Polycom tăng cường khả năng chia sẻ nội dung cho các thiết bị di động và máy tính cá nhân

Hôm nay (20/6), Polycom đã chính thức ra mắt ứng dụng phần mềm cộng tác video cho các thiết bị di động và máy tính cá nhân. Theo đó, các phiên bản mới này giúp tăng cường khả năng chia sẻ nội dung, đồng thời mở rộng hỗ trợ trên nhiều thiết bị từ các hãng công nghệ như Apple, LG, Samsung và Sony.

Tương thích với nhiều thiết bị, ứng dụng phần mềm Polycom RealPresence Mobile cho phép người dùng mở rộng việc sử dụng cộng tác video bên ngoài phòng họp một cách an toàn.Tương thích với nhiều thiết bị, ứng dụng phần mềm Polycom RealPresence Mobile cho phép người dùng mở rộng việc sử dụng cộng tác video bên ngoài phòng họp một cách an toàn.

Cụ thể, phần mềm Polycom RealPresence Mobile 3.0 cho phép người dùng mở rộng ứng dụng cộng tác video một cách an toàn ra bên ngoài phòng họp truyền thống, giúp dễ dàng kết nối với máy tính bảng và điện thoại thông minh (các thiết bị chạy trên hệ điều hành iOS và Android) với các hệ thống video tiêu chuẩn khác, mang tới một trải nghiệm cộng tác video đơn giản và trực quan ngay cả khi người dùng đang trên đường, đi du lịch hoặc làm việc tại những nơi xa xôi.

Những cải tiến này bao gồm: Khả năng chia sẻ các tập tin có định dạng khác nhau - mang tới trải nghiệm cộng tác video hấp dẫn hơn, người dùng iPad có thể chụp và chia sẻ hình ảnh, nội dung trang web trực tiếp và nội dung tập tin, bao gồm các file jpg, png, các trang html, file PDF, PowerPoint, Excel và file văn bản Word được lưu trữ trên thiết bị hoặc trong một dịch vụ lưu trữ đám mây phổ biến; Hỗ trợ trên nhiều thiết bị di động hơn - Bản nâng cấp mới có thể hỗ trợ cho các thiết bị mới nhất từ các hãng ​​Apple, LG (Optimus G Pro), Samsung (GALAXY® S4) và Sony (Xperia ZL và Xperia Z).

Bên cạnh đó, nhờ tương thích với nhiều thiết bị, ứng dụng này còn có khả năng điều khiển camera từ xa. Ngoài ra, ứng dụng còn được tích hợp công nghệ Polycom SmartPairing™ - một sáng tạo độc đáo của Polycom, cho phép kết nối không dây các máy tính bảng với hệ thống phòng hội thảo video của Polycom. Người dùng có thể kiểm soát các chức năng họp video như điều chỉnh âm lượng, tắt, khởi động / dừng lại bằng máy tính bảng của họ, hay họ có thể bước vào một phòng họp trong khi đang gọi điện video di động trực tiếp và chuyển cuộc gọi từ máy tính bảng sang màn hình lớn chỉ bằng... một cái lướt tay.

Trong khi đó, với những cải tiến về cách bố trí giao diện người dùng trực quan, ứng dụng cộng tác video chất lượng cấp doanh nghiệp Polycom RealPresence Desktop 3.0 dành cho các máy tính bàn và xách tay chạy trên hệ điều hành Windows hay Mac sẽ giúp doanh nghiệp mở rộng những lợi ích của cộng tác video Polycom RealPresence từ bàn làm việc tới làm việc tại nhà, hoặc kể cả khi người dùng di chuyển mọi nơi.

RealPresence Mobile 3.0 và RealPresence Desktop 3.0 cũng bao gồm hỗ trợ cho SVC, cung cấp năng lực video đa điểm gấp 3 lần so với trước đây, cho khả năng mở rộng lớn hơn, giảm đáng kể TCO mà vẫn giữ hiệu suất cao. Thêm vào đó, các giải pháp di động và máy bàn này đều trang bị cho người dùng hỗ trợ H.264 Profile, giúp giảm thiểu các yêu cầu về băng thông cho hội nghị video tới 50%, nhờ đó làm giảm đáng kể chi phí mạng.

“Những cải tiến mới cho các giải pháp phần mềm di động và cố định lần này là một bước tiến nữa thúc đẩy tầm nhìn của chúng tôi trong việc phổ biến cộng tác video, cho phép nhiều tổ chức và người dùng hơn tận dụng những lợi ích từ việc cộng tác trực tuyến”, ông A.E. Natarajan, Phó Chủ tịch cấp cao, bộ phận Thiết kế Toàn cầu của Polycom cho biết...

Được biết, ứng dụng phần mềm RealPresence Mobile 3.0 cho điện thoại thông minh và máy tính bảng sẽ có mặt trên thị trường dưới dạng một ứng dụng được tải miễn phí từ kho ứng dụng Apple AppStore™ và Google Play vào tháng 7 tới. Polycom RealPresence Desktop 3.0 cho máy tính Apple chạy hệ điều hành Mac OS X và Windows cũng sẽ xuất hiện trong tháng 7. RealPresence Mobile và RealPresence Desktop đều tương thích với bộ giải pháp Polycom RealPresence CloudAXIS Suite, bộ giải pháp RealPresence CloudAXIS Suite dành cho khách hàng doanh nghiệp đã có mặt trên thị trường từ 31/3. Để tìm hiểu thêm thông tin, bạn đọc có thể truy cập: http://www.polycom.asia.

(KD)