Ông Akihito Ando giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam)

Công ty Hitachi Asia Ltd. ngày hôm nay công bố chính thức bổ nhiệm ông Akihito Ando giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam). Kể từ ngày 01/4/2014, trên cương vị mới, ông Ando sẽ chịu trách nhiệm phát triển và đẩy mạnh các hoạt động của Hitachi tại Việt Nam trong lĩnh vực kinh doanh Cải Tiến Vì Xã Hội (Social Innovation Business).

Từ ngày 1/4/2014, ông Akihito Ando giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam). Ảnh: PV.Từ ngày 1/4/2014, ông Akihito Ando giữ chức vụ Tổng giám đốc Công ty TNHH Hitachi Asia (Việt Nam). Ảnh: PV.

Trước đây, ông Ando là Quản lý cấp cao của Bộ phận Phát triển Chiến lược khu vực Châu Á – Thái Bình Dương thuộc Nhóm Tiếp thị và Kinh doanh Doanh nghiệp của Hitachi, Ltd. Ông Ando sẽ kế nhiệm ông Nobuyuki Nakamura, người sắp tới sẽ nắm giữ vai trò Quản lý mảng Công nghiệp nặng của Bộ phận hệ thống và giải pháp công nghiệp, Ban Kinh doanh hệ thống hạ tầng thuộc Công ty Hệ thống hạ tầng của Hitachi, Ltd.

Ông Ando cho biết: “Với kinh nghiệm phong phú về phát triển kinh doanh tại các thị trường nước ngoài, tôi hi vọng sẽ giúp Hitachi thành công hơn nữa trong việc mở rộng các hoạt động kinh doanh tại thị trường Việt Nam. Tăng trưởng kinh tế của Việt Nam đang mang lại rất nhiều cơ hội kinh doanh cho Hitachi trong việc đáp ứng những nhu cầu thị trường về các sản phẩm, dịch vụ và giải pháp cơ sở hạ tầng xã hội”.

“Chúng tôi đã sẵn sàng để đáp ứng mọi yêu cầu của khách hàng Việt Nam trong lĩnh vực hạ tầng xã hội. Hitachi tin tưởng rằng sẽ đóng góp cho sự phát triển của xã hội Việt Nam, đặc biệt trong việc thực hiện mục tiêu đưa Việt Nam trở thành nước công nghiệp vào năm 2020.”

Ông Ando gia nhập Hitachi từ năm 1995, bắt đầu công việc tại bộ phận Hệ thống quản lý tòa nhà, Ban Kinh Doanh Quốc tế của Hitachi, Ltd.

Năm 2002, ông chuyển đến làm việc tại công ty Hitachi châu Á với vai trò là Quản lý kinh doanh của Bộ phận kinh doanh Thang máy, chịu trách nhiệm về các hoạt động kinh doanh tại thị trường Đông Nam Á và Trung Đông. Ông đã giữ vai trò quan trọng trong việc phát triển và mở rộng thị phần của Hitachi tại thị trường Trung Đông thông qua việc giành được những hợp đồng quan trọng, trong đó đáng chú ý là hợp đồng với khách hàng Dubai Festival City của Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất.

Năm 2007, ông Ando quay trở về Nhật Bản, đảm nhận vai trò Trợ lý Quản lý của Bộ phận Kinh doanh Quốc tế trong lĩnh vực Hệ thống phát triển đô thị thuộc Hitachi, Ltd. và năm tiếp theo ông được thăng cấp lên chức vụ Quản lý. Sau đó, ông Ando tiếp tục được bổ nhiệm chức vụ Giám đốc Bộ phận Tiếp thị & Kinh doanh toàn cầu với trách nhiệm phát triển và thúc đẩy các hoạt động kinh doanh thang cuốn và thang máy tại Trung Quốc, Đông Nam Á và Trung Đông.

Ông Ando tốt nghiệp Cử nhân Quản trị kinh doanh và Kinh tế từ Trường Coe College, bang Iowa, Hoa Kỳ năm 1994.

(Phương An)