Phát động giải thưởng CNTT-TT ASEAN 2015

Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) vừa thông báo phát động Giải thưởng Công nghệ thông tin - Truyền thông (CNTT-TT) ASEAN  2015, nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế xã hội, phổ cập CNTT-TT trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực.

Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chủ trì buổi họp báo phát động giải thưởng.Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng chủ trì buổi họp báo phát động giải thưởng.
Giải thưởng CNTT-TT ASEAN (ASEAN ICT Awards - AICTA) là sáng kiến do Bộ trưởng ASEAN thông qua tại Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT (TELMIN) vào năm 2011. Đây là Giải thưởng uy tín, được tổ chức thường niên trong khu vực ASEAN với sự tham gia của các tổ chức, doanh nghiệp từ 10 nước thành viên ASEAN nhằm tìm kiếm và tôn vinh các sản phẩm, giải pháp CNTT-TT có tính sáng tạo, ứng dụng thực tiễn trong đời sống, kinh tế xã hội, phổ cập CNTT-TT trong cộng đồng và thúc đẩy quan hệ thương mại trong các nước ASEAN và trong khu vực.
 
Giải thưởng AICTA năm 2015 gồm 6 hạng mục, mỗi hạng mục có các giải thưởng (Vàng, Bạc, Đồng) gồm: 1 Giải thưởng cho khu vực Nhà nước; 2 Giải thưởng cho khu vực tư nhân; 3 Giải thưởng về trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp; 4 Giải thưởng về nội dung số; 5 Giải thưởng cho doanh nghiệp mới thành lập; 06 Giải thưởng về Nghiên cứu và phát triển. Theo kế hoạch, Giải thưởng AICTA năm 2015 sẽ trải qua hai vòng Sơ khảo và Chung khảo do giám khảo là đại diện đến từ 10 nước ASEAN.
 
Lễ trao giải AICTA năm 2015 được tổ chức trong chương trình Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT - TELMIN 2015 vào tháng 11/2015 tại Thành phố Đà Nẵng.
 
Phát biểu lại buổi họp báo, Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng cho biết, đây là sự kiện quan trọng và rất có ý nghĩa do Việt Nam đăng cai tổ chức đúng vào dịp Hội nghị Bộ trưởng Viễn thông và CNTT - TELMIN 2015 tại Thành phố Đà Nẵng. Do vậy, Thứ trưởng đề nghị các đơn vị có liên quan và các Hiệp hội được giao nhiệm vụ chuẩn bị thật tốt, phối hợp nhịp nhàng và có hiệu quả nhằm đóng góp cho sự thành công của Hội nghị. Đồng thời, đây là dịp để quảng bá khả năng, trình độ về CNTT của Việt Nam đối với bạn bè trong khu vực ASEAN.
 
Đây cũng là cơ hội cho các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, CNTT Việt Nam thể hiện tốt vai trò của mình, nâng cao tính cạnh tranh, thể hiện tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc trong lĩnh vực viễn thông - CNTT. Vì vậy, các đơn vị, doanh nghiệp viễn thông, CNTT cần chú trọng nâng cao chất lượng sản phẩm, lựa chọn những sản phẩm tốt nhất, mang tính ứng dụng cao để tham gia cuộc thi.
 
(Thanh Huyền)