Oracle công bố máy chủ SPARC mới với bộ vi xử lý “khủng”

Oracle vừa chính thức công bố những sản phẩm hoàn toàn mới thuộc dòng máy chủ SPARC tầm trung và tầm cao - SPARC T5 và M5.

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

Theo đó, máy chủ tầm trung mới SPARC T5 sử dụng bộ vi xử lý mới, nhanh nhất thế giới hiện nay mang tên SPARC T5 của Oracle.

SPARC T5-8 của Oracle được đánh giá là máy chủ đơn chạy cơ sở dữ liệu Oracle Database nhanh nhất. SPARC T5-8 cũng là máy chủ đơn chạy phần mềm lớp giữa Oracle Middleware nhanh nhất, với tốc độ nhanh gấp 12 lần so với IBM Power 780. Đồng thời, SPARC T5-8 tiết kiệm chi phí hơn 2,5 lần so với IBM Power 780 3 node (nếu tính cả chi phí phần cứng và phần mềm).

Máy chủ SPARC T5 mới của Oracle đã xác lập 17 kỷ lục thế giới và hiện là nền tảng tốt nhất thế giới dành cho điện toán doanh nghiệp ở bất kỳ quy mô nào, mang lại các giá trị tốt nhất cho các ứng dụng dữ liệu và ứng dụng doanh nghiệp.

So sánh về giá, máy chủ SPARC T5-8 tiết kiệm chi phí 7 lần so với cấu hình IBM Power 780 - sản phẩm tương tự dành cho dữ liệu chạy trên nền các máy chủ liên kết với nhau. Cụ thể, SPARC T5-8 với các thông số 8 x 3.6 GHz T5 CPU, bộ nhớ 2024 GB có giá 268.742 USD, trong khi IBM Power 780 với cấu hình 8 x 3.92 GHz, CPU POWER7 64 nhân, bộ nhớ 2024 GB có giá 1.908.530 USD.

Trong khi đó, máy chủ tầm cao SPARC M5-32 tiết kiệm 2,5 lần chi phí so với hệ thống tương tự của IBM với công suất I/O khổng lồ và năng lực bộ nhớ rộng lớn đáp ứng các công việc và tập hợp ứng dụng phức tạp.

SPARC M5-32 mới cũng chạy nhanh hơn gấp 10 lần so với sản phẩm thế hệ trước, với phạm vi phần cứng (hardware domaining) và khả năng sửa chữa (RAS) vượt trội.

Đại diện Oracle cho biết, các máy chủ mới còn được mở rộng danh mục SPARC của Oracle, cho phép mở rộng tuyến tính từ 1 đến 32 khe (socket), với một lõi (core) chung, một hệ điều hành chung và một bộ công cụ quản lý hệ thống và công cụ ảo hóa chung. Nhờ đó, SPARC trở thành nền tảng lý tưởng cho việc xây dựng các “đám mây”. Các máy chủ này cũng dễ dàng giải quyết các yêu cầu đa ứng dụng và nhanh chóng đáp ứng yêu cầu khắt khe về sửa chữa, bảo dưỡng.   

Thêm vào đó, các máy chủ SPARC T5 và M5-32 mới của Oracle còn bao gồm khả năng ảo hóa không phụ tải thông qua Oracle VM Server for SPARC và quản lý hệ thống đồng nhất thông qua Oracle Enterprise Manager Ops Center 12c với chi phí gần như bằng không và dịch vụ hỗ trợ bậc nhất của Oracle (Oracle Premier Support).

Được biết, hiện tại, tất cả các máy chủ của Oracle, bao gồm cả SPARC T5 và SPARC M5-32 đều có chung khả năng ảo hóa, đơn giản hóa đáng kể việc quản lý tài nguyên.

Cùng ngày công bố SPARC T5 và M5, Oracle cũng đồng thời giới thiệu hai Giải pháp tối ưu hóa của Oracle mới nhằm khai thác công suất, khả năng và giá trị của các máy chủ SPARC T5, giải pháp lưu trữ Oracle, cơ sở dữ liệu Oracle Database và phần mềm lớp giữa Oracle Middleware. Theo đó, các giải pháp mới này sẽ giúp tối ưu hóa công suất và khả năng của ứng dụng, giảm chi phí khai thác (acquisition cost) và chi phí vận hành cho người dùng...

(KD)