiếu vaccine,... Với ứng dụng Quản lý thông tin tiêm chủng này, các cha mẹ có thể theo dõi thông tin sức khỏe, tiêm chủng, vaccine cho mỗi thành viên trong gia đình. Bên cạnh đó, ứng dụng còn cung cấp thông tin cần biết về các loại vaccine nên tiêm để có thể phòng tránh bệnh tật sau này.

Ứng dụng miễn phí Quản lý tiêm chủng trên di động (http://truelife.vn/tiemchung) sẽ thay thế Sổ tiêm chủng giấy giúp người dùng chủ động hơn trong việc quản lý lịch tiêm phòng của từng cá nhân trong gia đình nhờ vào tính năng tra cứu trực tuyến các mũi đã tiêm và theo dõi thời điểm tiêm các mũi còn lại.

Vừa bận rộn với công việc vừa phải chăm lo con nhỏ, các mẹ có thể dễ dàng quản lý thông tin tiêm chủng của mỗi thành viên mọi lúc, mọi nơi trên smartphone của mình. Chỉ cần nhập các thông tin của từng thành viên trong gia đình để quản lý, ứng dụng sẽ tự động hiển thị các thông tin sổ tiêm của mình và thành viên gia đình, thông tin đăng ký tiêm của gia đình cũng như tin tức từ điểm tiêm chủng. Đồng thời, các mẹ còn có thể lưu lại hình ảnh thuốc tiêm để tiện cho việc theo dõi sau này.

Ưu điểm của ứng dụng này là dựa vào ngày tháng năm sinh của từng bé, ứng dụng sẽ tự động hiển thị một lịch trình tiêm chỉ dành cho bé đó. Mỗi lần đến cơ sở y tế để tiêm chủng, bố mẹ phải mang theo sổ tiêm chủng của con. Có nhiều trường hợp bố mẹ làm mất sổ khiến lịch tiêm chủng của bé không chính xác. Nếu sử dụng ứng dụng Quản lý tiêm chủng, cha mẹ không cần phải ghi nhớ và theo dõi các mũi tiêm ở các trạng thái: Đã tiêm, chưa tiêm và lỡ. Lịch tiêm của bé sẽ được quản lý trên ứng dụng.

Với nhiều tiện ích như: Quản lý chi tiết ngày, giờ tiêm các mũi tiếp theo mọi lúc mọi nơi; Tra cứu các điểm tiêm phòng gần nhất trên địa bàn và danh sách các vaccine đang có của điểm tiêm phòng đó; lưu lại hình ảnh thuốc tiêm trước đó và hiện tại để sau này dễ theo dõi tình hình sức khỏe… ứng dụng thực sự trở thành “trợ thủ đắc lực” cho người dung trong việc quản lý thông tin tiêm chủng của bản thân và các thành viên trong gia đình.

Liên kết với nhiều ứng dụng khác

Điều đặc biệt ở ứng dụng Quản lý tiêm chủng là có tính tương thích đồng bộ và thống nhất với các ứng dụng khác thuộc “hệ sinh thái” phần mềm VNPT-HIS dành cho ngành Y tế như giải pháp chăm sóc bệnh nhân iHos, Y bạ điện tử, thẻ IC trong quản lý bệnh viện, vòng tay thông minh... Vì vậy, người dùng chỉ cần duy nhất một tài khoản là có thể sử dụng tất cả các các dịch vụ khác trong hệ sinh thái.

Đồng thời, nếu như trước đó, ứng dụng Tiêm chủng được tích hợp trên cổng TrueLife cùng với nhiều sản phẩm khác của VNPT như học bạ, tủ sách, Mobile TV… thì hiện giờ, nó được tách riêng như một ứng dụng độc lập nhằm giúp người dùng dễ dàng truy cập, thao tác và tải ứng dụng được nhanh chóng hơn, nhằm đem lại sự thuận lợi tối đa cho khách hàng.

Việc cài ứng dụng này vô cùng đơn giản vì ứng dụng miễn phí này tương thích với tất cả các smartphone cài hệ điều hành Android, iOS và Windows Phone. Người dung chỉ cần truy cập vào http://truelife.vn/tiemchung và tải ứng dụng về máy hoặc trực tiếp tải ứng dụng “Tiêm chủng” này trên kho Google Play, App Store, Windows Store về điện thoại.

Theo đơn vị cung cấp, ứng dụng cũng đảm bảo được tính bảo mật cao vì xác thực thông tin bằng tài khoản cá nhân và được phân quyền để người khác không thể truy xuất vào thông tin của mình. Có thể nói, ứng dụng Tiêm chủng trên smartphone là một trong những ứng dụng độc đáo nhưng vô cùng hữu ích, đáp ứng được nhu cầu của rất nhiều khách hàng trong lĩnh vực Y tế - chăm sóc sức khỏe. 

(Bảo Châu)