Quảng Ngãi triển khai Tỉnh điện tử đồng bộ theo kiến trúc Bkav eGov

UBND tỉnh Quảng Ngãi vừa chính thức khai trương hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3. Đây là một bước tiến mới trong lộ trình triển khai Tỉnh điện tử đồng bộ theo kiến trúc Bkav eGov.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích bấm nút khai trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến.​Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Lê Quang Thích bấm nút khai trương cung cấp dịch vụ công trực tuyến.​

Là một trong số ít các địa phương trên cả nước triển khai Tỉnh điện tử một cách bài bản, Quảng Ngãi từng bước đạt được thành công một cách chắc chắn. Tất cả các Sở ban ngành, huyện thị của Tỉnh đã điều hành tác nghiệp hàng ngày bằng giải pháp phần mềm Bkav eOffice, giao tiếp với công dân, doanh nghiệp, tổ chức bằng giải pháp Bkav eGate, liên thông văn bản giữa các cơ quan bằng giải pháp Bkav eDoc.

Có mặt tại Lễ Khai trương dịch vụ công trực tuyến mức 3, ông Lê Quang Thích, Phó chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi chia sẻ: “Việc triển khai hệ thống dịch vụ công trực tuyến mức 3 sẽ nâng cao chất lượng phục vụ công dân, doanh nghiệp và tăng cường hiệu quả quản lý nhà nước của các cơ quan, đơn vị trên địa bàn Tỉnh. Chúng tôi cũng đánh giá cao các giải pháp và sự hỗ trợ của Tập đoàn Bkav”.

Công trình cung cấp dịch vụ công trực tuyến mức độ 3 tỉnh Quảng Ngãi trên Cổng thông tin điện tử tỉnh có ý nghĩa và tầm quan trọng rất lớn đối với sự phát triển chung của Quảng Ngãi. Tuy nhiên đây mới chỉ là bước đầu, thực hiện trên một số lĩnh vực báo chí xuất bản, y tế, tư pháp, kế hoạch đầu tư, lao động - việc làm, tiền lương, Bảo hiểm xã hội… Trong thời gian đến tỉnh sẽ tiếp tục mở rộng một số dịch vụ khác. Điều đó cho thấy quyết tâm rất lớn của lãnh đạo tỉnh trong việc ứng dụng công nghệ thông tin trong quản lý nhà nước, hướng tới xây dựng nền hành chính điện tử của Quảng Ngãi.

Ông Lê Thanh Nam, Phó chủ tịch phụ trách Dự án của Bkav cho biết: “Để đạt được những thành công trong triển khai Tỉnh điện tử, ngoài việc xây dựng được bộ giải pháp đầy đủ và đồng bộ thì phương pháp triển khai cũng đóng một vai trò then chốt. Chúng tôi luôn tâm niệm việc này giống như làm cách mạng với tiêu chí 3 cùng: cùng ăn, cùng ở và cùng làm”.

Bên cạnh Quảng Ngãi, Tập đoàn công nghệ Bkav cũng triển khai thành công mô hình Bkav eGov tại nhiều tỉnh/thành phố khác trong cả nước như Bà Rịa - Vũng Tàu, Lâm Đồng, Đồng Tháp, Lạng Sơn…

(Thanh Huyền)