Oracle Day - trải nghiệm những ứng dụng mới nhất của Oracle

Cuối tuần qua, tại Khách sạn InterContinental Hà Nội, đã diễn ra hội thảo Oracle Day - ngày hội của các chuyên gia công nghệ và các đối tác ứng dụng sản phẩm Oracle thời gian qua.

Toàn cảnh Oracle Day 2013.Toàn cảnh Oracle Day 2013.

Tại hội thảo, các chuyên gia của hãng cũng đã trình diễn các công nghệ mới nhất của Oracle về các ứng dụng nền tảng/ phần mềm trong những lĩnh vực "hot" nhất hiện nay như điện toán đám mây, bảo mật, mạng xã hội, di động và big data.

Các chuyên gia đã tóm lược lại những sự kiện thành công của hãng, như ra mắt thành công máy chủ Oracle SPARC nhanh nhất thế giới, Phần mềm lớp giữa Oracle (Oracle Fusion Middleware).

Với Oracle Fusion Middleware (OFM) - đây là một kiến trúc giải pháp toàn diện, tích hợp đầy đủ và hỗ trợ làm việc trên nhiều nền tảng với tính năng “hot-pluggable”, được hơn 77,000 khách hàng trên toàn Thế giới ở mọi lĩnh vực tin tưởng và chọn lựa.

Máy chủ Oracle SPARC nhanh nhất thế giới dòng T5 và M5 chạy hệ điều hành Oracle Solaris, trong đó dòng máy chủ tầm trung mới SPARC T5 sử dụng bộ vi xử lý mới, nhanh nhất thế giới hiện nay mang tên SPARC T5 của Oracle đang được nhiều khách hàng đánh giá cao.

Trong khi đó, với xu thế doanh nghiệp cần sức mạnh điện toán để khai thác nguồn Dữ liệu lớn (Big Data) nhằm tối đa hóa lợi thế kinh doanh, sử dụng số liệu phân tích để tìm kiếm cơ hội và đánh giá sự tăng trưởng, nhận biết xu hướng xã hội và biến nó thành thông tin hữu ích cho kinh doanh. Do đó các máy chủ được Oracle cung cấp đang chiếm được niềm tin của khách hàng...

Điều đáng nói là các dòng máy chủ của Oracle có đủ chủng loại, đặc biệt máy tầm cao SPARC M5-32 tiết kiệm 2,5 lần chi phí so với hệ thống tương tự của IBM với công suất I/O khổng lồ và năng lực bộ nhớ rộng lớn đáp ứng các công việc và tập hợp ứng dụng phức tạp. Máy chủ SPARC M5-32 mới chạy nhanh gấp 10 lần sản phẩm thế hệ trước với phạm vi phần cứng (hardware domaining) và khả năng sửa chữa (RAS) vượt trội.

Công bố máy chủ Oracle SPARC nhanh nhất thế giới

Vi xử lý SPARC T5 - linh hồn của dòng máy chủ mới.

Tại buổi hội thảo, ngoài giới thiệu các dòng máy chủ, phần mềm ứng dụng... mới nhất của Oracle, các chuyên gia kỹ thuật của hãng còn "demo" trực quan những tính năng chỉ có trên các máy chủ Oracle (cả SPARC T5 và SPARC M5-32), như đều có chung khả năng ảo hóa, đơn giản hóa đáng kể việc quản lý tài nguyên...

Với tính chất sự kiện thường niên và tri ân đối tác, Oracle Day đã thực sự đem lại sự trải nghiệm vô cùng thú vị cho các đại biểu, quý doanh nghiệp đối tác và khách hàng tham gia chương trình. Hiện những thông tin đầy đủ về sự kiện đều được đăng tải trên www.oracle.com.

(Nam Phương)