Phú Hưng Life sử dụng công nghệ của IBM

Hôm nay, IBM công bố Bảo hiểm nhân thọ Phú Hưng Life - công ty bảo hiểm mới gia nhập thị trường Việt Nam - đã lựa chọn công nghệ và dịch vụ của IBM để xây dựng hạ tầng công nghệ thông tin mạnh mẽ và bền vững, nhằm hỗ trợ những ứng dụng kinh doanh quan trọng của Phú Hưng Life và phục vụ việc công ty ra mắt những sản phẩm và dịch vụ đầu tiên tại Việt Nam vào đầu năm sau.  

Ảnh: PL.Ảnh: PL.

Là công ty cổ phần bảo hiểm nhân thọ đầu tiên tại Việt Nam, Phú Hưng Life chính thức tham gia thị trường bảo hiểm Việt Nam vào tháng 9/2013 với mục tiêu trở thành công ty bảo hiểm nhân thọ được ưa chuộng nhất tại Việt Nam. Phú Hưng Life coi công nghệ thông tin (CNTT) là một trong những lĩnh vực chủ chốt trong chiến lược chinh phục các đối tác kinh doanh và khách hàng tại Việt Nam. Kinh doanh trong một lĩnh vực đông đảo và cạnh tranh như bảo hiểm, những doanh nghiệp mới như Phú Hưng Life cần chứng minh tính tin cậy và khả năng kinh doanh bền vững nhằm đạt được chỗ đứng vững chắc trong thị trường bảo hiểm Việt Nam.

Để hỗ trợ mục tiêu kinh doanh này, Phú Hưng Life cần các hệ thống công nghệ và phần mềm phù hợp, có khả năng đáp ứng các yêu cầu và tiêu chuẩn quốc tế về độ ổn định, an toàn và tính sẵn sàng, giúp hoạt động kinh doanh nhanh chóng và linh hoạt. Phú Hưng Life đã chọn phần cứng, phần mềm và dịch vụ của IBM để xây dựng một nền tảng CNTT mạnh mẽ và an toàn hơn. Cơ sở hạ tầng bao gồm các hệ thống máy chủ của IBM - System x và Power Systems 720+ chạy trên Hệ điều hành IBM i - hỗ trợ các ứng dụng kinh doanh cốt lõi của công ty, và phần mềm IBM Tivoli Storage Manager.

IBM Power System 720+, tích hợp cơ sở dữ liệu, bảo mật, dịch vụ Web, khả năng quản lý mạng và lưu trữ, đem đến cho Phú Hưng Life một cơ sở dữ liệu và nền tảng phần mềm lớp giữa rộng với độ ổn định cao, cho phép triển khai hiệu quả các ứng dụng xử lý bảo hiểm lõi. Phú Hưng Life cũng lựa chọn các máy chủ System x làm nền tảng cho các dịch vụ CNTT và các hệ thống ngoại vi; đồng thời sử dụng khả năng ảo hóa và quản lý khối lượng công việc của các hệ thống này của IBM để tạo ra một hạ tầng CNTT vững chắc, linh hoạt và hiệu quả về mặt chi phí, có thể mở rộng một cách nhanh chóng khi Phú Hưng Life phát triển, giúp xử lý khối lượng công việc đa dạng - tính năng cần thiết cho một công ty phát triển nhanh như Phú Hưng Life.

Phú Hưng Life cũng sử dụng IBM Tivoli Storage Manager Suite for Unified Recovery như một phương thức thay thế đơn giản cho hoạt động mua sắm và triển khai các giải pháp bảo vệ và phục hồi dữ liệu trên toàn cơ sở hạ tầng, đáp ứng yêu cầu kinh doanh và môi trường CNTT của Phú Hưng Life. Giải pháp này sẽ đơn giản hóa quá trình mua sắm, triển khai và quản lý các phần mềm bảo vệ và phục hồi dữ liệu trong khi cho phép Phú Hưng Life kiểm soát ngân sách sao lưu và phục hồi dữ liệu của họ.

Trong buổi công bố quan hệ hợp tác ngày hôm nay, IBM và Phú Hưng Life cũng đã ký thỏa thuận hợp tác, trong đó nhấn mạnh vai trò đối tác quan trọng của IBM đối với Phú Hưng Life trong các dự án CNTT trong tương lai.

(Phương An)