Những lý do sử dụng Windows 10

Windows 10 được thiết kế để trở thành hệ điều hành Windows tốt nhất. Được kiểm thử bởi hàng triệu người sử dụng, những người đã đưa các nhận xét và ý tưởng để tạo nên một hệ điều hành tổng hợp nhiều tính năng mới thân thiện, nhanh và tiên tiến, kèm thêm những chức năng giúp người dùng luôn an toàn, bảo mật cùng khả năng tương thích với hầu hết các ứng dụng, Windows 10 còn được tích hợp những công nghệ vượt trội như trợ lý kỹ thuật số và trình duyệt Microsoft Edge hoàn toàn mới.

Những lý do sử dụng Windows 10

Nhờ những ưu điểm này, Windows 10 đã trở thành hệ điều hành thân thuộc, bạn đồng hành không thể thiếu của hàng tỉ người sử dụng trên hành tinh. Hơn hết, lần đầu tiên người dùng có cơ hội được cập nhật  nâng cấp lên  Windows 10 miễn phí nếu đang sử dụng các hệ điều hành Windows phiên bản trước đó. Ngoài ra, các thiết bị Windows 10 sẽ luôn nhận được những cập nhật tính năng mới nhất từ Microsoft. Dưới đây là những tính năng tiên tiến mới của Windows 10, hệ điều hành được cả thế giới mong chờ, giúp người dùng luôn kết nối và luôn đồng bộ trên mọi nền tảng thiết bị:   

Cortana

Cortana là tính năng trợ lý ảo kỹ thuật số và được cá nhân hóa tối ưu giúp người dùng có thể làm việc trên toàn bộ các thiết bị Windows 10 đồng bộ. Nhờ việc tiếp cận liên tục và học hiểu thói quen người dùng, trợ lý Cortana sẽ ngày một hoàn thiện hơn để hiểu người dùng và luôn tường minh để giúp người dùng có thông tin thực. Và vì người dùng không chỉ dùng một thiết bị, Cortana sẽ đi cùng người dùng trên toàn bộ các thiết bị Windows 10 như máy tính, máy tính bảng, điện thoại để hỗ trợ người dùng mọi nơi, mọi lúc.

Những lý do sử dụng Windows 10 ảnh 1

Cortana Home đưa ra những thông tin nhanh nhất cho người dùng trong ngày.

Microsoft Edge

Microsoft Edge là trình duyệt hoàn toàn mới được thiết kế để người dùng trải nghiệm đột phá khi lướt web. Với tính năng dựng sẵn inking, Microsoft Edge giúp người dùng có thể viết lên trang web trực tiếp và chia sẻ thông tin được đánh dấu tới bạn bè và đồng nghiệp. Nếu yêu thích các trải nghiệm đọc cao cấp, trình duyệt cung cấp nhiều tính năng giúp người dùng có thể tránh được mất tập trung khi đang đọc báo trực tuyến và đem lại danh sách trang yêu thích để người dùng có thể đọc sau này. Thanh trạng thái cải tiến giúp có thể tìm kiếm dễ dàng hơn và khi đi cùng Cortana được kích hoạt, người dùng có thể tìm kiếm và “thực thi” tức thì. Tựu chung, Microsoft Edge phá đi những rào cản giữa người dùng và các trải nghiệm trực tuyến yêu thích - để đưa lại một trải nghiệm trên web cá nhân hơn, trách nhiệm hơn và hết sức hiệu quả.

Những lý do sử dụng Windows 10 ảnh 2

Microsoft Edge giúp người dùng đánh dấu trực tiếp lên trang web

Chơi Game

Với Windows 10, người dùng có những trải nghiệm Game hoàn hảo nhờ bộ đồ họa dựng sẵn trên hệ điều hành. Từ các games thông thường cho đến những game bom tấn dành cho nhiều người chơi, trải nghiệm game hoàn hảo nhất trên máy tính và thiết bị Windows 10. Công nghệ DirectX 12 sẽ làm cho hình ảnh trở nên hoàn hảo hơn bao giờ hết và tính năng Game DVR** sẽ giúp người dùng lưu giữ những khoảnh khắc hào hùng nhất, để chia sẻ với bạn bè của họ.

Các ứng dụng Built-in dựng sẵn

Windows 10 có rất nhiều các ứng dụng dựng sẵn như Photos, Maps, Groove - tính năng về âm nhạc trong Windows 10, và Movies & TV. Họ ứng dụng này có giao diện đẹp, trang nhã và tương đồng trên mọi thiết bị Windows 10. Người dùng có thể sử dụng và trải nghiệm bộ ứng dụng Windows 10 mà không phải mất quá nhiều thời gian học và làm quen với ứng dụng.

Continuum

Windows 10 tối ưu hóa trải nghiệm người dùng nhằm giúp họ làm việc tốt hơn trên những thiết bị đang sử dụng. Các thiết bị cảm ứng khi đi cùng tính năng Continuum sẽ giúp người dùng dễ dàng chuyển đổi từ giao diện tối ưu cho bàn phím, chuột sang giao diện tối ưu hóa cho cảm ứng - tức là giao diện dành cho máy tính bảng. Trong chế độ máy tính bảng, các menu, thanh tác vụ taskbar dành cho cảm ứng sẽ hoàn toàn tương thích với dữ liệu nhập theo chế độ cảm ứng và các thanh menu Start cùng các ứng dụng apps sẽ ở chế độ toàn màn hình.

Những lý do sử dụng Windows 10 ảnh 3

Những lý do sử dụng Windows 10 ảnh 4

Khi tách bàn phím khỏi màn hình của thiết bị 2 trong 1, người dùng sẽ lập tức thấy câu hỏi hiển thị để có thể chuyển sang sử dụng chế độ máy tính bảng.

(Theo Microsoft)