PKI Box - giải pháp cho các giao dịch tài chính

Vừa qua tại Hà Nội, Công ty công nghệ bảo mật số hàng đầu Đông Nam Á và PrimeKey - Công ty mã nguồn mở trên nền PKI đã quảng bá Bộ hạ tầng khóa công khai (PKI Box) thông qua sự kiện ASEANFIC 2014...

Các diễn giả  ASEANFIC trao đổi tại hội thảo...Các diễn giả ASEANFIC trao đổi tại hội thảo...

Bộ hạ tầng khóa công khai (PKI Box) của PrimeKey giới thiệu tại các nước trong khu vực Đông Nam Á 2014 thông qua hội thảo ASEANFIC diễn ra tại Philippines, Việt Nam và Indonesia với mục đích củng cố mối quan hệ bền chặt giữa SecureMetric và PrimeKey. Đồng thời, quảng bá PKI Box tại khu vực Đông Nam Á thông qua diễn đàn ASEANFIC và xây dựng thị trường PKI mạnh mẽ trong ngành ngân hàng ở Đông Nam Á.

ASEANFIC trở thành một sự kiện chia sẻ kiến thức hiệu quả và nơi gặp gỡ, mở rộng quan hệ kinh doanh của các doanh nghiệp trong ngành ở khu vực Đông Nam Á. Sự kiện sẽ được tổ chức hoàn toàn với mục đích phi lợi nhuận. Toàn bộ chi phí tổ chức sẽ do các công ty giải pháp và/hoặc các tổ chức hỗ trợ cung cấp. Hội thảo cũng hướng tới cung cấp các chủ đề chất lượng, tập trung, không nhằm mục đích kinh doanh và khuyến khích các nhà cung cấp giải pháp cử diễn giả tham gia với chi phí tối thiểu.

Theo ông Tomas Gustavsson, Giám đốc điều hành, Primekey Solution AB Thụy Điển, PrimeKey chuyên nghiên cứu về Hạ tầng khóa công khai PKI. Trên thế giới có nhiều công ty cũng làm về mảng PKI nhưng chưa thực sự tận dụng hết ưu thế mà giải pháp này mang lại. PrimeKey mong muốn tạo ra cách thức quản trị hiệu quả và tiết kiệm chi phí hơn. Công ty chỉ tập trung vào nghiên cứu giải pháp PKI.

Hiện, PrimeKey đã triển khai nhiều dự án ở khu vực Đông Nam Á nhằm triển khai và tối ưu hóa những lợi ích mà PKI mang lại. Công ty hợp tác với SecureMetric tiến hành nhiều dự án ở Malaysia và Indonesia. Khách hàng của công ty đến từ nhiều quốc gia trên thế giới. Ngoài ra, công ty cũng có rất nhiều khách hàng là các cơ quan chính phủ với các dịch vụ cung cấp như e-ID, e-Passport; các ngân hàng và các công ty lớn hoạt động trên nhiều lĩnh vực.

Riêng tại thị trường Việt Nam, PKI in a box đang nhắm tới các hệ thống tài chính và ngân hàng vì các ngân hàng đã triển khai PKI nhưng chưa tận dụng hết được lợi thế của công nghệ này. Vì thế sứ mệnh của SecureMetric là mang tới một sản phẩm PKI mới cho thị trường, giúp các ngân hàng tiếp cận với giải pháp PKI danh giá nhất, có tính hiệu quả cao và tiết kiệm chi phí.

"Ngành CNTT ở Việt Nam nên phát triển nhiều ứng dụng phổ biến để tận dụng tối đa hiệu quả của sản phẩm PKI. Ví dụ, ở Thụy Điển, hơn 1.500 dịch vụ điện tử đã được tiến hành trên nền tảng PKI. Việc tạo ra nhiều ứng dụng hơn nữa sẽ giúp khách hàng và người dân sẵn sàng tiếp nhận và sử dụng PKI. Đối với ngân hàng, việc ứng dụng PKI sẽ giúp đẩy mạnh các dịch vụ điện tử", ông Tomas Gustavsson cho biết thêm.

Được biết, tại buổi giới thiệu PKI tại Hà Nội, công ty cũng có một số khách hàng hoặc đối tác là ngân hàng, doanh nghiệp Việt Nam triển khai PKI như: FPT, BKAV, Viettel… Việt Nam cũng là thị trường tiềm năng khi hệ thống tài chính ngân hàng vốn được coi là khá "mong manh" trước các nguy cơ tấn công bảo mật...

(NP)