Phổ cập 4G: Bài toán từ Vinaphone

VNPT VinaPhone dự định cung cấp 4G theo gói dịch vụ chứ không chỉ tính cước theo lưu lượng MB, giúp người dùng có tốc độ kết nối tối ưu và trọn vẹn hơn trên nền tảng mới.

Phổ cập 4G: Bài toán từ Vinaphone

Không sợ vướng thiết bị

Đó là thông tin được VNPT VinaPhone chia sẻ khi khi chính thức thử nghiệm 4G tại huyện đảo Phú Quốc và TP.HCM. Theo đó, VNPT đã trải nghiệm thành công các dịch vụ trên mạng 4G với gần như toàn bộ các thương hiệu quen thuộc như Apple, Samsung, HTC, LG, OPPO, Microsoft... Điều này cho thấy việc đưa 4G của VinaPhone đến thị trường hiện nay là hoàn toàn hợp thời điểm vì chính nhu cầu của khách hàng.

Trao đổi với đại diện VNPT VinaPhone trong ngày đo kiểm tốc độ 4G tại TP.HCM, ông Thiều Phương Nam, Giám đốc Qualcomm khu vực Đông Dương cho biết những dòng chip phổ thông của hãng hiện đã hỗ trợ 4G LTE và được sử dụng rộng rãi tại nhiều quốc gia. Riêng với tốc độ thử nghiệm 4G của VinaPhone với thiết bị từ Úc, con số 600 Mbps cũng đã được Qualcomm tích hợp vào dòng chip Snapdragon 820 và đã được 80 hãng sản xuất áp dụng cho sản phẩm của mình trong năm 2016.

Trong khi đó, với Intel, dòng chip Atom lõi tứ 64 bit hiện tại cũng đã hỗ trợ kết nối 4G với tốc độ tối đa Cat 4 150Mbps, dưới cả tốc độ 4G lý tưởng mà VinaPhone thử nghiệm.

Tại Việt Nam, không khó để tìm những thiết bị có hỗ trợ 4G nhờ vào các dòng chip tích hợp. Trong khi đó thì ở thương hiệu Việt cũng đã ra mắt dòng smartphone 4G với mức giá khá tốt cho thị trường.Nhờ lộ trình được hoạch định sớm, nên không chỉ tại Việt Nam và quốc tế, thiết bị hỗ trợ 4G ở nhiều chuẩn hiện đang khá đa dạng và ở mức tầm trung do giá của các dòng chip hỗ trợ đang rất nhiều. Đây cũng chính là điều làm nên thành công mà VNPT VinaPhone 4G mang đến người dùng.

Đa dịch vụ là tất yếu

Với sự ra đời của 4G, người dùng không chỉ được lợi về mặt giá cước, mà còn ở thiết bị đầu cuối khi có thể khai thác nhiều hơn nhờ tốc độ vượt trội, trên cả một hệ sinh thái 4G mà VinaPhone đang chuẩn bị triển khai.

Ông Lương Mạnh Hoàng - Phó Tổng giám đốc Tập đoàn VNPT, Chủ tịch Tổng công ty VNPT VinaPhone cho biết với việc triển khai 4G, VinaPhone mong muốn không chỉ nâng cấp các dịch vụ truyền thống mà còn đưa ra các dịch vụ mới, trong đó có thể là y tế từ xa, chính quyền điện tử, kinh doanh sáng tạo, phân tích dữ liệu lớn… nhằm giúp tăng chất lượng cuộc sống và đổi mới sáng tạo cho cộng đồng.

Bên cạnh đó, các dịch vụ mà nhà mạng cung cấp cho người dùng trên nền tảng 4G nhấn mạnh và trải nghiệm chất lượng cao như xem video chất lượng HD (Mobile TV), truyền video trực tuyến (Mobile Broadcast), truyền hình hội nghị (Cloud Video Conferencing), giải trí 4K, máy tính cá nhân ảo (Daas)…

 

Riêng về gói cước, thì 4G do VNPT VinaPhone dự định cung cấp theo gói dịch vụ thay cho việc tính cước theo lưu lượng MB. Điều này giúp người dùng có tốc độ kết nối tối ưu và trọn vẹn hơn trên nền tảng mới nhờ công nghệ 4G.

Cùng với công nghệ tăng cường trên 4G, VNPT VinaPhone cũng sẽ mang đến cho khách hàng các dịch vụ OTT từ nhà mạng nhằm nâng chất lượng, mở ra xu thế viễn thông cung cấp dịch vụ giá trị gia tăng là chủ yếu, thay cho dịch vụ thoại và phi thoại như hiện nay. Đồng thời, với VinaPhone 4G, xu hướng IoT (Internet of Things - Internet kết nối vạn vật)thông qua sự kết hợp của viễn thông là điều tất yếu trong việc mang hạ tầng dịch vụ phục vụ người dùng và kết nối vạn vật.

4G - Cầu nối thành công

Con đường 4G vẫn còn phía trước, lộ trình đưa 4G đến với người dân của VinaPhone dù còn lắm chông gai, nhưng việc mang 4G đến đảo Phú Quốc đã khẳng định và minh chứng cho thử thách này. Ở đó, nỗ lực đáng khích lệ từ VinaPhone không chỉ là dịch vụ, mà còn là vì cộng đồng, vì những giá trị thiết thực cho cuộc sống. Điều này cũng khẳng định chiến lược bình dân 4G mà VinaPhone đề ra khi mang đến những gì tốt đẹp nhất cho khách hàng.

Khi thương hiệu dành cho khách hàng được minh chứng bằng sự tin tưởng, mục tiêu bình dân 4G từ VinaPhone không chỉ có được thành công bước đầu, mà còn đặt nền tảng cho tương lai vững bền.

(Theo VNPT)