Phát động cuộc thi các tác phẩm điện ảnh ngắn trong ASEAN

Sharing ASEAN mong muốn sẽ phản ánh một bức tranh sinh động về cuộc sống, văn hóa, lối sống của người dân ASEAN thông qua các video clip do chính những người dân của ASEAN thực hiện. Qua đó, cuộc thi cũng gửi gắm một thông điệp về ASEAN đa dạng, hội nhập và năng động.

Ảnh minh họa - nguồn Internet.Ảnh minh họa - nguồn Internet.
Cuộc thi các tác phẩm điện ảnh ngắn trong ASEAN (Sharing ASEAN) được tổ chức tại 10 quốc gia thuộc khối ASEAN từ ngày 15/12/2014 đến ngày 10/02/2015. Theo đại diện Ban tổ chức Sharing ASEAN tại Việt Nam, cuộc thi sẽ là một sân chơi, một cơ hội để từ đó các cá nhân và tổ chức đến từ các quốc gia ASEAN có thể giới thiệu được kỹ năng, sự sáng tạo của mình trong việc làm clip từ ảnh, video chuyển tải cuộc sống, văn hóa, lối sống của chính các công dân ASEAN.
 
Người dự thi sẽ gửi những video clip ngắn từ 3-5 phút phản ánh những hoạt động tổng quan về đời sống thường ngày, phong tục tập quán, phong cách sống, thành tựu hoặc khó khăn của người dân các nước ASEAN nói chung và Việt Nam nói riêng. Đây sẽ là một sân chơi thú vị dành cho mọi công dân sinh sống trong khu vực ASEAN, không hạn chế lứa tuổi, với nhiều giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên tới 80 triệu đồng. 
 
Sharing ASEAN hy vọng sẽ tạo ra sự gắn kết và gửi gắm những thông điệp thú vị, gần gũi tạo tính kết nối với nhiều công dân ASEAN ở nhiều lứa tuổi, tầng lớp cùng hướng tới mục tiêu chung cộng đồng chung ASEAN. Cuộc thi cũng sẽ giúp tăng cường nhận thức của người dân, đặc biệt là các công dân trẻ ASEAN về sự đa dạng, thú vị và lợi ích của cộng đồng chung ASEAN thông qua các video clip do các cá nhân, tổ chức đến từ các nước ASEAN thực hiện.
 
(Thanh Huyền)