Phát động cuộc thi tìm hiểu hải quan điện tử VNACCS

Công ty Hệ thống Thông tin FPT (FPT IS) vừa cho biết, từ ngày 20/03 đến 15/05/2014, FPT IS sẽ tổ chức cuộc thi “Am hiểu VNACCS, nhận quà FPT.VNACCS” dành cho cán bộ xuất nhập khẩu (XNK) thuộc các doanh nghiệp trên toàn quốc với hàng loạt giải thưởng hấp dẫn khai lộc đầu năm như: điện thoại Samsung Galaxy Note 3, Samsung Galaxy S4, Samsung Galaxy S3…

Người tham gia sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng. Người tham gia sẽ có cơ hội nhận được các giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.

Cuộc thi “Am hiểu VNACCS, nhận quà FPT.VNACCS” nhằm mang lại cho các cán bộ XNK, Kế toán cơ hội tìm hiểu và nâng cao kiến thức về Hệ thống thông quan hàng hóa tự động của ngành Hải quan Việt Nam (Vietnam Automated Cargo Clearance System - VNACCS). Hệ thống mới dự kiến sẽ chính thức vận hành trên toàn quốc vào quý II/2014.

Thể lệ cuộc thi khá đơn giản, người tham dự chỉ cần đăng ký thông tin, trả lời các câu hỏi liên quan đến Hệ thống VNACCS và nhận mã đăng ký dự thưởng (Ban tổ chức sẽ gửi về địa chỉ mail của người dự thi). Người tham gia trả lời đúng tất cả 05 câu hỏi sẽ được bốc thăm lựa chọn để trao các giải thưởng hấp dẫn với tổng trị giá lên đến 500 triệu đồng.

Cơ cấu giải thưởng bao gồm: 10 giải “Trải nghiệm” cho người đang hoặc mới đăng ký sử dụng dịch vụ điện tử FPT trong thời gian diễn ra cuộc thi; 100 giải “Am hiểu” dành cho người tham gia chưa sử dụng dịch vụ điện tử FPT.

Cụ thể, 10 giải “Trải nghiệm” bao gồm: 01 Giải đặc biệt - điện thoại Samsung Galaxy Note 3, 01 Giải Nhất - 01 điện thoại Samsung Galaxy S4, 01 Giải Nhì - 01 điện thoại Samsung Galaxy S3, 07 Giải Ba - mỗi giải là 01 Samsung Galaxy Core Duos.

100 giải “Am hiểu” với mỗi giải gồm: 01 Chữ ký số, 01 năm sử dụng miễn phí phần mềm kê khai thuế FPT-eTax và 01 năm sử dụng miễn phí phần mềm khai Hải Quan FPT.VNACCS loại hình khai kinh doanh/đầu tư.

Dịch vụ điện tử FPT sẽ quay số để xác nhận người tham dự có mã số may mắn và công bố chính thức vào ngày 25/5/2014. Danh sách trúng thưởng và thông tin chi tiết về cuộc thi “Am hiểu VNACCS, nhận quà FPT.VNACCS” có thể xem tại website http://dichvudientu.fpt.com.vn.

Được biết, FPT IS hiện là đối tác trực tiếp hỗ trợ ngành Hải quan xây dựng hệ thống VNACCS. Hệ thống này là dự án lớn của ngành Hải quan và năm 2013 là năm then chốt quyết định đến khả năng đưa VNACCS chính thức vận hành vào năm 2014. VNACCS được thiết lập theo mô hình xử lý tập trung và sẽ tích hợp nhiều tính năng, tiện ích giúp cho việc khai báo và thông quan nhanh chóng, thuận tiện.

Các doanh nghiệp Việt Nam sẽ được tiếp cận với hệ thống thông quan tự động mới, có năng lực xử lý nhanh và ổn định tương tự như các lợi ích của doanh nghiệp được hưởng tại Nhật Bản. Các doanh nghiệp được rút ngắn thời gian thông quan hàng hoá thông qua năng lực xử lý và phân luồng tờ khai cực nhanh, khả năng tính thuế tự động, liên kết với cổng thanh toán điện tử (e-Payment) của hệ thống VNACCS/VCIS.

Doanh nghiệp khi khai báo qua VNACCS/VCIS sẽ bắt buộc sử dụng chữ ký số, qua đó sẽ cho phép tạo ra một hạ tầng cung cấp các dịch vụ điện tử với các giao dịch được đảm bảo về an ninh và pháp lý giữa Hải quan và Doanh nghiệp…

(GN)